Rain Main

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38087
  ltp
  Participant

   Charlie Babbitt nghĩ rằng anh ta sẽ có được số tiền lớn khi người cha qua đời. Thế nhưng, số tiền đó lại được trao cho 1 người mà anh ta không hề được biết đến. Người đó là 1 người đàn ông sống ở 1 bệnh viện đặc biệt, và là người anh mà Charlie chưa bao giờ gặp mặt. Hai người đã gặp nhau và là sự khởi đầu cho 1 cuộc sống mới đầy ngạc nhiên cho cả hai…

   Bác sĩ Bruner: “Raymond nhìn thấy khắp nơi đều nguy hiểm. Bất cứ sự thay đổi nào cũng khiến anh ta sợ hãi. Đó là lý do vì sao anh luôn hành động theo 1 cách tương tự mỗi ngày. Ăn theo 1 cách giống nhau, ngủ theo 1 cách giống nhau, nói chuyện theo 1 cách giống nhau. Nhưng anh trai của anh, trong nhiều trường hợp, là 1 người cực kỳ thông minh.”

   Khi người cha giàu có của Charlie Babbitt mất đi, Charlie có 2 điều ngạc nhiên. Một, anh không có được gia tài. Hai, anh trai của anh sẽ có số tiền đó. Nhưng Charlie đã không hề biết mình có 1 người anh trai.

   Raymond Babbitt không giống những người khác. Anh không thể sống chung với thế giới bên ngoài. Anh đã sống ở bệnh viện nhiều năm. Khi Charlie gặp anh của mình, anh ta biết mình phải đấu tranh với bác sĩ của Raymond để có được số tiền kia.

   Nhưng Raymond là 1 người đặc biệt. Khi 2 anh em gặp nhau, đó là sự bắt đầu cho 1 chuyến đi mà sau đó thay đổi cả 2 người.

   RAIN MAIN là bộ phim thành công nhất năm 1988. Tom Cruise đóng vai Charlie Babbitt và Dustin Hoffman trong vai Raymond. Trước khi làm phim, Hoffman đã nghiên cứu rất kỹ về những người giống Raymond. Anh nói chuyện với nhiều bác sĩ và đã gặp nhiều người có tình trạng giống Raymond. Trong bộ phim, Hoffman đã lột tả được 1 thế giới lạ lùng và buồn bã của Raymond và tài năng đó được cả thế giới yêu thích và cảm nhận sâu sắc. Hoffman đã đoạt được giải Oscar cho Diễn Viên Nam Xuất Sắc Nhất.

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #83252
    satine
    Participant

     Phim rất hay, Dustin Hoffman xuất hiện trong phim trong vai một người thoạt đầu tưởng là ngớ ngẩn, nhưng về sau thì mới biết là một người có khả năng tư duy rất nhanh nhạy( tương tự nhân vật John nash trong “A beautiful Mind”).Quả thật, Oscar cho ông là rất xứng đáng, Dustin xuất hiện trong phim trong thời kỳ “chuyển giao thế hệ” cho Tom Cruise, phim này do đã khá lâu (1988) nên có thể không nhiều người biết.Tuy nhiên cũng rất vui vì cuối cùng đã có người post cho phim này

    • #83253
     admin
     Keymaster

      phim quá hay ..

     • #83254
      madmax8388
      Participant

       nhờ film này mới biết Dustin đấy chứ,kể từ đó thấy thích ông này luôn!

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar