Rạp chiếu bóng ở Mỹ – những điều ngạc nhiên

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37246
  ltp
  Participant

   Nếu như ở VN, việc đi xem phim cuối tuần là 1 chuyện chỉ thỉnh thoảng thôi ( 1 năm – 2, 3 lần ) thì ở Mỹ, việc này lại rất thường xuyên, như là 1 phần của cuộc sống, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tôi còn nhớ cách đây hơn 1 năm, khi còn ở VN, cuối tuần chỉ cùng bạn bè đi ăn kem bên hông trường Nguyễn Tri Phương hoặc ăn há cảo ở khu người Hoa đường Hải Thượng Lãn Ông, sang hơn thì đi uống nước ở trà Cát Khánh, còn xem phim thì chỉ mướn đĩa về nhà xem, dù rằng coi trong rạp sẽ hay hơn nhiều. Do vậy, lần đầu tiên khi đi xem phim ở Mỹ, có rất nhiều điều khiến tôi ngạc nhiên và lạ lẫm.

   Đầu tiên, ai đi xem phim hầu hết đều ăn uống trong suốt bộ phim. Bắp rang, kẹo và nước ngọt được bày bán trong hành lang của rạp, và giá thì đắt hơn ở ngoài rất nhiều. Đồng thời, trước giờ chiếu, trên màn hình có rất nhiều quảng cáo. Trong lúc quảng cáo, mọi người nói chuyện rất ồn ào. Nhưng ngay khi phim bắt đầu chiếu thì ai cũng im lặng cả. Khi kết thúc bộ phim, những hộp đựng bắp rang và vỏ kẹo đầy khắp sàn rạp hát. Vậy mà trước đó tôi nghĩ mỗi người sẽ tự bỏ rác nữa chứ.

   Ngoài ra, rạp chiếu phim nhỏ và hẹp. Một người bạn Mỹ nói với tôi rằng 1 thời rạp rất lớn nhưng sau đó, nó được chia thành nhiều rạp nhỏ để có thể chiếu nhiều bộ phim cùng 1 lúc. Rạp hát cũng kiếm được nhiều tiền hơn theo cách đó. Rạp tôi thường đi có đến 30 rạp nhỏ trong đó. Trong khi chờ đợi tới xuất chiếu, ta có thể ghé Starbuck uống café, hoặc dạo quanh mua sắm, hoặc vào powerhouse chơi điện tử…

  Viewing 7 reply threads
  • Author
   Replies
   • #70415
    ech_op
    Participant

     em mê nhất là đi movies áh , nhưng mà em thấy chỗ em đi áh, người ta đâu có xả rác nhiều như chị nói đâu áh còn quảng cáo là truềyn thống của American citizens ùi

    • #70416
     ech_op
     Participant

      movies hay hơn, pub với bar ko thích

     • #70417
      mplayer
      Participant

       Nếu như ở VN, việc đi xem phim cuối tuần là 1 chuyện chỉ thỉnh thoảng thôi ( 1 năm – 2, 3 lần ) thì ở Mỹ, việc này lại rất thường xuyên, như là 1 phần của cuộc sống, đặc biệt là đối với giới trẻ.

       Hihi, tớ ở VN và một năm đi coi chắc cũng trên dưới 20-30 lần, mà nhiều khi nhiều hơn nữa cũng không chừng . Ấy, không giàu có gì, vẫn là sinh viên làm thuê kiếm sống thôi, nhưng thay vì giải trí cách khác, tớ chọn xem phim để giải trí nên đi xem nhiều thôi. Hihi, không riêng tớ, bạn bè xung quanh đứa nào cũng rất thích xem film và xem rất nhiều.

       Tớ cũng mua rất nhiều đĩa film, nhưng mà khi rạp có chiếu film tớ thích thì dù có coi rồi tớ vẫn đi coi lại , như mọi người vẫn thường nói, coi rạp hay hơn nhiều, vả lại đi coi còn tạo ra nhiều…*cơ hội* . Chắc nhiều bồ trong MB cũng vậy.

       Hìhì, có thể movies không phải là một phần của cuộc sống, không có movies tớ vẫn *sống* được nhưng sẽ buồn lắm.

       Tớ bị cái màn ảnh rộng *thuốc* từ hồi đi coi Gladiator, rồi sau đó là coi ở Lý Chính Thắng…The Gift, Snatch, Knight Tale, Legally Blonde … hic bao giờ mới lại có rạp một tuần chiếu 2 film trời?

       –mplayer

      • #70418
       tuyenlam
       Participant

        thích nhất là không phải xếp hàng lâu để mua vé, mình có thể đến mấy cái máy dùng credit card để mua, vừa nhanh vừa tiện lợi… còn 1 cái thích nữa là chỉ mua 1 vé nhưng lại coi đến 2 hay 3 films, coi xong film này nhảy qua rạp khác coi film khác … nhất là thứ 6, số lượng khách đi coi film quá đông, mà hình như ai thường xuyên đi coi film đều coi “chùa” nhu dzậy… còn chuyện xả rác thì chỉ 1 số ít thui à, khi hết film đa số người ta đều cầm mấy cái khay (trên khay có rác) đổ vô thùng rác, rồi để mấy cái khay kế bên, ngay chỗ ra vô exit…

       • #70419
        andrew
        Participant

         nếu so sánh về chất lượng thì 3 cái rạp ở Diamond cũng bằng với những rạp ở bên này à. Chỉ có điều bên đây có nhiều rạp hơn. Cho nên coi phim ở Vn cũng hay vậy, chất lượng âm thanh hình ảnh ở Diamond cũng không có gì là thua kém so với các rạp ở Âu Mỹ. Vé ở Diamond cũng rẻ hơn nữa, chỉ có điều popcorn ở Diamond ăn không ngon

        • #70420
         allin
         Participant

          Cái bài vít này hợp ý với hội CBC ghê lun. Mà hóa ra là các rạp chiếu bóng của bên đó chẳng khác gì Diamond à? Tưởng đâu có gì hay hơn chứ. Mà tính ra thì hình như ở Diamond người ta cũng ít xả rác lắm, rác chỉ nằm ở trên chổ tay vịn của ghế ngồi thôi.

         • #70421
          hungviet
          Participant

           hơ..thế bây giờ bà con có tự hào chưa ? Diamond cinema và Đống Đa cũng y chang mấy cụm rạp ở nước ngoài.

           Có khác là VN mình thuyết minh còn người ta thì ko làm gì hết…

          • #70422
           chinamoon
           Participant

            Coi film ở Việt Nam ở VN là chuyện bình thường thôi mà, đoạn mô tả của bạn ltp làm tui có cảm giác giới trẻ VN rất nghèo nàn về các hoạt động giải trí, mỗi ngày tui cũng thấy nhiều người đi uống cafe, đi rạp cinema, xem ca nhạc, thời trang, hay chơi game, xem kịch cũng như thực hiện nhiều hoạt động giới trí khác phù hợp với sở thích từng người. Chỉ có khác ở bên đó là giới trẻ Việt Nam không đi chơi suốt đêm được hay nhiều ngày sau mới về như bên nước ngoài được. Có ông anh của tui ở Canada về đã nhận xét là dân VN coi film còn nhiều hơn bên Canada, mà bên đó không hẳn ai cũng đi coi film vì bây giờ đã có Internet tốc độ cao, họ cứ ngồi nhà download cả đống chứ chẳng cần đi đâu cả.

          Viewing 7 reply threads
          • The forum ‘Linh tinh’ is closed to new topics and replies.

          MoviesBoOm

          2003-2023

          Skip to toolbar