Riddick – chiến binh vũ trụ: có ẩn chứa thông điệp chính trị?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37463
  what
  Participant

   Chiến binh siêu vũ trụ của Vin Diesel – Thandie Newton – Judy Dench có nội dung như sau

   Một tên tù vũ trụ có khả năng nhìn trong bóng đêm và sức mạnh phi thường bị săn đuổi ráo riết, bởi theo một lời tiên tri, chủng tộc của hắn sẽ khiến đế chế của một tên độc tài đang có ước vọng bá chủ thế hành tinh sạp đổ. tất cả những đứa trẻ thuộc chủng tộc này đều bị giết chết, chỉ mình hắn còn sống sót.

   tên độc tài kia đã xâm chiếm hết các hành tinh và tẩy não dân cư của các hành tinh. nhưng cuối cùng, hắn đã bại dưới tay của người hùng của chúng ta, mặc dù hắn cực kỳ lợi hại!

  Viewing 11 reply threads
  • Author
   Replies
   • #73913
    what
    Participant

     Chúng ta hãy xem xét từng phần trong bộ phim này.

     1. Khi tên độc tài xâm chiếm một hành tinh, hắn cho một người ra phát ngôn kêu gọi mọi người hãy cùng thống nhất lại, cùng nhau có 1 lý tưởng duy nhất là tiến về hành tinh không gian đen.

     2. Có những người phản đối vì họ đòi đa sắc tộc, đa tôn giáo, đa đảng, đa lý tưởng đều bị giết ngay lập tức.

     3. những người khác sẽ phải bị tẩy não để cuối cùng chỉ có 1 lý tưởng duy nhất: đến hành tinh không gian đen.

     4. Nhưng tất cả đều tin rằng, khi đến hành tinh đen, mọi người sẽ không còn đau khổ, không còn ai nghèo đói, không còn phân biệt giai cấp.

     5. Chưa ai đến hành tinh đó, hành tinh này chỉ có trên… lý thuyết.

     6. Tất cả mọi người bị thuyết phục rằng họ đang trên đường đến đó.

     7. Đến cuối cùng, cũng không ai đến được hành tinh đen ấy.

    • #73914
     what
     Participant

      Vậy thông điệp chính trị là gì? thôi, để bạn tư duy nhé ;) kẻo lại nói what tui “tẩy não”

     • #73915
      mikeymyer
      Participant

       Hông có chính trị gì cả. Đây hông phải phim michael moore làm cũng hông ảnh hưởng gì đến hoà bình nhân loại hết nên mấy chuyện chính trị hay không kệ nó, suy nghĩ làm gì.

      • #73916
       becky
       Participant

        Xem film này thì phải xem Pit Black thì mới hiểu hết được, phần 2 của film Pit Black muh. Tui xem chỉ toàn xem đánh đấm với kỹ xảo ko chứ chả hỉu cái gì. Bị vì tui coi film Pit Black lâu quá trời ròi (hùi trước chíu wé chời trên Star Movie é) chả nhớ được nội dung nó ra sao, chỉ nhớ là Vin đến 1 hành tinh lạ, có mấy con thú như thằn lằn bay, rồi Vin ko cứu được 1 chú bé nào đó… rồi hết nhớ luôn

        Xem film Riddick muh nghe chả hiểu cái gì hết, có nhờ phần 1 ra sao đâu muh hiểu Mà cái tui Neromancer (chắc viết sai ròi ) có mấy cái rules hay hen hehehe You get what you kill

       • #73917
        hungviet
        Participant

         phim này xem, chán bà cố. Nội dung không có mấy hấp dẫn và mấy cái tư tưởng cùng thành tựu lẫn sự kiện trong phim…. khó hiểu quá xá.

         Chỉ biết là…anh hùng trong phim Mỹ thì cho dù khó khó khắn, nguy hiểm chết người cỡ nào cũng không hề bị gì hết. Còn mấy vị quần chúng xung quanh thì die củ tỏi khô hết.

         Phim này….kỹ xảo không không mấy nổi bật. Duy có mỗi cái tay Tướng Quân tàng hình và lấy được linh hồn của human being là hơi choáng.. He is better than God . God saves our life, he takes our to die

        • #73918
         kenshin
         Participant

          Film này kĩ xảo được đó chứ. Nhưng mà nội dung thì chán như cơm nguội.

          Có em vợ thằng trùm nhìn mà fát nản. Đã là vợ trùm thì tìm ai đẹp đẹp, sexy giùm 1 cái. Nhìn mặt em này vừa xấu, vừa hèn hạ ko hiểu anh trùm và anh tướng quân iu ở chỗ nào???

          Cò anh tướng wân, sau khi anh trùm bị Riddick giết chết sao ko xử luôn Riddick rồi cướp ngôi luôn? Đã dám ra tay uýnh anh trùm, ko lẽ ko dám uýnh Riddick khi đó thương tích đầy mình???

         • #73919
          becky
          Participant

           “Cò anh tướng wân, sau khi anh trùm bị Riddick giết chết sao ko xử luôn Riddick rồi cướp ngôi luôn? Đã dám ra tay uýnh anh trùm, ko lẽ ko dám uýnh Riddick khi đó thương tích đầy mình???”

           Seo muh wánh được trời… Tụi nó có cái luật là You get what you killed mà. Giết thằng trùm xong thì tất cả những gì của thằng trùm là của Riddick. Lúc đó Riddick là trùm mới gòi, ai wánh nữa chài Mà làm gì có wánh nữa, kịch bản ko có, ai muh wánh típ chứ! hehehe

          • #73920
           skyline
           Participant

            Vin Diesel đóng film này hơi tệ, anh nên quay trở lại với thể lọai đua xe thì hợp với anh hơn, không phải diễn xuất của anh tệ mà là không có gì đặc sắc cả. Cảnh anh đánh đấm, rồi những lời thọai, cảm thấy nó rập khuân, khi vào cảnh đầu tiên, người ta dễ nhận ra 1 Vin Diesel trong xXx hơn là người ta đợi chờ ở anh 1 đìêu gì mới, vẫn khả năng đó, vẫn khuân mặt của 1 người hùng. Tôi nghĩ anh ta đang định làm giống Tom.

            Tom thành công với thể lọai viễn tưởng mới đây và anh cũng muốn làm giống Tom. Nhưng theo tôi anh chỉ lên đóng những vai có dính dánh đến tốc độ…như kiểu 2fast 2furious thì hay hơn.

           • #73921
            mikeymyer
            Participant

             Phim dở khủng khiếp. Đóng thì cứ làm mặt hình sự trầm tư suy nghĩ, làm cái gì cũng cho nó ngầu, chỉ được vẻ bên ngoài. Nhân vật chính diễn cực tồi, đoạn cuối ông nội này không phối hợp được với kĩ xảo, chỉ có cái mặt cứng đơ. Riddick tưởng có cái gì hay lắm, con mắt thì cũng chả có gì hay, đánh thì thua tơi tả. Hic hic, tệ tệ tệ.

            • #73922
             eros17
             Participant

              dở…film thứ 2 trong lịch sử đi coi film, eros ngủ trong rạp hehe mà ngủ cũng có in thân đâu, nó cứ bắn súng, đánh đấm đì đầm ra đấy…

              Nói nhiều nữa, nghe tiếng Đức mệt mà hông hỉu hông thèm nghe luôn, ngồi coi đánh đấm đỡ vậy =(

              Vin thì khỏi chê, gì mà có cái kiếng gỡ ra gỡ vào, gượng 0 thể chịu nổi…

              uhm…cái bà vợ í, không đẹp, đóng dở mà sao cứ cho đóng film hoài vậy ta…

             • #73923
              satine
              Participant

               Nói chung là fim dở !!

              • #73924
               thangthegreat
               Participant

                chả thấy chính trị gì cả mà chỉ thấy dở ẹẹẹẹẹt và “khát nước” vì khô khan.

              Viewing 11 reply threads
              • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

              MoviesBoOm

              2003-2023

              Skip to toolbar