Road to perdition- Bộ phim đầy xúc động

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35513
  md
  Participant

   Hôm nay là ngày khai trương phim này ở Diamond á.Tui mới đi coi,đúng là phim của Tom Hanks có khác .Thật đáng đồng tiền bát gạo.

   Ko biết có bạn nào đi coi chưa ,nếu chưa thì nên xem ,xem xong có ai học được bài học nào từ phim thì kể tui nghe chứ thật sự xúc động thì có xúc động mừ xem xong tui cũng chẳng học được giống dzì từ phim cả ! (Mình vô cảm wé chăng) hay là coi xong mí phim hành động thứ dữ riết rồi coi phim này thấy chả ghê gớm tí nào cả
   Never too late…

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #44786
    admin
    Keymaster

     hùi trước có thuê phim này về một lần nhưng chỉ coi có nửa phim..chắc tại hôm đó hơi mệt nên không có hứng coi típ…có điều phim này không hợp với sở thích của tui cho lắm..
     Never Again

    • #44787
     fanmuvi
     Participant

      còn mình thấy phim này là phim tâm lý tình cảm chủ yếu là tình phụ tử của hai ông bố. đó mới là bản chất câu chuyện. còn cảnh mafia, thanh toán chỉ là cái phông bên ngoài để diễn đạt tình cha con được thử thách giữa cái sống và chết.

      diễn viên đóng rất hay. quay phim và ánh sáng tuyệt vời. mình thích phim này.
      thich phim lam !

     • #44788
      taro
      Participant

       Tất nhiên là hay rồi , phin nào có TomHank cũng hay cả , nhưng sao mấy phin người hùng kỉu Mỹ có những cảnh bắn nhau coi tếu ko chịu được , một thằng chấp một bầy lun , thế mà lúc nào LasManStanding cũng là him , khó hỉu quá khó hỉu quá
       Oops! Taro did it again

      • #44789
       forest_gump
       Participant

        Nước mắt chảy xuôi. Con lúc nào cũng hơn cha. Tom Hank đã bắn người cha đùm bọc, nuôi dạy từ bé, nhặt mình ngoài đường về nhà nuôi chỉ vì mạng sống của đứa con. Ko một chút luyến tiếc, chỉ có khoảng lặng 5 giây dừng lại trước khi xả cả băng đạn vào người cha. Cuộc đời là thế. Thứ hai nữa, con ruột phải hơn con nuôi. Và người cha tội nghiệp sẵn sàng gặp Hank để xin tha tội cho đứa con, chấp nhận hy sinh vì con mình. Đó là một cảnh cảm động. Cuối film, Hank ko để con trai mình phải dính đến máu. Ngay lúc sắp lìa đời, một người cha – kẻ cướp vẫn muốn nuôi dạy con mình làm người lương thiện. Thật là một film tuyệt vời.

        Nhưng con cái có thể đẻ ra. Còn cha mẹ thì không. Tôi sẽ yêu thương cha mẹ mình hơn. CÒn các bạn thì sao ?
        Love, love me do. You know I love you

       • #44790
        tcn1973
        Participant

         Gia đình > ân nhân

         “When we had nothing, he gave us a home”, Tom Hank đã nói với con trai lớn như vậy. 1 câu nói của 1 con ngừơi biết ơn. Vậy mà cuối cùng họ phải đi dến 1 hoàn cảnh không phải hắn chết là tôi chết.

         couch-potato

        • #44791
         tuongvanton
         Participant

          “Nếu ai hỏi tôi Michael Sullivanl là người tốt hay xấu, thì tôi trả lời họ rằng đó là cha tôi”, Peter đã nói như thế về người cha của mình. Trên cuộc sông này, những người con không có quyền phán xét những người đã tạo ra mình. Và dù người đó có là ai, có làm gì, thì người con vẫn luôn nhớ rằng đó là người đã tạo ra mình.

          Tôi đi xem bộ phim này ngay ngày khởi chiếu và thật sự bất ngờ trước 1 bộ phim có tiết tấu hòan toàn mới này. Kết thúc bộ phim là một dấu chấm than ngọt ngào dành cho Peter Sullivan khi cậu đã đươc người cha bảo vệ cho đến phút cuối cùng, để không bước chân vào “con đường diệt vong”, con đường mà ông đã chọn. Và với một sát thủ lạnh lùng và tàn nhẫn, thì gia đình vẫn là trên hết. Nếu các bạn xem phim và để ý thấy khi tay nhiếp ảnh kiêm sát thủ gặp Michael trong quán ăn, Michael đã rất sợ hãi. Điều gì đã làm Michael sợ hãi, đó là người con trai đang ngồi trong chiếc xe ngoài kia. Michael đã lo sợ rằng Peter sẽ không tự bảo vệ mình trước tay sát thủ kia. Vậy đó, người ta luôn lo sợ, không ai là không lo sợ khi biết rằng những người thân yêu sẽ gặp nguy hiểm,từ những người sống lương thiện…đến cả một sát thủ lạnh lùng.

          Ngoài nhân vật Michael Sullivan, tôi rất yêu thích nhân vật John Rooney khi ông này nói chuyện với Michael trong căn hầm “…và cậu cho rằng với những gì con trai tôi đã làm, tôi sẽ giao chìa khóa căn phòng nó cho cậu…”. Ngay từ đầu John đã nói rằng “…những đứa con sinh ra là để làm khổ cha chúng…” và ông đã chấp nhận tất cả, kể cả cái chết vì con trai mình.

          Tôi không rút ra bài học nào từ bộ phim vì suy cho cùng phim ảnh chỉ là phương tiện giải trí. Nhưng bộ phim thật sự gây ấn tượng đối với tôi.

          …the grand essentials to happiness in the life are something to do, someone to love and something to hope for…

         • #44792
          tcn1973
          Participant

           Khi anh bước vào con đường giết mướn thì anh phải biết chấp nhận hậu quả của nó. Hậu quả đó dường như được dự báo trước ngay từ đầu phim khi 1 người đàn ông, chắc cũng đã từng chịu ân huệ của lão John Rooney, đứng trong 1 buổi tiệc trách rằng “ông cho tôi bao nhiêu nhưng ông lấy lại bấy nhiêu” (You give … and you take), Tom Hank bước lại và kẹp gã này đi ra. Giá như lúc ấy Michael hiểu được câu nói này thì đâu đến nỗi gia đình anh phải tan nát. Nếu như anh hiểu được rằng lão cho anh căn nhà nhưng vào 1 ngày nào đó lão có thể lấy cả mạng sống của gia đình anh.

           Anh có thể giết con trai lão để tự bảo vệ mình nhưng anh không thể giết hắn theo kiểu trả thù. Anh lấy tư cách gì trả thù? Gia đình những người bị anh giết có kiếm anh trả thù hay không. Thật ra tôi cũng không nắm bắt được thông điệp của bộ phim. Mối quan hệ giữa cha và con trai chăng? Whatever. Dù sao đi nữa thì tôi không thích những con người giết thuê cho lắm, bởi con đường giết thuê là con đường diệt vong.

           Couch-potato

          • #44793
           chuotkhongduoi
           Participant

            Tom Hanks diễn rất tuyệt dù có vẻ như những vai diễn lạnh lùng không thích hợp với anh lắm. Cậu nhóc đóng vai con diễn cũng rất tốt. Gớm nhất là Jude Law- gã phóng viên bệnh hoạn chuyên đi chụp hình xác chết đã truy đuổi 2 cha con Sullivan đến cùng để thủ tiêu, ánh mắt đễ sợ, chiếc đầu hói, cặp môi nhợt nhạt, hàm răng ám khói thuốc… Tất cả tạo nên 1 vai diễn đầy thuyết phục và làm khán giả ghê sợ.

            Phim rất cảm động, những màn hành động được làm tới nơi tới chốn. Coi ở rạp thấy sướng hơn coi đĩa nhiều
            HOW CAN I TELL HER ABOUT YOU

           • #44794
            rubycup
            Participant

             ngưỡng mộ Jude Law ở bộ phim này, đã (tạm thời) từ bỏ hình tượng đẹp trai như tượng thần La Mã của mình để đóng một vai sát thủ bệnh họan cực kì thuyết phục.

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar