Robin Hood

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36922
  thuy_linh
  Participant

   Là 1 anh hùng trong truyền thuyết Anh từ thế kỉ 12,.Robin 1 chàng hiệp sĩ của triều đình Anh đã nổi loạn chống loại hoàng nhỏ Jean Sans Terre ( hay thường gọi là Little John) vò vị hoàng tử này lợi dụng sự vắng mặt của vua Richard đang theo đoàn quân thánh giá sang giải phóng Mồ Thánh ở Jerusalem để thao túng.

   Robin đã trốn và khu rừng Sherwood nhập với đám phỉ thành 1 băng nhóm có tên gọi là The Merry Men đánh trả những cuộc bố ráp của viên quận trưởng Nottinghamshire và binh lính của Litte John.

   Robin Hood lấy tiền của người giàu về phe hoàng tử và tiền thuế để chia lại cho người nghèo.Do đó Robin và The Merry Men được coi là những bậc anh hùng.

   Truyền thuyết cứ thế lan truyền qua thời gian.Nhân vật Robin ngày càng được mến mộ.Nhà văn Anh Walter Scott viết tác phẩm Ivanhoe cũng pha trộn những tình tiết giống truyền thuyết Robin Hood. Đã có 4 film truyện khai thác đề tài này.

   -Robin Hood ( Douglas Fairbanks) 1922

   -Những cuộc phiêu lưu của Robin Hood ( Errol Flyn) 1938

   -Robin và Mariam ( Sean Conerry) 1976

   -Robin Hood hoàng tử lục lâm ( Kevin Costner) 1991

   Robin Hood, hoàng tử lục lâm đã ngốn 54 triệu USD so với 40 triệu USD như dự kiến ban đầu của James G.Robínon, giám đốc hãng film Morgan Creek.Đây là bộ film có kinh phí lớn thứ 3 trong đợt film mùa hè 1991 ở Mỹ ( sau Terminator 2 : 92,5 triệu USD và Backdraft : 55 triệu USD)

   Robin Hood, hoàng tử lục lâm đã không được giới phê bình điện ảnh ở New York, Los Angeles và Chicago tán dương nhưng ngược lại đã được khán giả khắp nơi đổ xô đi xem.Film đã được chiếu tại Đài Loan, Nhật, Canada, Thái Lan…

   Và khi nhắc tới bộ film này, chúng ta ko thể quên OST của film là Everything I do của Bryan Adams

  • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar