Sở Lưu Hương – Bản phim nào thành công nhất?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36809
  mai_sieu_phong
  Participant

   Trong số các tiểu thuyết võ hiệp của Cổ Long , Sở Lưu Hương được các nhà làm phim HK , ĐL chọn chuyển thể nhiều lần nhất .Nói về “hiệp đạo” – Sở Lưu Hương , một nhân vật tiêu biểu dưới ngòi bút của Cổ Long , khán giả nhớ đến các nam tài tử từng thể hiện thành công hình ảnh vị nguyên soái này , là Trịnh Thiếu Thu , Miêu Kiều Vỹ và mới đây là Nhậm Hiện Tề .

   Nguyên tác “Sở Lưu Hương truyền kỳ”

   “Sở Lưu Hương truyền kỳ” là trùm tiểu tuyết gồm 8 truyện : Huyết hải phiêu dương , Hoạ Mi điểu , Đại sa mạc , biển bức truyền kỳ , Đào hoa truyền kỳ , Tân Nguyệt truyền kỳ , và Ngọ dạ lan hoa . Nhà văn Cổ Long viết trùm tiểu thuyết này hơn 10 năm , từ 1968 – 1979 .

   Sở Lưu Hương được Cổ Long xây dựng thành 1 nhân vật độc lập , dẫn dắt diễn biến câu chuyện .Có ng đã ví von Sở Lưu Hương là điệp viên 007 thời cổ đại .Vì thế , độc giả cũng như khán giả đều dễ dàng đón nhận nhân vật này, bởi ng ta chủ yếu quan tâm đến tình tiết câu chuyện , chứ k fải tính cách nhân vật .

   Sở Lưu Hương trên màn ảnh

   Sở Lưu Hương do Trịnh Thiếu Thu đóng :Năm 1979 , ĐTH TVB HK đưa Sở Lưu Hương lên màn ảnh , với thời lượng 65 tập , do Vương Thiên Lâm biên kịch , Trịnh Thiếu Thu , Triệu Nhã Chi , Uông Minh Thuyên , Huỳnh Hạnh Tú ..đóng vai chính . Ngày 3.9 cùng năm , Sở Lưu Hương lần đầu tiên ra mắt khán giả HK , lập tức tạo nên hiệu ứng ng xem mạnh mẽ.

   Sau 3 năm ra mắt khán giả HK , ngày 18.4.1982 , Sở Lưu Hương mới đựơc tung ra chiếu tại ĐL , ngay buổi phát sóng đầu tiên , phim đã lập tỷ xuất bạn xem đài 70%. Tuy nhiên sự ăn khách tại ĐL khiến các dv ĐL rất bất bình .Trước sự phản đối ,Cục quản lý truyền thông ĐL fải ra quy định những bộ phim HK lồng tiếng Quan Thoại fát sóng tại ĐL mỗi tuần cỉ được fát 1 ngày , mỗi ngày chỉ được chiếu 2 giờ đồng hồ và chỉ được phát trên 1 ĐTH. Quy định khắt khe đó đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luật báo chí ĐL và còn làm nảy sinh 1 hiện tượng : các nhà làm phim ĐL tranh nhau mời dv HK sang đóng phim . Trịnh Thiếu Thu là 1 trong số ít dv HK đầu tiên bước vào thị trường.

  Viewing 19 reply threads
  • Author
   Replies
   • #63924
    mai_sieu_phong
    Participant

     Sở Lưu Hương do Miêu Kiều Vĩ đóng :

     Giữa thập niên 80 , TVB tái dựng pho truyện “Bức biến truyền kỳ” mang tên Sở Lưu Hương – Bức biến truyền kỳ (40 tập), với dàn dv Miêu Kiều Vỹ , Nhậm Đạt Hoa , Ông Mỹ Linh , Dương Phán Phán , Cung Từ Ân ..So với phóng tác đầu tiên , Sở Lưu Hương – Bức bách truyền kỳ được dàn dựng quy mô hơn .Nhân vật Sở Lưu Hương của Miêu Kiều Vỹ vẫn chưa thể ” wa mặt ” Trịnh Thiếu Thu , nhưng anh đã thể hiện được phong thái riêng của mình .Điển hình là sau bộ phim này , Miêu Kiều Vỹ đựơc gắn biệt danh “Hương soái”.

     Nhân vật Sở Lưu Hương do Nhậm Hiện Tề đóng :

     Trong Bí mật hổ phách Quan Âm bị xem là xí trai nhất trong số các Sở Lưu Hương .Song k thể phủ nhận lối diễn rất có duyên của Nhậm Hiện Tề đã tạo ra Hương soái mới , k “đụng hàng ” , cộng thêm sự hỗ trợ kĩ thuật làm phim hiện đại khiến Bí mật hổ phách Quan Âm trở thành bộ phim võ hiệp ăn khách trên màn ảnh TQ, HK, ĐL …2004

     Chùm tiểu thuyết “Sở Lưu Hương truyền kì ” đã đựơc các nhà làm phim chuyển thể lên màn ảnh hơn 10 lần , ngoài ba bộ phim nổi bật được báo chí nhắc tới , còn có các bộ phim sau :

     Sở Lưu Hương – Vô hoa truyền kỳ ( Trịnh Thiếu Thu , Ngô Mẫn Đạt , Triệu Nhã Chi )

     Sở Lưu Hương – Trận chiến cuối cùng ( Trịnh Thiếu Thu , Ngô Mẫn Đạt , Triệu Nhã Chi )

     Sở Lưu Hương đại kết thúc ( TTT , do Cổ Long biên kịch)

     Sở Lưu Hương truyền kì ( TTT , Mễ Tuyết )

     Hương soái truyền kỳ ( TTT )

     Sở Lưu Hương – Xá lợi tử truyền kỳ (TTT)

     Sở Lưu Hương – Ngọ dạ lan hoa (TTT , Lâm Thanh Hà)

     Theo TGĐA

     TS.MSP – THKH&KF

     MSP@CBC

    • #63925
     steel
     Participant

      Theo tui thì bộ phim “Bí mật hổ phách quan âm” gì đó là bộ phim nhảm nhí nhất về Sở Lưu Hương! Coi xong phim ghét lây luôn cả LÂm Tâm Nh&#432Còn Nhậm Hiền Tề thì khỏi nói: Riêng cảnh quì lạy Nhạc Linh San giữa chợ trong Tiếu Ngạo Giang Hồ thôi thì từ đó thấy mặt là muốn “bụp” rồi, xin lỗi…).Tui cho rằng bộ phim này phân ra nhiều phần và mỗi phần giao cho một bác viết kịch bản thành ra chẳng đâu ăn nhập vào đâu, lại còn bịa ra lung tung, khiến cho Cổ Long tiên sinh mà sống dậy chắc phải tức uất mà “thất khiếu đổ máu” chết một lần nữa(Ai đời SLH là đệ tử Lý Tầm Hoan, Tô Dung Dung hay gì đó quên mất tiêu rồi lại đi yêu Tiết Y Nhân… Ha Ha Ha). Chắc là MSP chưa từng xem truyện Cổ Long nên mới “thấy” được chỗ “hay” của HPQA, bó tay!

     • #63926
      steel
      Participant

       Xin thêm một chút! Các bạn hãy vào [http://www.nhanmonquan.com] tìm xem bộ Quỷ Luyến Hiệp Tình của Cổ Long sẽ thấy con người của Tiết Y Nhân như thế nào, chứ không phải như nhân vật Tiết Y Nhân mà Trịnh Hào Nam thể hiện trong phim HPQA đâu.

      • #63927
       becky
       Participant

        hehehe mí fin về họ Sở nì coi hỏng hết! Muh cũng lâu wé roài nin chắc cũng ko nhớ gì gì…

        Chỉ có cái “Bí Mật Hổ Phách Quan Âm” là xem hết nhưng mờ… ko thít Nhậm Hiền Tề thui!

        Chỉ ấn tượng cái Sở Lưu Hương của Trịnh Thiếu Thu nhất hà… Đó là bộ film về Sở Lưu Hương đầu tiên tui nghĩ tới khi đọc cái thr nì!

       • #63928
        vagabond
        Participant

         Lưu Hương đạo soái cũng có thể xem là đệ tử của Lý Tầm Hoan mà. Mọi người có xem Tiểu Lý Phi Đao không, có nhân vật Tiểu Phi đó, 10 năm khi Lý Tầm Hoan rời khỏi giang hồ thì nổi lên Tiểu Phi mà, lúc đó được gọi là Lưu Hương đạo soái vì đi đến đâu cũng để lại mùi hương đặc biệt, còn cái họ Sở kia thì ko hiểu đào đâu ra. Bộ bí mật hổ phách quan âm là phần tóm gọn của 4 truyền kỳ, nhưng mà chế nhiều quá nên không còn biết đâu vào đâu nữa. Bộ Sở Lưu Hương vs Bức biến công tử của Miêu Kiều Vĩ và Nhậm Đạt Hoa chắc là bộ hay nhất, trong đó khoái cha Trung nguyên nhất điểm hồng ghê, rất cool luôn.

        • #63929
         hoa
         Participant

          Đúng rồi, tui khoái nhất là Trung nguyên nhất điểm hồng, dù đã coi thắng cha này lâu lắm rồi, nhìn hay vô cùng

         • #63930
          umbalaaa
          Participant

           Đúng rối à, SLHương có Miêu Kiều Vỹ & Ông Mỹ Linh là hay nhất.

           Ông Mỹ Linh nhí nhảnh, đáng yêu vô cùng .

          • #63931
           kenshin
           Participant

            Cái film BMHPQA tệ từ đầu đến cuối, có 1 điểm sáng duy nhất: Lý Tầm Hoan do anh Kiện Móm đóng wá fong độ.

            Còn ông Nhậm Hiền Tề thì khỏi nói, cái mặt như dzậy mà đóng toàn mấy vai đại hiệp lãng tử…

           • #63932
            steel
            Participant

             Ai nói Lưu Hương là đệ tử Lý Tầm Hoan Dzậy? Bộ Long Hổ Phong Vân xuất bản trước 75 phăng ra đoạn đó thì có! Vagabond chịu khó mua bộ Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm của NXB Phương Nam mới phát hành đúng theo nguyên bản của Cổ Long xem sẽ biết. Trong đó có nhắc đến SLH còn là bậc tiền bối của Lý Tầm Hoan nữa là! Hổng dám đệ tử đâu!

            • #63933
             ndthanh
             Participant

              Tui thích bộ của Miêu Kiều Vỹ nhất nhưng tiếc là MKV chỉ đóng có “Biển bức truyền kì” thôi! Còn NHT đóng thì thôi, khỏi nói, ông nì làm mất hình tượng SLH wé! Ko đẹp gì hít! Của TTT thì chưa coi cái nào hít nhưng mờ nghe đồn SLH của TTT là thành công nhất, và cũng là người đóng nhiều phim về SLH nhất! Ê mà bộ của MKV có Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng hả? Ai đóng vậy? Đừng nói Nhậm Đạt Hoa đóng nghen! Tui chỉ nhớ trong bộ đó có nhân vật Hũ Hèm là tiếu nhứt!

             • #63934
              hoa
              Participant

               Không phải Nhậm Đạt Hoa đâu, NĐH trong phim n2y đóng vai Cung chủ cung dơi chúa, hay còn gọi là Biển bức công tử đó. Trung Nguyên Nhất điểm Hồng thì không biết tên diễn viên nào nhưng ông này hay đóng phim nhựa lắm. Trong phim này NĐH thường mặt quần áo đen, người mà cho bị biển bức công tử giết hết vợ con đó, mặt lúc nào cũng lạnh lùng nhưng đẹp trai cực kỳ.

               Trịnh Thiếu thu đóng SLH cũng rất hay, đánh quạt rất đẹp và cặp mắt diễn gian manh hơn MKV. Nụ cười cũng đểu cáng hơn, nói chung là SLH của TTT rất giống với hình dung trong truyện, tuy đa tình nhưng cũng luỵ tình, còn SLL của MKV thì không được “dại gái” lắm, như vậy là không giống với tính cách nhân vật này

              • #63935
               lyly
               Participant

                Ông đóng Trung nguyên nhất điểm hồng trong bộ SLH biên búc truyền kỳ tên Huệ Thiên Tứ, trước đây cũng hay đóng phim truyền hình kiềm hiệp thủ vai các đại hiệp. Tui tùng coi SLH do TTT,MKV và cả NHT đóng nhưng tui thích nhất SLH do MKV đóng. SLH do TTT đóng chắc tại lâu rồi cho nên tui thấy sên sến sao á

               • #63936
                vagabond
                Participant

                 Chẳng hiểu ai đúng ai sai, Vagabond đọc trên trang [http://www.vietkiem.com] thôi, theo đó thì Sở Lưu Hương chính là Tiểu Phi ngày trước, thậm chí đến phần “Họa mi điểu” vẫn còn nhắc đến chuyện này mà. Lý Tầm Hoan không phải là sư phụ nhưng quan hệ giữa Tiểu Phi và họ Lý thì cũng có thể nói như vậy thôi, Steel xem lại đi. Trong tác phẩm của Cổ Long thì các nhân vật không không được miêu tả cụ thể về ngoại hình cũng như các tiểu tiết nên các diễn viên tha hồ thể hiện theo cách của mình, giữa MKV và TTT cũng ngang tài thôi. Còn trung nguyên nhất điểm hồng là đệ nhất sát thủ của tổ chức gì đó quên rồi, cực kì cool luôn, bị cái đánh nhau với SLH mấy lần không thắng nổi đành bó tay. Xem SLH thích nhất là mấy cô gái xung quanh tên này, ai cũng có những điểm quyến rũ riêng hết, Vagabond thích nhất Lý Hồng Tụ của Trương Tây, vừa dễ thương vừa bản lĩnh, dám yêu dám hận, phê lòi mắt luôn.

                • #63937
                 sean_paul
                 Participant

                  Hey, bộ BMHPQA, đóng vai Lý Tầm Hoan fải là Trịnh Y Kiện hông ? coi xong giựt mình lun …

                 • #63938
                  thientruc
                  Participant

                   Tui thích BMHPQA, nhưng cuối cùng TDD chết, lẵng nhách. NHT đúng là ko đẹp nhưng có duyên, đóng xem cũng ko tệ lắm. Còn truyện và phim thì cách nhau khá xa thì phải?

                  • #63939
                   rainy
                   Participant

                    tôi không thích phim hồng kông cho lắm nhưng ở một góc độ nào đó thì phim này coi cũng được cơ mà !!!

                    Nhưng tui công nhận ở một góc độ nào đó thì SLH thế nào ấy !!!

                   • #63940
                    sammy
                    Participant

                     NHT nhìn ngố dzậy mà cho đóng SLH hào hoa phong nhã, thiệt hết nói

                     bộ của MKV là hay nhất, có Ông Mỹ Linh, ChâuHuệ Mẫn đ5p ghê, còn có thằng khùng cũng dzui nữa

                    • #63941
                     somebody
                     Participant

                      Tui khoái nhất bộ Sở Lưu Hương do Miêu Kiều Vỹ đóng vì đó là bộ duy nhất mà tui coi! Tui cũng rất khoái anh chàng Trung nguyên Nhất Điểm Hồng trong phim này. Ông Mỹ Linh thì khỏi nói, phim nào cũng dễ thương hết. Còn Miêu Kiều Vỹ là, theo tui, nam diễn viên đẹp trai nhất, hào hoa nhất trong các nam diễn viên HK.

                     • #63942
                      pokemon
                      Participant

                       quá chính xác nói thịt chứ poke có sem SLH của TTT rùi nhưng thích hỏng nổi (chéc éc cảm với 3T ).. nhìn chán wá… còn MKV thì okie.. Ông Mỹ Linh dễ thương … chỉ có cái tội là lồng tiếng dở kô chịu nổi

                      • #63943
                       red_hotpink_pink
                       Participant

                        tui kô thích NHT từ xưa đến giờ nên kô coi cái HPQA

                        nhưng muh mấy hum trưóc có xem trên đài BD đang chiếu thấy cũng khá có duyên

                        đem nguyên bộ dzìa xem,xem xong chẳng thấy duyên dủng gì nữa hết

                        cái vai SLH này làm tui mất cảm tình wé

                        coi phim xong tui chẳng cảm thấy SLH đa tình gì cả mà như là kô biết tình iu là cái gì vậy áh

                        iu cái kiểu gì mà chán chết rồi cuối cùng tự dưng lại đâm ra say đắm 1 cô nàng từ trên trời rơi xuống

                        chẳng ra làm sao cả

                        boá tay

                      Viewing 19 reply threads
                      • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

                      MoviesBoOm

                      2003-2023

                      Skip to toolbar