Stuart Townsend – Ma cà rồng Lestat trong Queen of the Damned

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35676
  7
  Participant

   Anh chàng ma cà rồng Lestat lạnh lùng, xanh xao của Stuart làm tui kết anh wé chòi! hehehehe

   Real name:

   Stuart Townsend

   Born:

   15 December 1972

   Birth place:

   Howth County, Dublin, Ireland

   Family:

   Cha, Harry Townsend – nhà chơi golf chuyên nghiệp

   Mẹ, Lorna – người mẫu

   Anh, Dylan

   Chị, Chloe

   Marital Status:

   Engaged to Charlize Theron (2003)

   About:

   Stuart Townsend sinh ra ở Howth County, một làng đánh cá nhỏ trên bán đảo phíc bắc Dublin năm 1972. Mặc dù cha anh, Peter Townsend là một tay chơi golf chuyên nghiệp – đã từng đoạt được nhiều giải thưởng lớn nhưng Stuart quyết định trở thành một diễn viên và bắt đầu dự nghiệp diễn xuất của mình bằng cách tham gia vào hàng loạt các film về sinh viên trong khi đang theo học tại trường Gaiety School of Acting ở Dublin. Anh tự khuyến khích chính mình bằng cách luyện tập quyền anh cho đến khi anh có được vai diễn đầu tiên của mình trong bộ film Trojan Eddie (1996) . Dù đó chỉ là một vai diễn nhỏ nhưng Townsend đã gây được sự chú ý của một viên chức Luân Đôn và bắt đầu xuất hiện trên nhiều sàn diễn và film ảnh ở Anh và Ai-len. Nước Mỹ bắt đầu chú ý đến tài năng của Townsend khi anh xuất hiện trong 2 bộ film tại LHP Sundance năm 2000.

   Mặc dù có anh chị nhưng Stuart lớn lên như một đứa trẻ cô độc trong một thị trấn nhỏ nơi mà mọi người biết tất cả mọi chuyện của nhau. Khi còn nhỏ, anh là một người mộ đạo và luôn luôn thấy hứng thú với film ảnh dù không biết một chút gì về nghề diễn viên. Anh dành hầu hết thời gian của mình ở cửa hàng video trong thị trấn vì không có một rạp chiếu film nào trong làng. Anh vẫn nhớ lại những cảm xúc của mình khi xem xong một bộ film tại cửa hàng video. Là một thanh niên trẻ, Stuart chưa định hướng về nghề nghiệp trong tương lai. Cũng như rất nhiều người Ai-len khác, tất cả những gì anh muốn là vượt qua khỏi biên giới của đất nước Ai-len bé nhỏ, đi xa thật xa và không bao giờ phải làm việc trong văn phòng. Nhưng đó là chuyện không tưởng cho đến khi thần may mắn mỉm cười với anh. Đó là lúc Stuart sắp bước qua tuổi thanh niên, anh hẹn hò với một cô gái học tại trường Gaiety School of Acting ở Dublin. Trước đó, Stuart vẫn cho rằng đóng film là công việc chỉ dành cho trẻ con chứ không hề nghĩ người lớn có thể làm được. Sau một vài tuần, anh cảm thấy thích thú với film ảnh và được nhận vào trường với một khoá học 2 năm.

   Tốt nghiệp năm 1994, Stuart tham ga rất nhiều film là được nhiều đạo diễn film chú ý đến. Bộ film gần đây nhất của anh là Queen of the Damned – giống như phần tiếp theo của Interview with the Vampire – của đạo diễn Michael Rymer. Điều mà Michael muốn là một người thủ vai Lestat, một tay rocker, một người tình và một kẻ giết người. Wes Bentley và Heath Ledger đã được chọn vào vai này nhưng sau khi Rymer xem Stuart diễn trong film Orpheus Descending – anh có thể hát, có thể chơi nhạc, có nét vênh vang, tự phụ nhưng cũng có phần quyến rũ. Và khi Michael Rymer xem tiếp bộ film Resurrection Man do Stuart thủ vai một tên tâm thần ốm yếu xanh xao thì con ma cà rồng Lestat đã thuộc về anh.

   Rất ít diễn viên – diễn viên nam thường đóng vai người tình, chúng ta thường thấy họ diễn xuất trong film nhưng chưa đủ hấp dẫn. Đối với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng quyến rũ của Townsend đã khiến hấu hết các vai diễn của anh là tình nhân cả. Hy vọng tương lại vẻ mang đến cho anh nhiều vai diễn hơn nữa và chắc chắn rằng anh có thể nắm bắt được tất cả.

   Giải thưởng:

   1998: Đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong film Resurrection Man trong Fantafestival.

   Filmography:

   2004 Head in the Clouds … Guy

   2003 Retour de James Bataille

   2003 League of Extraordinary Gentlemen … Dorian Gray

   2003 Shade … Vernon

   2002 Trapped … William Jennings

   2002 Queen of the Damned … Lestat

   2001 Payback All-Star Revue

   2000 Road to Sundance

   2000 About Adam … Adam

   1999 Mauvaise passe … Tom

   1999 Venice Project … Lark/Gippo the Fool

   1999 Wonderland … Tim

   1999 Simon Magus … Dovid Bendel

   1998 Resurrection Man … Victor Kelly

   1997 Under the Skin … Tom

   1997 Shooting Fish … Jez

   1996 Trojan Eddie … Dermot

   1993 Godsuit

   Protect the GUILTY

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #46597
    questionmark
    Participant

     Phim do tui coi roi. Coi cung kha lam. Tui thay con hay hon la Interview with a vampire nua. A, gan day co ra mot loat phim ve Vampire do. Ban nay coi chua?

    • #46598
     7
     Participant

      Ủa? Seo cái spotlight trong Article ghi là Tổng hợp by Faye vậy?

      Của tui muh! Hơi pị kỳ cục è nhe!

      Protect the GUILTY

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Western stars’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar