Sunflower – Hình ảnh của loài hoa phục thiện

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39684
  nemo
  Participant

   Nếu như Hoa Cúc Dại trong bộ fim cùng tên do Jun Ji Huyn thủ vai cô họa sĩ đem lòng yêu mến một tên sát thủ bằng tình yêu ngây thơ của mình để cảm hóa hắn thì đến bộ fim Hoa Hướng Dương lại là một hình ảnh đối lập khác.

   Teasik (Kim Rae Won ) là một tên giang hồ có số má trong vùng, trong một lần đánh nhau hắn đã lỡ tay đâm chết một tên du côn và phải chịu hình phạt 10 năm bóc lịch. Sau khi mãn hạn tù trở về, anh quyết tâm hòan lương trở thành con người mới. Vật dụng quí giá nhất đối với anh lúc này là cuốn sổ tay nhỏ, ghi lại những đều mình phải học cách từ bỏ như : không hút thuốc, không uống rượu, không đánh nhau,…và không tè bậy .

   Và để chuộc lại lỗi lầm của mình, anh đã nhận mẹ của tên côn đồ xấu số kia làm mẹ của mình, chính bà cũng là người đã vào tù thăm anh,trao cho anh cuốn số tay nhật kí và chấp nhận bỏ qua tất cả mọi lỗi lầm của anh, đón nhận anh như một thành viên chính thức của gia đình khi anh mãn hạn trở về.

   Ngoài người mẹ anh còn có thêm một đứa em gái ngổ ngáo, lúc nào cũng bắt nạt anh trai mình, nhưng trong lòng cô thì lúc nào cũng dành cho anh một vị trí quan trọng. Thích nhất cảnh Teasik lãnh lương tháng đầu tiên liền mua cho mẹ đôi giày và mua cho em mình cái máy KTS, coi lúc đó thấy xúc động vì mình đi làm ra tháng lương đầu tiên mà chỉ biết tiêu cho mình, không nhớ đến ai hết :P.

   Nhưng tưởng cuộc sống của anh sẽ rẽ sang một trang mới, tươi sáng hơn từ đây thì mây đen lại bắt đầu kéo đến. Nhà hàng mà mẹ Teasik đang buôn bán, cũng chính là nơi duy nhất không chịu dọn đi trong kế hoạch thâu mua đất để xây vũ trường của ông nghị viên. Những cuộc thương lượng, ngã giá và thậm chí phái xã hội đen đến phá nát tất cả vật dụng trong quán, nhưng bà Hướng Dương vẫn cương quyết giữ tiệm mưu sinh.

   Khi mãnh hổ nổi giận…

   Khi ra tù, điều quí nhất mà Teasik học được cho mình là sự nhẫn nhịn. Anh chấp nhận cắn răn chịu đựng bọn XHĐ mà không chống cự để đổi lấy sự bình yên cho mình và muốn quên đi quá khứ tù tội. Ý định hòan lương của anh đã phải trả một giá quá đắt khi chứng kiến 2 người thân yêu của mình nằm xuống: Mẹ anh ra đi mãi mãi vì bị nhóm ganster sát hại để lấy được bằng chứng buộc tội ông nghị viên , còn em anh hiện đang hôn mê sau khi bị đánh vỡ đầu…

   Bên cạnh đó ta còn thấy được sự bất lực của fía Cảnh sát HQ, có thể gọi đây là một sự thỏa hiệp của cảnh sát vùng đó với bọn ganster. Khi một con thú đã bị dồn tới đường cùng thì, thì bản năng của nó sẽ lại trỗi dậy mạnh mẽ, ( tui rất đồng tình với ĐD khúc này. Phải sống mái với bọn khốn đó một lần rồi sống chết ra sao cũng mặc :P)

   Và Anh đã một mình tấn công vào sào huyệt của chúng bất chấp tính mạng nguy hiểm, với quyết tâm cao nhất là trả thù… Và khi mối thù đã được trả cũng là lúc anh vĩnh viễn được sống trong vòng tay của người mẹ thương yêu của mình.

   Bộ fim đã khép lại tại đây, nhưng những day dứt mà nó mang lại cho người xem chắc chắn sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ nhiều khi đang trên đường trở về tổ ấm của mình.

   Cả bộ fim tuy ta thấy hình ảnh của bất kì bông hoa hướng dương nào nhưng khi xem fim xong điều mà chúng ta cảm nhận được rằng hình ảnh những bông hoa hướng dương lúc nào cũng muốn vươn cao hòng đón lấy những tia nắng mặt trời ấm áp kia, là hình ảnh tượng trưng cho những đứa con lầm lỗi của Xã hội, biết quay đầu nhìn lại và chính gia đình sẽ là nơi tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm đó. Đó cũng chính là thông điệp mà bộ fim muốn gửi gắm.

   P.S:
   Phim không thiếu những trường đọan dài cảm động được lồng vào bằng tiếng Piano đầy cảm xúc sẽ cho ta có cảm giác đồng cảm với những đều mà mẹ Teasik tâm sự với con gái của mình khi em biết rằng chính Teasik là người đã giết chết anh ruột của mình.

   Kim Rae Won trong fim này thật sự đã lột xác hòan tòan với mái đầu húi cua, lúc nào mặt cũng cúi gầm xuống đất như lời xám hối của mình dành cho mọi người, khác hẳn với ngoại hình trong những fim trước đây lúc nào cũng tóc dài, đi với gái đẹp. Trong fim này chắc chắn bạn sẽ quên đi hình ảnh đó và yêu mến vai diễn giang hồ này của anh thật sự

   Ai có soundtrack fim này, nhất là những bài có Piano thì post lên nhé. Đa tạ

   Rate: 4 /5

  Viewing 7 reply threads
  • Author
   Replies
   • #106102
    macay1983
    Participant

     phim tình cảm … cũng hay lám … ^.^

     bà con nên coi wa cho bít … hehehe

    • #106103
     ba_tien_ket
     Participant

      Hay dữ vậy sao 😮

     • #106104
      poly
      Participant

       bài viết hay quá

       nhưng hình như fim ko được như vậy 

      • #106105
       nemo
       Participant

        to macay: anh comment hay ghê

         to ket: phim hay mà

         

        to a poly: chắc anh phải coi ở rạp mới thấy thấm fim này, với lại qua giọng lồng tiếng của chị Tuyết Mai (nếu nhớ không lầm) bên HTV thì cái hay của bộ fim được nhân lên rất nhiều.

       • #106106
        bitter_chocolate
        Participant

         phim diễn viên đóng ok, thix cái mẹt lúc nào cũng ngố ngố gầm đầu xuống của Teasik, nhưng mà kịch bản còn hời hợt woe'. Đoạn cao trào như lúc Teasik thấy mẹ him chết chưa ổn (ngắn quá, sự phẩn nộ cũng chưa rõ) … Anyway, phim rứt là cảm động. Có nhìu đoạn cũng vui vui, nhưng lại càng làm cho phim thêm phần ảm đạm bởi tất cả người xem đều biết được cái bi kịch cuối cùng mà mọi người đã đang và sẽ đối mặt

         P.S: ko ai xài súng (mặc dù thời đó đã có xài cảm ứng ^^), ko xài thuốc nổ mà đi chơi xăng chi cho lửa bị dập tắt hết, 1 mình uýnh mấy chục mạng (toàn dân xã hội đen muh` cũng thằng), etc .

        • #106107
         ba_tien_ket
         Participant

          Cô thuyết minh là cô Ánh Tuyết – thuyết minh của Thăng Long é

          Còn cô thuyết minh bên HTV là Thy Mai – chuyên trị phim Hàn :D 

         • #106108
          ba_tien_ket
          Participant

           Xí, em chưa coi phim này nên mí hỏi

           Chứ ko có nghi ngờ gì a Nemo :D 

          • #106109
           poly
           Participant

            to bitter_chocolate;

            ko ai xài súng (mặc dù thời đó đã có xài cảm ứng ^^), ko xài thuốc nổ mà đi chơi xăng chi cho lửa bị dập tắt hết : HQ và Nhật Bản giống VN  súng và thuốc nổ là quốc cấm,có phải Mỹ đâu ?

            1 mình uýnh mấy chục mạng (toàn dân xã hội đen muh` cũng thằng), etc : fim XHĐ mà bạn

          Viewing 7 reply threads
          • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

          MoviesBoOm

          2003-2023

          Skip to toolbar