Tarzan, loài người-con quái vật của tạo hoá..

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35402
  mikeymyer
  Participant

   Tarzan, bộ phim của Walt Disney, sau khi ra đời dường như đã xoá tên của bộ phim về cùng nhân vật được sản xuất trước đó. Taz trong phim của WD có lẽ thành công một phần nhờ những kĩ xảo tối tân, cùng cách làm nền 3D phải nói là tuyệt hảo, nhưng ngoài ra phải kể đến tính cách trong Tarzan của WD.

   >>Tarzan, khi còn nhỏ đã cùng cha mẹ lạc đến một hòn đảo. Sau khi cha mẹ Tzan bị con báo giết, Taz được một con khỉ nhận làm con. Không chịu được sự khác biệt trước “đồng loại” nó đã lớn lên như một con khỉ thực th&#7909.. hay chỉ gần giống như thế thôi) và sau khi giết được con báo, Taz trở thành một thành viên ưu tú nhất của bầy khỉ. Jane cùng cha là một nhà khoa học, cùng Clayton, một người mà hai cha con thuê đưa đến hòn đảo để nghiên cứu về loài tinh tinh. Cô gặp và yêu Taz, dạy cho anh về nền văn minh, và chỉ cho anh nơi anh thực sự thuộc về. Clayton đi đến đoạn cuối âm mưu của mình, săn tinh tinh, dụ được Taz đưa đến nơi ở của bầy khỉ. Cuối phim, Clayton chết. Jane và cha ở lại đảo, không về thế giới văn minh nữa.>>

   Toàn bộ phim phải nói khá lôi cuốn và hấp dẫn, nhưng đoạn gây thú vị với tôi nhất là đoạn đầu, khi Taz trưởng thành dần và trở thành “một trong số” bọn khỉ. Thực ra, có phải vậy không? Rõ ràng ngay từ đầu, Taz đã hoàn toàn khác biệt với lũ khỉ, nó lấy làm thất vọng vì điều đó và luôn muốn chứng tỏ mình. Nhưng thực ra, khi được đồng loại chấp nhận không phải vì nó là 1 con khỉ mà có lẽ, nó đã trở nên ưu tú hơn bất cứ con khỉ nào trong đàn. Và nếu ta chú ý kĩ, sự trưởng thành của Taz là sự thu nhỏ của quá trình tiến hoà của con người. Thật khủng khiếp, để đáp trả lại sự không thừa nhận của tập thể, nó đã tự mình tách khỏi chủng loài, trở nên vượt trội, làm như trong nó có gì đang thôi thúc-“bản năng” của con người. Con người sinh ra không được tự nhiên ban cho cái gì, hầu hết là không, chỉ trừ bộ não. Chính trí tuệ của con người đã tự tách biệt nó ra với tự nhiên. Taz trong phim rất hoang dã, rất giống một con khỉ, nhưng cách của nó, khi làm một con khỉ hoàn toàn khác. Thành công lớn nhất của bộ phim-Taz- một sản phẩm trung gian của quá trình tiến hoá? hay đó là hình tượng của một chủng loài ưu tú-con người?

   Từ khi có mặt trên thế giới này, không có một lời tuyên bố chính thức nào, nhưng con người đã thực sự là chủ của toàn bộ trái đất. Thiên nhiên đã tạo ra con người, ban cho nó một bộ óc.Bộ óc của nó, chẳng gì hơn là một mớ chất hữu cơ, cùng hằng tá dây nhợ chằng chịt.. Đó là một thứ vũ khí, con người đã dùng thứ vũ khí đó để chống lại, chế ngự, và tiêu diệt cái đã tạo ra nó. Tạo hoá đã sai lầm khi tạo ra con người? Hay con người đang thực sự trở thành một “đấng tạo hoá”, thay thế..

   What is real, who am I..

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #43474
    mikeymyer
    Participant

     Văn minh không phải là quá trình tiến hoá, mà là trình độ tiến hoá. Việc Taz không htể xa khu rừng đâu thể gọi là từ chối thế giới văn minh, mà là rừng là nơi mà nó thuộc về. Dù sao Taz vẫn là một con người.
     What is real, who am I..

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Anime’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar