TBS: Orange Days

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39465
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Load phim này về lâu lắm rồi nhưng cứ chần chừ không muốn xem lắm vì thấy màu phim có vẻ cũ dù phim này cũng mới năm 2004 đây thôi. Orange Days là câu chuyện những năm tháng cuối cùng trên giảng đường đại học của 5 người bạn: Yuuki Kai, Hagio Sae, Aida Shohei, Ozawa Akane, Yashima Keita và năm người họ cùng lập chung một hội, đó là hội Orange. Trong 5 người họ, Hagio là người đặc biệt nhất vì cô bị điếc và không nói chuyện. Hagio là một thiên tài âm nhạc, nhưng 4 năm trở lại đây tai của cô dần dần không còn nghe được âm thanh nữa. Không nghe được âm thanh thì làm sao có thể chơi nhạc cụ được? Ước mơ của Hagio bắt đầu bị tan biến đi thì cô gặp Yuuki. Yuuki và 2 người bạn của anh cùng với Ozawa – bạn thân của Hagio – vì để có thể giao tiếp được với Hagio tất cả đều cố gắng học tốt thủ ngữ. Thời gian dần trôi cho đến khi tốt nghiệp là một khoảng thời gian đầy thử thách cho tình bạn lẫn tình yêu của 5 người họ. Những chàng trai, những cô gái đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ và chuẩn bị tốt một hành trang để bước vào đời.

   Phim có tỷ số bạn xem đài trung bình là 17.4%. Một con số khá cao và xem ra phim rất thành công khi đạt được khá nhiều giải tại giải Phim truyền hình Nhật lần thứ 41 như: Nam diễn viên chính xuất sắc, Ca khúc hay nhất, Kịch bản hay nhất, Đạo diễn hay nhất, Đoạn intro hay nhất…

   Load phim này một phần là vì mê anh chàng Tsumabuki Satoshi. Sau khi coi Spring Snow thì mê anh chàng này một phần vì đẹp trai và một phần cũng vì thấy anh ta diễn xuất cũng ok nên tìm load phim của anh ta về xem. Nói tên không thì mọi người cảm thấy xa lạ nhưng anh chàng này đã xuất hiện được vai giây trong Tokyo Drift, là người đứng ở giữa ra hiệu lệnh cho xe chạy, không nhớ lúc đó là đoạn ai đua với ai, chỉ nhớ trong hầm xe thui. Còn nữ nhân vật chính do Shibasaki Kou thủ vai. Cô này cũng đã đóng khá nhiều phim nổi tiếng như Crying out in the Center World (vai người bạn gái hiện tại, người tìm ra cuốn băng), One Missed Call, Battle Royale…Những ai đã xem phim điện ảnh Nana rồi thì sẽ nhận ra Narimiya Hiroki. Trong Orange Days, anh chàng này vì em gái mình và hòan cảnh gia đình phải dan díu với một cô người mẫu nổi tiếng để kiếm tiền. Hiroki có cái miệng rộng nhìn dễ thương. Anh còn đóng vai chính trong phim Be with You, phiên bản truyền hình. Người quen cuối cùng tui muốn giới thiệu đó là Eita. Với mọi người anh này lạ hoắc nhưng tui bít anh này với vai diễn ấn tượng trong Unfair, và trong bộ phim Sapuri (phim này tui mới coi xong vì có Kame của bà faye).

   Nói chung phim khá hay, khá dễ thương, xem ngẫm nghĩ thêm được nhiều. Càng ngày coi càng nhiều phim Nhật tui càng có cách phim khác về Jdrama. Hay hơn Kdrama nhiều, thực tế và xúc động hơn chứ không có sến ướt át như Kdrama. Vì hồi trước tui coi phim Nhật thấy mấy nhân vật cứ khùng khùng điên điên sao ah, nhưng bây giờ coi thì những nhân vật ấy không còn nhiều nữa và hơn nữa tui bắt đầu chấp nhận được cái khùng đó vì tui bít thì đó là style của người Nhật. Rất tiếc ở VN không có chiếu phim Nhật nhiều nếu không mọi người sẽ nhận thấy phim Nhật ăn đứt phim Hàn xa lắc.

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #104307
    faye
    Participant

     Không phải chê phim này, phim hay, nhưng vì không thích cô diễn viên vai chính nên không có cảm tình . Thích đề tài về học thuật nói chuyện bằng tay . Phim Nhật xem tất nhiên mỗi phim mình sẽ cảm nhận riêng, nó sâu sắc không phải dạy đời, nhưng kiểu có cách nhìn chi tiết về cuộc sống mà mình không nhận ra thường ngày .

     Konishi Manami rất là dễ thương , không thích Shibasaki Kou nên chỉ muốn Manami với Tsumabuki Satoshi, nhưng không thành hiện thực , huhuhu, tui thích có lúc Manami giả vờ bị sốt, khi Satoshi đưa tay rờ trán xem cô có nóng không, cô hôn anh rồi nói ” Anh có thấy lạ không, khi chúng ta cặp kè với nhau thì tôi không dám hôn anh, vì sợ cho là uỷ mị, nhưng trước khi chúng ta chính thức chia tay, tôi lại muốn hôn anh xem như lần đầu và là lần cuối ” , dễ thương hết sức ;) Manimi sẽ có một bộ phim ra vào mùa tới này, lần đầu tiên cô diễn vai chính sau nhiều năm diễn vai phụ . Phim dựa theo 1 blog có thật của một nữ bác sĩ mới ra trường, đi thực tập .

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar