Thành Long

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36216
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Ngày sinh: 1954-4-7

   Nơi sinh: Hong Kong

   Tên thật: Trần Cảng Sinh

   Gia đình: Đã kết hôn, có 1 con

   Sức hút của Thành Long là từ đâu?? Có lẽ mọi người ai cũng đều biết cái đáp án ấy, và cũng có lẽ cái đáp án ấy cũng sẽ có rất nhiều, nhưng có một điều phải công nhận, tinh thần làm việc hết mình của Thành Long, không bao giờ dùng đến người thế thân, đích thân diễn xuất những cảnh nguy hiểm, và nay tuy đã ngòai 40 nhưng một diễn viên võ thuật có thể trụ đến ngày nay như Thành Long là một điều hiếm có. Thành Long là một thần thọai trong nền điện ảnh Hong Kong nói riêng và Châu Á nói chung. Giờ đây khi người phương Tây nào đàm đạo về văn hóa Trung Quốc thì nhất định sẽ nhắc đến những tên tuổi như Lý Tiểu Long, Thành Long hay Lý Liên Kiệt….Bởi vì họ là một trong những người đại biểu cho nền văn hóa Trung Quốc. Thành Long được xem là người kế thừa ngôi vị đàn anh trong giới võ thuật điện ảnh của Lý Tiểu Long. Nhưng các thế đánh của Thành Long khá gần gũi với cuộc sống thật, phong cách hài hước, ngộ nghĩnh, gây cảm giác thích thú cho người xem. Trong hơn 20 năm qua, không biết bao lần Thành Long bị chấn thương, đã có những lần tưởng như anh không thể qua khỏi. Và mỗi khi sức khỏe vừa khôi phục là anh lại chuyên tâm vào công việc của mình.

   Từ nhỏ Thành Long đã phải nhiều năm khổ luyện kinh kịch, có khi một ngày phải học cả mười mấy tiếng đồng hồ.Năm 1961, Thành Long gia nhập vào Học viện Hí kịch Trung Quốc.Sau khi tốt nghiệp, Thành Long vào làm trong công ty Thiệu Thị. Năm 1971, Thành Long tham gia một số bộ phim nhưng đa phần chỉ được giao các vai thứ. Cùng lúc đó anh cũng đảm nhiệm vai trò chỉ đạo võ thuật, trong đó anh từng tham gia chỉ đạo cho bộ phim “Thiếu Lâm Môn” của Ngô Vũ Sâm. Năm 1973, đạo diễn La Duy nhìn thấy ở Thành Long một tiềm năng võ thuật nên quyết định lấy anh làm người thay thế vị trí của Lý Tiểu Long và đổi tên của anh là Thành Long. Nhưng điều khiến La Duy và Thành Long thất vọng là các bộ phim của họ đều không ăn khách như: “Tân Tinh Võ Môn”, “Phong,Vân, Song Lưu Tinh”, “Thiếu Lâm Mộc Nhân Cảng”….

   May mắn thay, trong lúc thất vọng, Ngô Tư Viễn đã đến gặp La Duy mượn Thành Long tham gia vào bộ phim “Xà Hình Điêu Thủ” đã gây được chú ý cho khán giả. Ngay tiếp sau đó, Thành Long tham gia vào bộ phim “Túy Quyền”, một tác phẩm được xem là đại biểu cho điện ảnh võ thuật cận đại. Thành công của “Túy Quyền” đã làm một đòn đẩy để Lê Duy tiếp tục cho ra những tác phẩm võ thuật tương tự như: “Sư Bắc Xuất Mã”,”Kế Họach A”….và tên tuổi của Thành Long đã dần dần được khẳng định. Năm 1980, Thành Long cho ra đời bộ phim đầu tiên mình đạo diễn, và đồng thời anh ký hợp đồng hợp tác với Trâu Văn Hòai, người sáng lập ra công ty điện ảnh Gia Hòa (Golden Harvest). Năm 1986, bộ phim “Câu Chuyện Cảnh Sát” của Thành Long được đem đi tham dự liên hoan phim tại New York.

   Có rất nhiều người đem Lý Tiểu Long và Thành Long ra so sánh, nhưng hai người họ hòan tòan khác biệt. Lý Tiểu Long được xem như một vị thần không bao giờ chết. Trong khi đó Thành Long là một người vẫn còn hiện hữu trên thế gian này, có đôi khi bị đánh đến nỗi chút nữa là không thể cứu vãn. Các động tác võ thuật của Thành Long gần như thử thách với sinh mạng, như trong “Kế Họach A” anh nhảy từ trên lần 3 xuống, còn trong “Long Huynh Hổ Đệ” anh bị chấn thương sau não, gần như tưởng ra anh đã vĩnh viễn ra đi.

   Hiện nay Thành Long chủ yếu họat động sự nghiệp điện ảnh của mình tại Hollywood, những bộ phim như: “Rush Hour”, “ShangHai Noon”, “ShangHai Knight”…cũng đã gây được tiếng vang lớn.

  • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar