The Exorcist Vol 2- The exorcist 2004 – The Beginning

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37321
  ech_op
  Participant

   “Rated R for strong violence and gore, disturbing images and rituals, and for language including some sexual dialogue.” [http://www.filmratings.com]

   This movie is rated R for the reason above. If you are not 18 yrs old, please do not watch this movies. Thank you.

   Ech Op

   The Exorcist Vol 2 – The Exorcist 2004 – The Beginning

   Sự sống của loài người bắt đầu từ trái cấm. Theo kinh Thánh, Thượng Đế đã tạo ra Adam và Eve để đem lại sự sống cho vườn địa đàng nhưng người không biết rằng đây là một quyết định sai lầm. Con rắn là một con vật xấu xa. Nó khởi sự cho bi kịch của Adam, Eve và chính Thượng Đế. Và cứ như thế loài người bắt đầu, nhân loại sinh sôi.

   Sự sống của con người bắt đầu từ sự tiến hoá. Theo khoa học, con người xuất hiện là do sự tiến hoá của loài vượn người. Từ một loài thú hoang dã sống trong rừng rú, vượn là một loài vật đã tập họp lại thành bầy đàn. Chúng hình thành nên những tính cách như con người như cần nắm bằng tay, sử dụng vũ khí, hái lượm săn bắt,… Và cứ thế con người đã hình thành.

   Con người – theo khoa học thì bắt nguồn từ một loài vật hoang dã. Có phải vì vậy con người vẫn còn mang nhiều thú tính?

   Con người – theo kinh Thánh thì bắt nguồn từ một loại trái cấm. Có phải vì vậy con người vẫn còn mang nhiều tội lỗi?

   Nguồn gốc của Qủy:

   Không nối tiếp The Exorcist 1973, The Exorcist 2004 đưa con người trở về thời kỳ đầu tiên của cha xứ Lawrence, khi ông còn là một nhà khảo cổ. Chán ngán với một quá khứ đầy tội lỗi và một niềm thất vọng lớn lao về Chúa, cha Lawrence chuyển niềm say mê của mình vào khảo cổ. Ông đi tìm những di vật xa xưa của loài người trên đất nước Iraq.

   Nhưng ông không hề biết rằng tính tò mò như một con dao hai lưỡi đã đem đến thảm hoạ cho toàn bộ người dân và phái đoàn khảo cổ đang tạm trú tại đây.

   Vào thời kỳ mở đầu của Thế giới, trên Thiên Đàng, Chúa đã có một trận đấu long trời lở đấu với Lucifer – chúa tể của qủy dữ. Hai người giao chiến với nhau nhiều ngày và cuối cùng Lucifer đã chịu thua. Ngài giam Lucifer vào trong một ngôi đền sâu dưới lòng đất. Nhưng Lucifer không dễ dàng bị đánh bại như thế, hắn len lỏi vào trong tâm trí của con người với nhiều cách khác nhau. Lucifer có 7 cách có thể len lỏi sâu vào tâm trí con người: Gluttony – Tham ăn, Greed – Tham lam, Pride – Tự cao, Envy – Ganh tỵ, Warth – Giận dữ, Lust – Tình dục và Sloth – Lười nhác. Đây là 7 tội danh của Chúa được ghi trong Kinh Thánh nhưng theo tôi, còn một tội danh nữa mà Ngài đã quên. Đó chính là Curiousity – Tò mò. Và chính tò mò đã mang những người khảo cổ lại một vết tích của ngôi đền chìm sâu trong lòng cát.

   Tay sai của Qủy

   Linh cẩu và quạ đen – hai loài vật mà bộ phim The Exorcist đã mượn để xem như đây là hai sứ giả của qủy sứ.

   Linh cẩu, từng đàn, từng đàn diễu hành qua khu nghĩa địa từng đêm. Gào trú, tru tréo, và cắn xé đứa bé da đen cho đến chết.

   Quạ đen, đầy rẫy trong ngôi đền của quỷ sứ. Moi ruột nhau hay moi ruột một con người xấu số đã bị treo ở đó nhiều năm về trước.

   Bằng hai hình ảnh của linh cẩu và quạ đen, bộ phim The Exorcist mang đến cho tôi những hình ảnh rất quen thuộc của thế giới loài vật. Linh cẩu thì ăn thịt và quạ đen thì moi ruột, một điều hiển nhiên của thế gíới loài vật nhưng cái ghê sợ là chúng đang ăn thịt của đồng loại. chúng là đại diện cho những gì xấu xa đê hèn nhất. Khác hẳn với The Exorcist 1973 chỉ xoáy sâu vào nhân vật con người là Regan, The Exorcist 2004 cho chúng ta thấy một con qủy mưu mô hơn xảo trá hơn với nhiều dấu hiệu và hình ảnh ghê rợn.

   Một đứa bé mới sinh với đầy những con ấu trùng bướm nhung nhúc khắp người, một đứa bé bị linh cẩu cắn tới chết, một con người bị ăn thịt chỉ còn vài cái răng hay một con người bị quạ đen rỉa cho đến chết…..Chỉ bao nhiêu đó thôi, Lucifer đã thổi nên ngọn lửa nghi ngờ trong những người thổ dân. Nghi ngờ những người da trắng đã mang lại cho họ những điều xấu. Chỉ bao nhiêu đó, Lucifer đã thổi bùng lên sự tức gịân của quân đội và nó đã gây nên chiến tranh, chết chóc.

   Dư âm của Qủy

   Khi cha Lawrence và bé Joseph thực hiện xong cuộc Exorcism từ trong ngôi nhà thờ bước ra thì xung quanh họ là xác chết, xác chết và xác chết. Con qủy họ vừa tống ra khỏi người Sarah dường như không ghê sợ bằng con quỷ đã gây nên một trận tử chiến. Cuộc Exorcism đó phải chăng là phí phạm, vô ích khi họ không thể cứu được một bộ tộc và một quân đội. Biết bao nhiêu người đã chết. The Exorcist 2004 đã kết thúc như thế. Tử trận, máu, chết chóc và quỷ dữ dường như không có điểm dừng khi mà trên thế giới này vẫn còn tồn tại nhiều tội lỗi. Tôi không biết cho đến khi nào trên truyền hình sẽ ngừng tường thuật những thông tin về những cuộc chiến tranh vô nghĩa như cuộc chiến giữa Mỹ và Iraq vừa qua, cho đến khi nào sẽ không còn xác chết, máu và nước mắt, cho d8ến khi nào sẽ không còn súng, đạn và ma túy…?

   Điều quan trọng trên đời này không phải là một cuộc Exorcism thành công mà chính là sự chiến thắng con qủy đang ẩn chứa trong mỗi người chúng ta. Như bé Joseph đã can đảm cùng cha Lawrence đọc to khúc Kinh Thánh trong hang tối. Có lẽ vì thế mà con qủy đã rồi bỏ thân xác của Sarah. Hình ảnh đẹp nhất trong phim có lẽ là Joseph vì em đã không ré lên khóc thét khi bị con qủy bắt cóc, hay khi bị uy hiếp bởi bọn thổ phỉ. Con qủy không thề nhập được vào thân xác của Joseph vì sức mạnh tinh thần cùa em quá lớn và mạnh. Một trái tim không tỳ vết đã chiến thắng con quỷ. Và đúng như thế, đề chiến thắng cái ác, không phải là thập tự cũng không phải là Kinh Thánh mà phải là một trái tim không tỳ vết.

   Ngày 20 tháng 8 vừa qua, The Exorcist 2004 đã được trình chiếu. So với bộ phim The Exorcist 1973 thì bộ phim này không mang nhiều hình ảnh từ ngữ dung tục như bộ phim đầu tiên. Và The Exorcist 2004 – The Beginning đã bắt đầu cho một mùa thu với The Grugde – một kịch bản dựa trên bộ phim Ju on của Nhật, The Forgotten – với Jullian Moore, Resident Evil 2 với sự thức tỉnh của Mila Jovovich hay The Saw với sự trở lại của Monica Potter…

   Vâng, The Exorcist 2004 – The Beginning – Chỉ mới là một sự bắt đầu…

  Viewing 9 reply threads
  • Author
   Replies
   • #71424
    ech_op
    Participant

     chị feya, em nghĩ cho ông cha xứ nhớ nhiều về hồi ức chính là một sự yếu lòng lớn nhất đời ông.

     Có ai là một cha xứ mà chỉ tay vài người này hay người kia cho Phát Xít Đức bắn hay không?

     Không phải là vô dụng khi cho ông bị ám ảnh chuyện cũ, chính chuyện cũ làm ông dao động, không còn tin vào Chúa, không đủ can đảm để thực hiện cuộc Exorcism cho Joseph.

     Em đồng ý với chị là cô y tá không hoá trang đẹp bằng Regan năm xưa, nhưng phần này hay hơn phần hai chứ. Chỉ là không bằng phần 1 thôi.

     Nhiều cảnh như tên sùng bái phát xít hay đứa bé mới sinh mang nhiều ghê rợn lắm chứ, nó mang một dấu hiệu nào đó của quỷ sa-tăng.

     Em không nghĩ là Exorcist phần 2 : The Heretic và phần 3 hay hơn phần 4.

     Em cám ơn chị đã cho ý kiến

    • #71425
     fullmoon
     Participant

      hic hic phim này làm thất vọng wá trời. Tuởng là sẽ hay như phần 1 nhưng mà ko fải. Đúng, phim này ko có sợ bằng phần 1, nội dung nhàm chán. Ngồi coi lâu cũng cảm thấy chán. Mà phim này công nhận chiếu lâu ghê À chị faye, ông cha bị ép mới chỉ cho tên lính bắn chứ. Tại vì nếu ông ko chỉ thì tên lính sẽ bắn từng em bé. Phim này cũng đâu có gì đâu mà Rated R ta?

     • #71426
      ech_op
      Participant

       chùi fullmoon ui, phim nì mà kô rated R hả ?

       cảnh tên người đức cắt cổ nà, cảnh cô y tá nà, rồi em bé, vậy là đủ rated R rồi.

       Như JFK hồi đó ếch coi, chẳng có cái gì hết, chỉ có chửi là F*** thôi nhưng cũng rated R đó

      • #71427
       charmed23
       Participant

        charmed23 thấy Ex 2 và 3 bị chê quá trời . Có ai làm ơn tóm tắt nội dung của cả 4 phần này được không(liên quan gì đến nhau) ?

       • #71428
        huysirius2001
        Participant

         nói thật. Phim này cả 2 phần, đều ko để lại ấn tượng gì nhiều. Phần 1 được coi là 1 trong những phim kinh dị hay nhất , nhưng thật sự coi hết phim , ấn tượng để lại ko có bao nhiêu. Tuy nhiên có lẽ do lúc trước kĩ xảo chưa tốt nên như vậy đã là thành công rồi chăng? Còn phần 2 mới đây, nói chung chỉ coi để giải trí, ko để lại chút ấn tượng nào.

        • #71429
         daywalker
         Participant

          Hik, bối cảnh phim diễn ra ở Kenia, sao lại dời sang tận sào huyệt Saddam là thế nào?

          Vụ chỉ tay thì mình cứ tuởng lão cha cố vì bất đắc dĩ chứ, hoá ra là lão cố ý chỉ từng nguời à? hehe…

         • #71430
          faith4buffy
          Participant

           Phần 4 chán bỏ xừ. Phần 1 là được nhất thôi. Phần 2, 3 sơ sơ . Phim horror dạo này chán wá. Nếu ko vì Dakota chắc tui ngủ khi xem Hide and seek từ đời nào rùi.

          • #71431
           bambino
           Participant

            film này nội dung lủng củng wá, đúng thật là làm xấu đi hình ảnh của P.1 Film của hù dọa theo kiểu dơ bẩn: linh cẩu cắn người, quạ rỉa xác chết, đứa bé mới sinh… nó thiếu đi yếu tố tâm linh mà P.1 đã thể hiện được.

           • #71432
            andrew
            Participant

             phim dở tệ. tui hâm mộ The Exorcist lắm, thấy phần này là Prequel nên mua về xem. Xem được nửa tiếng, ngủ lúc nào không biết…. thất vọng ghê gớm…. tình tiết phim quá chậm, có thể đoán trước những gì xảy ra dễ dàng. Cho phim này 2 điểm trên 5

            • #71433
             taboo
             Participant

              Mới xem phần 3, chán chết chẳng thấy kinh dị gì, toàn nói chuyện ko, tới lúc cuối vào hang gặp qủy toàn đọc Kinh thánh đưổi quỷ, thấy vui ghê

            Viewing 9 reply threads
            • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

            MoviesBoOm

            2003-2023

            Skip to toolbar