The human stain:Bạn phải đi bao xa mới có thể thoát khỏi quá khứ?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37475
  mass_killer
  Participant

   Phim này cũng ra khá lâu rồi,cũng là 1 phim của Nicole Kidman.Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết,kể về 1 vị giáo sư là người da đen nhưng mà da dẻ thì trắng bóc thành ra ngay từ khi còn trẻ ông đã nói với mọi người rắng mình là người Do thái,để tránh sự kì thị chủng tộc của xã hội lúc bấy giờ.Trong 1 lần đứng lớp,ông đã vô tình dùng 1 từ thường dùng để lăng mạ người da đen để la mắng 1 học sinh da màu.Ông bị đưa ra hội đồng và cách chức hiệu trưởng.

   Vì quá sock nên vợ ông đã lên cơn đau tim và mất.Sau đó ông gặp Nicole,1 phụ nữ phóng túng và nghèo khổ.2 người đem lòng yêu nhau cho đến khi chồng cũ của Nicole đến đe doạ ông giáo sư vì đã dám wan hệ với vợ mình.Và cuối cùng thì người chồng đã mưu sát cặp tình nhân bằng 1 tai nạn xe thảm khốc.

   Bi kịch trong câu chuyện này là nếu ông giáo sư chịu cho mọi người bít màu da thật của mình thì chắc chắn

   ông sẽ ko bị lên án là kỳ thị chủng tộc với người da đen.Ông đã trốn chạy khỏi màu da,nguồn gốc của mình đến nỗi ông ko dám có con,chỉ vì ông sợ khi sinh ra con cái của ông sẽ có màu da đen đúng như dòng họ.Chính vì việc đó đã dẫn đến cái chết cho ông, vợ và cả người bạn gái.

   Phim này Nicole cũng đóng 1 loại vai gần giống như phim Birth,cũng phóng túng,nghèo và ít học.Nhưng wả thật mass ko thích Nicole đóng những loại vai này tí nào,nó có vẻ gì đó ko hợp lắm.Mass thích Nicole đóng những vai như trong phim Cold moutain hơn

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #74103
    ech_op
    Participant

     Diễn xuất của Nicole phải nói là khá đa dạng.

     Nếu như Satin trong Moulin Rouge rất gợi tình và phóng túng, thì trong Cold Mountain lại rất chung thủy và thật tình.

     Vai của Nicole trong The Human Stain cũng thế. Bản thân Nicole trong phim cũng là một Stain – cô chính mắt mình nhìn con chết mà không làm được gì. Có sao đâu khi một người phụ nữ ít học, có sao đâu khi một người phụ nữ quyến rũ một người đàn ông lớn tuổi hơn mình, có sao đâu khi phụ nữ muốn trốn thoát khỏi một người chồng thường hay hành hạ đánh đập mình.

     Mọi người xem cô là một cô lao công, một người dưới đáy xã hội. Nhưng chính con người đó, đã có những hành động suy nghĩ còn cao thượng và đáng quý hơn những con người suốt ngày cứ đứng trên bục giảng mà thuyết giáo về loài người mà chính bản thân mình không khác gì một loài vật. Nicole ít học, vâng cô ít học lắm. Ít học nên mới phải làm lao công – một công việc tầm thường. Nhưng một con người ít học ấy hiểu thế nào là yêu, hiểu thế nào là biết quý trọng con người dù họ khác biệt màu da.

     Vai của Nicole trong The Human Stain không có gì là đáng phàn nàn cả. Điều đáng phàn nàn là một con người như vậy đáng được sống để tận hưởng tình yêu.

    • #74104
     nym
     Participant

      Như vậy mới gọi là bi kịch, chứ nếu sự phàn nàn của bạn được giải quyết ổn thỏa thì đâu có gì để nói .

      Ông giáo sư là một người rất thông minh, thông minh như một người Do Thái, nhưng lại rất hèn nhát, hèn nhát như chính bản thân mình. Cả cuộc đời ông ta được đặt trên một sự lừa dối như lời mẹ ông đã nói. Tui không ngạc nhiên khi ông giáo sư đã phản ứng mạnh mẽ với luật sư của mình và anh bạn nhà văn, bởi vì “đây không phải là mối tình đầu, cũng không phải là mối tình vĩ đại, đơn giản đây là mối tình cuối của tôi”. Và trong mối tình này, khi nói sự thật cho cô gái biết thì ông đã sống thật với bản thân mình, với một người da đen mà ông đã từng từ bỏ.

      Anthony Hopkin đóng vai nào cũng thấy hay, ổng già rồi mà vẫn còn phong độ.

      Có điều tui hơi thắc mắc là một người phụ nữ suốt cả đời chịu nhiều đau khổ và tủi nhục như vậy mà sao vẫn còn “bén” quá dzị hông biết?

     • #74105
      nym
      Participant

       Coi hết cả bộ phim, hình ảnh làm tui cảm thấy vui nhất chính là nụ cười của cô gái sau khi nghe ông giáo sư nói thật về mình, nụ cười mà có lẽ suốt cả cuộc đời, cô cũng chưa hề có được.

      • #74106
       digiteo
       Participant

        Mình thấy diễn xuất của Nicole trong phim nay cũng thường thôi (thua xa trong Cold Mountain và THe Hours)

        Nhung diễn xuất của vị giáo sư thì OK!Tuyệt.

        Câu chuyện xuyên xuôt bộ phim này rất hay và đáng học hỏi, đừng bao giờ từ bỏ nguồn gốc của mình, bạn sẽ phải trả giá đắt.

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar