The Recruit

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35629
  kenshin
  Participant

   James (Colin Farrel) chỉ là SV mới tốt nghiệp và làm việc trong wán bar, nhưng anh lại là 1 tài năng về công nghệ thông tin. 1 ngày kia, Walter (Al Picano)- 1 nhân viên CIA lão làng- đến tìm anh và muốn tuyển dụng anh vào CIA. Vì muốn tìm hiểu về cha mình, James đã chấp nhận lời đề nghị của Walter.

   Trong khóa huấn luyện của CIA, James gặp cô bạn xinh đẹp Layla (Bridget Moynahan), và chuyện gì xảy ra thì chắc khỏi fải nói . Suốt thời gian huấn luyện, James luôn tỏ ra là 1 nhân viên xuất sắc. Nhưng sau đó anh lại bị sa thải sau khi fạm vào điều tối kị của 1 điệp viên- tiết lộ thông tin. Anh đã khai tên người huấn luyện mình để cứu mạng Layla trong 1 màn kịch như thật mà anh ko ngờ tới…

   Thế nhưng ngay sau đó, Walter lại đến tìm anh và nói anh đã được tuyển dụng. Nhiệm vụ đầu tiên của James điều tra về 1 nhân viên CIA bị nghi ngờ là gián điệp 2 mang, đang tìm cách lấy cắp fần mềm bảo mật ICE 9 cực kì wan trọng. Trớ trêu thay người đó lại là… Layla.

   Liệu Layla có thật là tay trong cài vào CIA ko, hay người đó lại là 1 kẻ nào khác???

   Đây là 1 film hành động trí tuệ rất hay. Diễn xuất của Colin Farrel và Al Picano khá xuất sắc, còn Bridget Moynahan đẹp khỏi chê, nhất là cặp chân dài wuyến rũ .

   Film tuy ko có những fa rượt đuổi ngoạn mục hay cháy nổ tưng bừng nhưng lại ko thiếu tính chất của 1 film hành động: kịch tính, hồi hộp và đầy bất ngờ!!!

   1 film rất đáng xem với những fan film hành động, đặc biệt những ai đã chán với các film kĩ xảo cơ bắp thiếu trí tuệ!!!

   hitokiri battousai

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #46195
    neo
    Participant

     hic, sao tui bị “chai lỳ cảm xúc” rồi, coi phim này thấy còn chán hơn coi phim kỹxảo cơ bắp thiếu trí tuệ nữa
     my Name is Neo…

    • #46196
     hungviet
     Participant

      phim này cũng không được xuất sắc cho lắm . Cái lối hành phim kiểu này bây giờ xưa rồi . Ngay từ khi James bị đuổi khỏi trường tập huấn và cái bản báo cáo của Walter do chính ông ta đuổi James sẽ làm người xem thực sự hoài nghi khi chính ông ta tiếp cận James . Ngay lúc đó khán giả tinh ý sẽ cảm thấy có 1 sự mâu thuẫn mặc dù Walter giải thích là do bảo mật .

      Rồi khi Layla đưa tờ giấy cho Zack mà nội dung chỉ vỏn vẹn là “James biết khá nhiều, đề nghị….” thì mình biết chắc lúc này James đang bị Walter lợi dụng và layla hoàn toàn không phải là điệp viên nhị trùng .

      Nếu các bạn chú ý kỹ nữa thì ngay lúc James buớc vô Trụ sở CIA thì ngay bàn sách ghi những nhân viên CIA giỏi nhất đã tử nạn thì ngay trong năm 1990 có một ngôi sao và nếu bạn nhớ lại cuộc đối thoại giữa Walter và James trong quán bar về bố của James thì Walter nói rằng bố James chết trong năm 1990 ở Peru nhưng ông ta lại nói bố James chẳng phải là một người giỏi giang gì cho cam.

      Chi tiết này chắc đến lúc cuối phim bạn mới nhận ra rõ nét nhưng nếu bạn tinh ý thì sẽ nhận ngay rằng trong phim không có chi tiết nào thừa và nếu no zoom lại ngay chi tiết đó ắt hản sẽ là một chi tiết quan trọng để người xem nhận và hiểu ra vấn đề.

      Phim cũng chẳng gay cấn gì cho lắm . Tình tiết đoán biết được 70%, không lôi cuốn và bất ngờ nhiều. Xem cũng tạm được . Nhưng diễn xuất của Collin Farrel trong phim này tệ quá, không hay chút nào. Ngược lại cô bạn diễn của anh thì lại vượt trội.

     • #46197
      kenshin
      Participant

       Đúng là film này người xem đã đoán được phần nào rồi (tui cũng đoán được Walter là kẻ chủ mưu ngay khi ổng quay lại nói James được tuyển dụng), nhưng kết thúc film vẫn bất ngờ đó chứ. Đó là cách James gài Walter fải khai ra vấn đề…

       Còn diễn xuất của Colin Farrel theo tui là khá hay, diễn xuất của Bridget Moynahan mới tệ (chắc tại tui lo nhìn nhìu wá )

       hitokiri battousai

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar