THIỆU MỸ KỲ – MỘT THẾ ĐỨNG VỮNG VÀNG TRONG LÀNG GIẢI TRÍ HK

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36909
  ech_op
  Participant

   Nếu tên tiếng anh của Trương Mạn Ngọc là Maggie, Trương Khả Di cũng là Maggie thì Thiệu Mỹ Kỳ cũng là một Maggie thứ 3, một Maggie đã góp không ít công sức vào sự thàng công của hãng TVB nói riêng và làng giải trí HK nói chung.

   ***********************************************

   Thiệu Mỹ Kỳ sinh ngày 27 tháng 2 năm 1966. Năm 19 tuổi Thiệu Mỹ Kỳ tham gia lớp dào tạo DV của TVB vì một lời nài nỉ của cô bạn, đi thi chung cho ” có chị có em “. Nào ngờ Thiệu Mỹ Kỳ đã đậu trong khi cô bạn của cô lại thi rớt. Lần đầu tiên Thiệu Mỹ Kỳ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, hình ảnh của cô đã gây được ấn tượng mạnh cho người xem. Có phài cô diễn xuất quá hay hoặc là cô quá xinh đẹp? Diễn xuất của Thiệu Mỹ Kỳ chỉ là diễn xuất của một cô DV mới chân ướt chân ráo, mới chập chững vào nghề còn sắc đẹp của cô không thuộc vào loại sắc nước hương trời. Khán giả HK bất ngờ vì cô quá giống nữ danh ca Chân Ni. Để thoát khỏi cái bóng wá lớn của Chân Ni, Thiệu Mỹ Kỳ cố gắng rất nhiều trong diễn xuấtl. Ban đầu cô chỉ nhận toàn vai thứ nhưng các vai diễn này rất đa dạng, nhờ đó mà cô có điều kiện phát huy khả năng, gom góp kinh nghiệm. Năm 1989 là năm mà Thiệu Mỹ Kỳ bắt đầu nổi tiếng qua vai diển một cô gái yếu đuối trong phim Nghĩa Bất Dung Tình. Ngay sau đó, cô lại vào tiếp một vai nữ hiệp kiên cường trong bộ phim Kiếm ma độc cô cầu bại. Đầu năm 90, Thiệu Mỹ Kỳ nằm trong danh sách được lăng xê của TVB nên một năm cô đóng 6 phim, trung bình cứ 2 tháng là cô hoành thành một vai diễn. Những phim cô đóng trong thời gian này như:

   Bản Ngã Thiện Lương

   Phi Việt Cung Trường

   Vẫn Là Duyên Nợ

   Đốt Cháy Thời Gian

   Kỳ ảo NHân gIAN

   Kim sanh vô hối.

   Tuy đóng nhiều phim trong một năm, Mỹ Kỳ đã biết tách các vai diễn, cố gắng không đê các nhân vật bị trùng lặp tính cách nên cô đã lọt vào danh sách ” Mười nữ DV truyền hình được yêu thích nhất năm 1991 “

   Tuy Tiệu Mỹ Kỳ không có nét nhí nhảnh như Tăng Hoa Thiên hay vẻ đạp kiêu kỳ như Châu Hải My – những DV cùng trang lứa – nhưng diễn xuất của cô lại rất chững chạc, phong cách điềm tĩnh và có chiều sâu. Nhữnh vai diễn có nội tâm phức tạp đã được Thiệu Mỹ Kỳ làm sống động trên màn ảnh nhỏ. Đỉnh cao của các loại vai này là vai diễn trong Toà Án Lương Tâm.

   Vai diễn hài không phải là sở trường của Thiệu Mỹ Kỳ. Cô đã thử một lần trong bộ phim Bá vương kiều hoa nhưng và dường như cô không thể hoà hợp trước lối diễn sinh động vui tươi của Trần Thục Lan.

   Sau một thời gian Mỹ Kỳ xa rời màn ảnh nhỏ vì bệnh gan, năm 96 cô trở lại màn ảnh nhỏ với Triệu Mẫn trong Ngày mai trời lại sáng của hãng truyền hình ATV. Sau đó là sự xuất hiện liên tiếp của cô trong Tuyết sơn Phi Hồ, Hồ Sơ Trinh Sát 4 ( với 2 vai diễn Giang Tử Thanh và Giang Tử Dao – hai người chị song sinh của Trần Cẩm Hồng ) và vai nữ cảnh sát trong Phản Hắc Tiên Phong của hãng TVB. Lúc này cô đã 33 tuổi nhưng cô vẫn không ngừng chói sáng trên màn ảnh nhỏ.

   Đã có một thời, cô vướng vào scandal tình ái với Lê Minh nhưng đó chỉ là chuyện tình trên giấy. Thực sự thì Thiệu Mỹ Kỳ có bạn trai là Trịnh Y Kiện nhưng sau đó hai người đã chia tay.

   Là con một nên Thiệu Mỹ Kỳ có tính độc lập từ nhỏ, cái gì cũng muốn tự mình quyết định nên cô không sợ cô đơn khi sống một mình. Mặc dù TVB đang dần thay thế lớp DV cũ bằng lớp DV mới như Xa Thi Mạn, Quách Thiện Ni, Hồ Hạnh NHi…nhưng hinh ảnh của lớp DV cũ luôn tồn tại trong lòng của người hâm mộ.

  Viewing 6 reply threads
  • Author
   Replies
   • #65471
    nbtsa
    Participant

     Dù đã xem nhiều năm nhưng ko thể nào wên được nhân vật của TMK trong “Toà án lương tâm”. Thật tuyệt vời! Cái khó của vai diễn đó là làm sao cho người ta thấy được sự tàn độc của nhân vật, nhưng không thể ghét được nhân vật. TMK đã làm được hơn thế, ngưới ta không chỉ cảm thông với hành động của nhân vật, mà cón đồng tình nữa!

     Còn fim “Bá Vương Kiều Hoa” hồi nhỏ coi mà mắc cười gần chết. Có thể coi như fiên bản của Dương gia tướng hiện đại. TMK diễn ngố ngố vui mà!

     Túm lại là một diễn viên có cá tính!

    • #65472
     radar
     Participant

      chòi ui, mình ái mộ Thiệu Mỹ Kỳ từ hồi bé xíu xìu xiu, ko nhớ film hồi đó tên gì nữa, chỉ nhớ 2 diễn viên chính là La Gia Lương và Thiệu Mỹ Kỳ, mà nhớ đó là 1 film hài. Chòi ui, tui nhớ hoài tên 2 người đó tới giờ luôn, mặc dù ít coi film khác của 2 người, bởi vì thể loại ko thích hợp với tui lắm, tui thích film hài hơn, nhưng mà thiệt tình là coi 2 người ấn tương tới bi giờ luôn, hay bá phát.

     • #65473
      happy_lady
      Participant

       HL thích vai Châu Hậu của TMK trong Trường Bình công chúa khủng khiếp, những đoạn có Châu Phụng Hoàng thường tua đi tua lại, lải nhải nhẩm lại lời nhận vật và vì thế nên thường xem một mình kẻo người bên cạnh lại sờ trán

      • #65474
       doc_co_cau_bai
       Participant

        TMK dễ thương wé choài…nhất là vài Tiểu Siêu ah…chuyện tình của cô cũng lận đận ghê nhưng mình cũng chẳng bít được sự thật của câu chuyện là thế nào??? Bi giờ tuy lớn tuổi goài nhưng vẫn thích xem phim của cô….

       • #65475
        chuotkhongduoi
        Participant

         Tui mê Thiệu Mỹ Kì từ hồi coi cô ấy đóng Tiểu Siêu trong Cô gái đồ long. Hùi đó, phim nào có TMK đóng vai chính tui đều coi hết, từ Binh Quyền (đóng chung với Lê Minh, Lưu Gia Huy), phim gì về người sói quên mất tên rùi (đóng chung với Lưu Đức Hoa), Kim sanh vô hối (Lê Minh, Châu Hải My

        • #65476
         somebody
         Participant

          Tui cũng vậy… Hồi coi Cô gái đồ long, tui đã sững sờ trước vẻ đẹp vừa dễ thương, vừa mong manh thánh thiện nhưng lại vừa cứng cỏi. Sau này coi lại phim này, đến đoạn chia tay Trương Vô Kỵ, tôi hết muốn coi tiếp

          Từ đó tới giờ, tui chưa bỏ qua bất cứ phim nào TMK đóng, phim bộ cũng như phim lẻ. Nhiều phim như Bá Vương Kiều Hoa, Sống Còn, Thanh Xà Bạch Xà, tui coi đi coi lại không biết chán. Đang chờ coi Tiết tấu TY.

          Chúc mừng TMK với giải Best Supporting Actress trong PTU.

         • #65477
          somebody
          Participant

           Hình như BTV sắp chiếu phim Nộ Hải Cuồng Long (không bít tựa tiếng Việt) với Thiệu Mỹ Kỳ, Lâm Văn Long, Ngô Chấn Vũ, Lê Tư.

         Viewing 6 reply threads
         • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

         MoviesBoOm

         2003-2023

         Skip to toolbar