Thu Cúc đi kiện

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36886
  admin
  Keymaster

   Nội dung phim chỉ đơn giản thế này:

   Trong một phút nóng nảy, vị trưởng thôn nọ đã đá vào chỗ hiểm của chồng Thu Cúc. Chị tức giận đòi trưởng thôn phải giải thích và công khai xin lỗi chồng chị, trưởng thôn nhất định không chịu. Thu Cúc bèn kiện lên xã, xã quyết định ông trưởng thôn phải bồi thuờng chi phí thuốc men, trưởng thôn đồng ý nhưng Thu Cúc không chịu nhận tiền. Chị tiếp tục kiện lên huyện, số tiền bồi thường lên gấp nhiều lần nhưng Thu Cúc vẫn không chịu. Chỉ nằng nặc đòi ông trưởng thôn phải xin lỗi. Trưởng thôn sẵn sàng trả tiền chứ nhất quyết không xin lỗi chồng chị.

   Thế là Thu Cúc với cái bụng mang thai 8 tháng phải lặn lội vác đơn lên thành phố để kiện. Đang lúc gay cấn nhất, Thu Cúc trở dạ, lại là 1 ca đẻ khó mà mọi người ở trong nhà đều đi xem hát tuồng. May thay ông trưởng thôn phát hiện kịp lúc, cùng nhiều thanh niên khoẻ mạnh đưa Cúc băng rừng vượt núi tới bệnh viện, khiến chị được mẹ tròn con vuông.

   Thu Cúc thầm cảm kích ông trưởng thôn mà chị từng cho là vô lương tâm ngày nào. Nhân ngày cháu trai đầy tháng, Thu Cúc chuẩn bị một mâm cơm mời trưởng thôn sang uống rượu, nào ngờ lúc đó, vụ án ngày xưa lại trở về, toà án thành phố cho người xuống bắt ông trưởng thôn về tội ” cố ý gây thương tích”. Chị vội vã đuổi theo nhưng không còn kịp. Thu Cúc đứng ngơ ngác giữa cánh đồng tuyết giá, đôi mắt mở to thất vọng…..đơn kiện của chị chỉ mong sao nhận được lời xin lỗi của ông trưởng thôn thôi, vậy mà năm lần bảy lượt người ta đều xử lý theo pháp luật khô khan, quyên mất cái chị cần đòi là nhân phẩm, thứ đã bị quên lãng trong xã hội phong kiến….

   Một câu chuyện phim với những tình tiết rất dung dị, nhẹ nhàng. Nhiều người thừa nhận làm loại phim này rất khó, nhưng Trương Nghệ Mưu đã xây dựng rất chân thực và sinh động, có nội dung tư tưởng sâu sắc, tính nghệ thuật cao nóng hổi hơi thở của cuộc sống, người xem có thể nhận xét phim này trên cả hai mặc tình và lý. Củng lợi trong vai Thu Cúc đã được nhận giải nữ DVC xuất sắc nhất trong liên hoan phim venise năm 92.

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #65050
    ice
    Participant

     Một fim rất hay và ý nhị. SH xem xong mà vẫn ngồi lại và suy nghĩ rất nhiều về những gì mà mình vừa dược xem. Càng nghĩ càng thấy thấm thía, cái tình người trong truyện làm mọi người fải suy nghĩ

    • #65051
     beijingrocks2001
     Participant

      Đúng là phim hay và tế nhị , thích lắm , my farther rất thcíh xem phim này đó , cả my mother nữa , hi hi

     • #65052
      admin
      Keymaster

       chú Bắc Kinh nói phim này tế nhị à, tế nhị chỗ nào tui coi hoài mà ko thấy

      • #65053
       admin
       Keymaster

        fim này xem nội dung cũng được đó

        nhưng mà xem nếu xem thì chắ là buồn ngủ lắm!

       • #65054
        admin
        Keymaster

         thứ lỗi ghi thiếu chữ C

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar