tình bạn-bạn biết gì về nó?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35703
  thien_thach_lua36
  Participant

   Theo bạn , mọt tình bạn đẹp là phải có nhưng gì???
   khong

  Viewing 48 reply threads
  • Author
   Replies
   • #46812
    mikeymyer
    Participant

     Chẳng có gì, sống có bao lâu, chuyện bạn bè có gì phải đắn đo. Sống hết mình, bản thân hãy trở thành một kẻ đáng tin, chân thành trước khi xét về người khác.
     Nếu mai chết xin một lần chờ đợi

     Đợi một lần, chờ đợi một người thôi

    • #46813
     rui85
     Participant

      Sống hết lòng cho người và sống đủ cho mình đó là hạnh phúc. Tình bạn cũng dựa trên nền tảng đó. và bạn đừng có hỏi tôi thế là là “đủ” vì khái niệm đó chỉ có thể do chính bản thân mỗi người đưa ra mà thôi!

      Nhân bản vô tính của Chipantiboy

      Miền trung gió nắng

     • #46814
      shrekbk
      Participant

       điều kiện cần để có 1 tình bạn đẹp là phải có ít nhất 2 người…

       điều kiện đủ để có 1 tình bạn đẹp là những người đó là bạn tốt của nhau…

       đúng kô dzị???
       Lê Đình Phong

      • #46815
       admin
       Keymaster

        Tinh ban la nhung nguoi ban co tinh . Xin het .

       • #46816
        thien_thach_lua36
        Participant

         “tình bạn luôn là những bậc ca muôn màu cho cuộc sống”.Vì vậy bạn hãy đừng nghĩ rằng nó là nhỏ, chỉ khi nào bạn có một ngườ bạn sống hết mình với mình .Lúc đó bạn mới hiểu hết giá trị của tình bạn!
         khong

        • #46817
         titine
         Participant

          Tình bạn thật sự không chỉ nằm ở những câu an ủi, chia sẻ, ủng hộ mà còn ở chỗ giúp bạn mình thấy được những việc làm sai trái, nói ra những câu thẳng thắn với nhau… Và còn 1 điều nữa là… hãy cố gắng đừng iu người iu của bạn hehe

          …Cỏ hoa mười chín xanh hơn trời

          Cỏ hoa mười chín thênh thang đời…

         • #46818
          thien_thach_lua36
          Participant

           Một tình bạn đẹp là phải có sự tha thứ, hiểu nhau! bạn hãy đặt mình vào vị trí của bạn mình, chỉ khi đó,bạn mới hiểu những câu nói,hành động nào của nình là sai!
           khong

          • #46819
           linhchi
           Participant

            Một người bạn đúng nghĩa là khi mình muốn nói chuyện thì ngồi nghe, khi mình muốn im lặng thì ngồi cạnh mình.

           • #46820
            admin
            Keymaster

             Một tình bạn được bắt đầu sớm hơn và sống lâu hơn tình iu.

             Một tình bạn phải được xây dựng từ niềm tin.Nếu ko có niềm tin thì tình bạn có tuổi thọ rất ngắn vì chẳng ai dại dì mà đi tâm sự,xẻ chia với 1 người mà mình ko hề tin tưởng.Đìu wan trọng nhất là đừng lừa dối bạn bè, niềm tin bị mất rùi thì khó hồi phục lém.

             LIFE is very beautiful and it is more beautiful with ME

            • #46821
             thien_thach_lua36
             Participant

              Bạn hãy viết lỗi lầm của người bạn mình lên trên cát ,còn những lần người bạn của bạn giúp thì hãy ghi len đá,nơi đó ,nắng mưa sẽ không làm mất đi những lần người bạn của bạn giúp bạn, còn ghi trên cát đẻ gió thổi bay đi những lỗi lầm đó cùng sự tha thứ!
              khong

             • #46822
              admin
              Keymaster

               Tình bạn- tôi chẳng biết gì về nó cả. Tôi chỉ biết lúc tôi muốn nói thì có người ngồi nghe, lúc tôi muốn rủa xả cái gì đó thì có người “góp vốn”, hay thỉnh thoang ngồi buồn quạt nhau một tẹo rồi cười phì. Hay nói đồng thanh một câu, nghĩ những điều giống nhau khi cùng nhìn thấy cái gì đó lướt qua trước mắt (ví dụ nhìn ai xách vali thì cùng nghĩ đến khủng bố ôm bom vào Nhà Trắng). Bạn của tôi không có sở thích giống tôi, nó thích nhạc VN còn tôi thích nhạc tiếng Anh, nó không bao giờ tham gia đánh bóng chuyền, đá cầu cùng bọn Tây trong lớp. Nó học Hoá còn tôi học Toán, nó thi vào Nha còn tôi thi vào Học viện tài chính. Vậy ai đó nói tôi nghe sao bọn tôi thân nhau thế? Điểm duy nhất hai đứa giống nhau là đanh đá và…bất cần tụi con trai
               ***************

               Happy lady-đọc kỹ hướng dẫn và bảo đảm miễn dịch trước khi làm wen

              • #46823
               admin
               Keymaster

                Tình bạn …..Một tình bạn đẹp là một tình bạn bao gồm tất cả những gì mọi người đã nói …Từ điều kiện cầ tới điều kiện đủ , từ hợp tính nhau đến như nước với lửa , từ đồng giới cho tới khác giới , từ ….đến…..gì gì nữa mà tui không biết nữa …..
                …. Hong Hanh….

                Tôi đang hy vọng ….

               • #46824
                admin
                Keymaster

                 tình bạn là gì à? Bạn tôi đã nói nghỉ chơi với tôi và tôi cũng đồngý, 1 tình bạn mà có lúc xem nhau như tri kỉ cũng đã nghỉ chơi với nhau ????

                 Wen nhau từ năm lớp 10, cuốn năm lớp 10 cũng đã nghỉ chơi được 3 tháng hè nhưng vì cùng chơi chung 1 nhóm bạn nên đầu năm lớp 11 lại chơi bình thường, lớp 12 trôi đi… Bạn tôi thi rớt đại học, chị nó nói chỉ cần nó đậu đai học sẽ cho nó wa Đức du học, tôi đã cố gắng giúp nó đậu ĐH vì bạn tôi là 1 người ỷ lại, trong lớp bạn bè chỉ bài kiểm tra, thi tú tài bỏ tiền ra lo lót, vì thế mà tú tài nó xém rớt môn Toán đúng 1,5 điểm, cả Toán Lý Hóa đều mất căn bản trầm trọng, tôi đã chỉ nó thi những DH, CD dễ đậu như DLKT CN, CD Marketting, CD DL KT,học bài chung với nó, giúp nó lấy lại căn bản Toán Hóa…..và tất nhiên nó đã đậu những trường mà thi làđậu đó, biết bạn mình đậu DH sẽ đi Đức nhưng vẫn giúp nó, …..thế là nó đi du học thiệt,….đi 2 năm trời,….tuần nào cũng chat với nhau, ….nhưng khi về VN lại, cũng là lúc nói nghỉ chơi lẫn nhau,…..Tôi bị shock vì từ lâu tôi coi nó như em gái, ai dè nó nói vì tôi mà nó khổ tâm,….có lúc ở Đức nó nói về VN là thấy vui rồi,,…..vây mà trước khi về VN lại nói chán vì ở VN có tôi đây…1 người chả bao giờ lớn như con nít và ai cũng chê bai,không ai cón thể khen tôi,………tôi nghĩ chắc nghì chơi với nó sau này tôi sẽ trưởng thành hơn.

                 Tình bạn nếu được bền lâu thì các bạn cứ nhớ là tôn trọng lẫn nhau, và nhất là thẳng thắng nói được khuyết điểm của nhau để cùng sữa chửa,….và cho dù ta không có tình bạn đẹp thì đành đi tìm tình iu đẹp vậy :p, không sao cả
                 Yêu anh vì chỉ biết _ Đó là anh

                • #46825
                 admin
                 Keymaster

                  hôm nay đọc cái thread tình bạn mà đau lòng, wen nhau từ lớp 10,tính ra là 15 tuổi, năm nay 21 tuổi nghĩa là 6 năm……

                  WEn nhau gây lộn cãi nhau thì nhiều nhưng vui vẻ cũng không ít,…năm 2001 m đi du học, t ở VN, tưởng là chấm hết nhưng m cũng rất tốt vẫn còn liên lạc với t, hỏi thăm t và t cũng thế, có lúc tưởng chừng như tình bạn của tao và mày sẽ mãi mãi, còn dự định tương lai cùng đi du lịch, có chồng rồi cùng tuần trăng mật nữa chứ. Mày iu anh Tuấn mày cũng nói tao bít, tao chúc mừng mày vì anh Tuấn là người tốt và cũng đã iu mày từ lâu lại đẹp trai như mày muốn như vẫn chưa bằng Chun Sơ. :P😛 :p

                  ……

                  Vậy mà rốt cuộc t và m cũng không hiểu nhau. trước khi về VN chơi m nói là đáng lẻ sẽ rất vui khi trở lại VN nhưng vì thấy t như thế nên cũng nản, t không biết mình đã phạm lỗi lầm gì, t cũng còn wan tâm đến m và quý m nhưng m không cần và không wan tâm chỉ thấy mệt mõi và chán nản bưc tức khi gặp t, m đã có Bé chi tốt của m để tâm sự, và tại sao m nói lúc ở Đức còn wan tâm đến t nhưng khi về VN chẳng muốn bít t làm gì, ko cần hỏi những dự định của t, và chẳng cần bít vì sao t chia tay với Tin, t kể cho Bé nghe nhưng Bé không bít có nói cho m nghe không, t có cảm giác như B biết rõ t hơn m, ngộ thiệt, chị B lại biết rõ tao hơn mày, Bé về VN những 6 tháng, tao cũng chơi với B dược có 6 tháng nhưng những gì B bít về t rõ hơn m, b thông cảm cho t, t có lỗi nhưng cũng cố gắng giúp t hoàn thiện. T không fải là 1 người hoàn hảo nhưng tại sao m không giúp t để t tốt hơn trong khi m chỉ cần nhờ t chiện gì t có khả năng cũng sẳn sàng giúp, t nói sẽ cố gắng thay đổi để hợp với m hơn nhưng m nói không cần, nói cảm thấy mệt mõi và chán nản khi gặp t, biết thế đừng bít nhau, bít rồi đừng chơi với nhau còn hơn,…….

                  T bị shock vì nói chiện dt với m xong, shock khi nghỉ chơi với m, t khóc vì t nhận ra sai lầm là t đã bít m, t thường khóc khi t bực tức 1 chiện gì đó, cũng như hôm wa t đã khóc vì sai lầm khi wen với m,…..đó là điều đáng tiếc. T cũng thuộc dạng mít ướt coi fin Titanic cũng khóc mà nên chắc cũng không gì nghiêm trọng khi nghỉ chơi với m tao khóc cả….T chỉ đáng tiếc là tụi mình định đi HN chơi ai dè giờ m đi thì m cũng đi 1 mình m, t không còn khả năng gì khi đi chơi với m nữa, nghỉ chơi không sao nhưng 27.9 m về Đức, 25.9 t đi học khi mà ở BR này ko có ai rãnh rổi để đi chơi với tao, hết coi fin, ca nhạc xong lại nghĩ chiện tụi mình tao thêm chán, biết thế t đã kô gây với m để đi HN chơi, Ha long chơi, rồi về nghỉ chơi cũng đỡ hơn giờ, chỉ biết ngồi thở dài…..mong thời gian trôi wa nhanh để t đi học trên SG lại thì mọi chiện sẽ tốt đẹp lại thôi. Và lúc đó m về Đức lại….1 người về Ger, 1 người ở VN, để tình bạn chìm theo, như bóng chim cuối đèo

                  Yêu anh vì chỉ biết _ Đó là anh

                 • #46826
                  admin
                  Keymaster

                   Co phai tinh ban la mot mo bo`ng bong  lan lon vui  buon ma chi den khi go  duoc no ra roi thi nguoi ta moi cam nhan  duoc mot     dieu gi   do rat  sau sac ? Tim duoc mot nguoi ban chan thanh va hieu minh that kho !

                  • #46827
                   thien_thach_lua36
                   Participant

                    Tôi đọc lại cai thread này mà lòng buồn quá! Là bạn của nhau mà nó chỉ biết đến mình nó,còn để mặc tôi lúc buồn,tôi biết là mình không được ích kỹ, nhưng tôi cần có bạn để chia sẻ,hãy hiểu tôi hơn ! Tôi không biết phải làm gì  bây giờ!

                   • #46828
                    kentucky
                    Participant

                     Kể ra cũng ngộ người thì có hàng tá bạn bè người thì thui thủi mình ên, thân thiết cả đống năm trời còn way mặt nữa là….

                     Có người nói dzới tui mún có bạn tốt thì mày phải  là bạn tốt …Nghe có lý! nhưng theo tui để gặp một người bạn tốt ta còn fải may mắn nữa

                     Có 2  chiện tui lun thắc mắc một là tại sao có những người ko tốt lắm lại gặp được 1 đứa bạn chân thành đến thế…..hai là 1 ngưới tốt có đồng nghĩa vơí việc là bạn tốt ko?

                     Theo  tui …..để có 1 đứa bạn tốt ngoài bản thân mình tốt tui nghĩ mình còn fải may mắn , may mắn được gặp và làm bạn với nó

                      

                       

                    • #46829
                     tulip
                     Participant

                      17/11 vừa qua là sinh nhựt đứa bạn thân nhất của tôi nè! Sẽ chẳng bao giờ nó đọc được những dòng này nhưng tôi không biết chia sẻ với ai cả…

                      Hai đứa tôi chơi với nhau từ năm học lớp 8, cái Tết năm rồi là 10 năm chẵn chòi. Vậy mà nói xéo nhau chỉ hơn 1 tháng rồi đường ai nấy đi… Tui nghĩ có lẽ giai đọan đó cả hai mới ra đời nên mỗi đứa thay đổi theo hướng khác nhau và không còn hợp nhau nữa. Nhưng nó bảo không phải vậy! Hic hic, nó nói: chẳng qua là trong suốt 10 năm rồi hai đứa thực sự không hiểu nhau…

                      Tôi biết khi lao vào yêu đương thì ít ai còn tỉnh táo được. Vậy mà bạn tôi lại đi quá xa. Tôi giận nó lắm, sao lại có thể vì một tình cảm mới lạ mà quên đi những kỷ niệm cũ cho được. Tôi ghen tỵ khi thấy nó chăm sóc cho bạn trai của nó mà lỗi hẹn với tôi, tôi ghét nó vì nó nghe lời cái tên con trai đáng ghét kia hơn là tôi, tôi hận nó vì nó ngốc nghếch và mù quáng mà không thèm nghe lời gia đình của chính nó…

                      Tuy vậy tôi không thể trách nó được vì tôi đâu có là người chung sống với nó suốt quãng đời còn lại? Tôi đâu có thay nó nhận hậu quả cho những quyết định (nếu là sai lầm) mà nó đã làm khi nghe lời của tôi?

                      Ngày nó bỏ tôi đi tôi đã không thèm hỏi địa chỉ mới của nó. Càng không thèm nhìn cái mặt u ám đó, còn rủa cho nó bị gạt một lần đi cho đáng đời, nói mãi mà không nghe…

                      Tôi hối hận quá. Suốt hai tháng qua tôi đã tìm nó mỏi mòn… Mẹ nó buồn lắm, tôi cũng buồn lắm… Bây giờ thì chỉ cầu mong cho cái gã trai đó đối xử với nó thật tốt, yêu nó thật lòng và thật sự tốt với nó trong mọi chuyện. Tôi mong chúng nó làm đám cưới vì rằng gia đình nó đã mệt mỏi ngăn cấm lắm rồi…Tôi cũng mệt mỏi khi suy diễn lung tung lắm rồi.

                      Tôi hy vọng sẽ có một phép lạ đưa một gã trai khác tốt hơn đến với nó… Tôi thật sự không thích bạn trai của nó…

                      Nhưng nếu cho tôi gặp lại nó, tôi sẽ cố gắng thân thiện và quên mất sự căm ghét thằng bạn trai của nó… Tôi thật sự hiểu rằng: nó là người bạn tốt nhất mà tôi từng có. Tôi cần nó hơn cả tình cảm riêng tư của mình…

                      Chắc nó sẽ không bao giờ tha lỗi cho tôi đâu! Sẽ chẳng bao giờ thèm nhìn mặt tôi đâu… Nhưng hơn bao giờ hết, tôi muốn nói rằng tôi rất nhớ nó, muốn cùng nó đi mua sắm mùa NOEL, dù chỉ một chút xíu thôi rồi sẽ trả nó về với người yêu của nó….

                      Tui muốn là bạn tốt của bà!

                      Tui muốn gặp lại bà quá Hương ơi….

                     • #46830
                      urgly_ducky
                      Participant

                       Tui thì lúc nào cũng tâm đắc câu nói về tình bạn này : “Người bạn thân nhất đôi khi cũng làm bạn đau lòng nhưng bạn phải biết tha thứ vì không ai là hoàn hảo cả”. Bây giờ thì người bạn mà tôi yêu quý nhất đang ở nước ngoài nhưng mà tôi tin là chúng tôi se gặp lại nhau vì tình bạn là phải có lòng tin và sự chân thành!

                      • #46831
                       little_kid
                       Participant

                        Khi bạn coi ai đó là 1 người bạn thân thì có nghĩa bạn chấp nhận tất cả những ưu hay khuyết điểm của người đó… Tui có 1 thằng bạn… chơi từ 4 tuổi đến giờ… và 1 con bạn từ lớp 7 đến giờ… Theo tui, chúng ta cần tha thứ và nên đặt mình vào trường hợp của bạn… Ta sẽ hiểu bạn hơn, phải biết tha thứ.. vì đôi khi chúng ta cũng cần sự tha thứ từ bạn và đặc biệt… ta nên respect bạn!

                       • #46832
                        mat_na_sat
                        Participant

                         Khi có một người bạn thân ta tâm sự hết những nỗi niềm sâu kín của ta cho người bạn ấy. Để rồi những tâ sự của ta bị tất cả mọi người biết hết khiến ta muốn chết cũng không được. Thử hỏi thế gian ơi làm sao cho ta biết ai là người bạn thật lòng của ta, Hỏi…………………….

                        • #46833
                         thien_thach_lua36
                         Participant

                          Bạn thân- đó là một danh từ khó kiếm nhất đối với tui!

                         • #46834
                          st_rongvang
                          Participant

                           Trong cuoc doi toi co 2 nguoi ban than,nguoi ban nao cung cho toi nhieu niem vui va hanh phuc,ho la nhung nguoi chia se cho toi nhung dieu co ich trong cuoc doi,ho rat quan trong va than thiet voi toi,co ho toi thay cuoc doi minh co y nghia hon rat nhieu,vi vay neu co ai hoi toi rang tinh ban la gi thi do co nghia la hoi ve chinh cuoc doi toi do cac ban a

                          • #46835
                           Bros
                           Participant

                            thứ nhất … thr này post sai chỗ rùi nè !!! quá khứ đau lòng hen em

                            thứ hai … bạn thân khó kiếm lắm em àh ! chị cũng đã từng tin rằng nếu như mình sống thật lòng với mọi người, ko gian dối, tin tưởng vào mọi người thì chị sẽ có những người bạn thân thiết. nhưng chưa bao giờ chị có được những người người bạn thân cả ! hầu hết những người bạn mà chị có bây giờ đều ko thật lòng với chị ! có lẽ vì thế nên chị đã đánh mất lòng tin vào tất cả mọi thứ xung quanh chị rồi ! buồn là thế đó ! em mới học lớp 8, tụi bạn của em còn con nít, chưa biết nghĩ về chuyện bạn thân là gì nên em chưa có bạn thân là phải (em cũng rứa thui … ). lớn hơn 1 chút, khi học lớp 9, đối diện với việc mình sẽ phải chia tay, xa nhau, mỗi đứa 1 đường … tụi nó khắc sẽ hiểu, lúc đó em sẽ có 1 người bạn thực sự thân thiết thôi ! như chị nè. lớp chỉ có 25 đứa, mỗi đứa 1 tính, mỗi đứa 1 thế giới. 3 năm trước đứa nào cũng còn con nít, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. năm nay thì khác rồi ! tụi nó ít đi chơi riêng hơn mà túm tụm lại ngồi tâm sự, nói về chuyện tương lai, chuyện sau này khi đã chia tay … nghĩ thì thấy nhảm, thấy sến, nhưng khi ngồi chung với chúng nó, tám với chúng nó mấy thì mới thấy buồn, thấy muốn khóc. giờ nếu cho chị ước, chị chỉ ước sao cho cái lớp A1 của chị mãi được học chung với nhau cho tới hết phổ thông … dù biết là điều đó ko thể, dù trường chị cấp 2 & 3 chung với nhau nhưng trường chuyên mà em, muốn lên cấp 3 thì phải thi … mà lớp chị thì có mấy đứa ko muốn thi vô trường này nữa, có mấy đứa thì thi ko vô nổi … buồn ghê gớm ! lên cấp 3 thì tình bạn sẽ khác nữa. lúc này thì bạn bè sẽ cởi mở với nhau hơn ví có nhiều chuyện hơn để tâm sự và để chia sẻ với nhau. lúc này lớn rồi nên chuyện tình bạn sẽ khác … hiểu chưa nhóc ?

                            bây giờ tuy chị ko có bạn thân nhưng cũng may mắn là chị còn có BoOm, có những boomer yêu quý để chia sẻ và có cả em nữa – thằng em trai dễ thương của chị hiện giờ, đối với chị, thế là đủ rồi ! chị ko cần thêm gì nữa … hãy chấp nhận với những gì đang có … đúng ko em ? chúc em vui

                           • #46836
                            Bros
                            Participant

                             To: Tulip

                             bros hiểu được tulip. bros cũng đã từng làm đổ vỡ 1 tình bạn – 1 tình bạn đẹp tới mức mà bây giờ khi nhớ lại, bros chỉ có thể khóc mà thôi. bros chính là kẻ có tội vì … lúc đó bros đã quá lo cho nửa kia của mình mà bỏ quên cả nhỏ. nhiều khi nghĩ lại cảnh nhỏ lủi thủi dắt xe ra khỏi cổng trường, còn mình thì vui vẻ bên người ta … bros hối hận kinh khủng. ko hiểu sao lúc đó mình lại vô tâm như thế ? tại sao mình lại ích kỷ như thế ? để bây giờ … bros mất nhỏ … mất mãi mãi …

                             nhỏ của bros là 1 cô bé hiền lành, dễ thương lạ ! nhỏ thích màu tím … tất cả những thứ gì nhỏ thích đều mang 1 sắc tím … bros thích nhất là được nhìn đôi mắt của nhỏ. nó trong veo, sâu thẳm … có lẽ tại nhỏ thích màu tím nên lúc nào nhỏ cũng có vẻ hơi buồn và tất nhiên … nhỏ rất lãng mạn ! nhỏ và bros cá tính trái ngược nhau hoàn toàn. nhỏ hiền lành còn bros thì ngổ ngáo. có lẽ vì trái ngược nhau nên 2 đứa bù đắp cho nhau 1 cách hoàn hảo.

                             nhưng … cái ngày mà bros ghét nhất … lại chính là ngày SN của nhỏ. ngày hôm đó … bros đã chuẩn bị đâu vào đó từ trước. vì hôm đó muốn gây sự bất ngờ nên bros cố tình làm mặt lạnh, giả quên, trưa bros để nhỏ về 1 mình. từ trước đó 1 tuần bros đã làm 1 món quà handmade mà bros chắc nhỏ sẽ rất thích … chiều bros hí hửng chạy tới nhà nhỏ … tới nơi thì … mẹ nhỏ nói … nhỏ vào bệnh viện vì tai nạn giao thông. mẹ nhỏ khóc rất nhiều, mẹ nhỏ kể rằng khi nhỏ đang qua đường thì 1 chiếc xe hơi lao tới … đáng lí nhỏ phải tránh … nhưng …

                             bros phóng như bay đến bệnh viện … mặc cho trời mưa to cách mấy … tiếng mưa át cả tiếng nấc của bros, những giọt mưa quất mạnh vào mặt bros … cuốn trôi hết những giọt nước mắt của bros … tới nơi … thì nhỏ đã bỏ bros mà đi …

                             vậy đó ! chuyện 2 nằm rồi nhưng bros ko quên được ! chuyện buồn quá … 1 tình bạn mà bros đã lỡ đánh mất … mà ko thể níu kéo lại được … hận mình vô tình … nhưng chẳng biết làm sao …

                            • #46837
                             urgly_ducky
                             Participant

                              To bros,đọc xong câu chuyện của bạn mình thấy rất buồn và cảm thông cho bạn.Cuộc sống này quả thật rất mong manh phải không bạn,mình mong là bạn sẽ bớt cảm thấy buồn và để người bạn ấy trong tim bạn như những hình ảnh đẹp nhất!

                              Cuộc sống này rất ngắn ngủi,mình cầu mong cho những người bạn của mình và tất cả chúng ta luôn bình an,để không ai phải chịu nổi mất mát quá lớn này! Mình mong rằng những ai đang giận bạn mình hay đang có khúc mắc trong lòng thì hãy nhanh chóng giải quyết, bạn hãy đừng ngần ngại mà hãy cho người bạn của mình biết bạn yêu thương họ đến nhường nào để sau này khỏi phải hối tiếc!

                             • #46838
                              thien_thach_lua36
                              Participant

                               Vâng! Cám ơn chị đã nói lên cho em hiểu , nhưng tại sao bạn bè lại như vậy? Đành rằng là không chơi thân ,nhưng nó lại quay ra chửi ,rồi nói xấu em thậm tệ , em cũng kho chấp làm gì chuyện trẻ con. Nhưng… tại sao nó lại làm thế? Tại sao? Cứ không làm bạn là phải nói xấu nhau ư? Em không làm gì sai, sao bó lại xử sự như vậy?

                               Vẫn biết rằng em có nhưng người chị như chị- chị bros ạ! NHưng làm sao đây? Khi mà chị thì ở tận HCM còn em ở HN, muốn nói, muốn làm thì cũng phải lên mạng. Nhưng thôi! Thế còn tốt hơn, dù sao em cũng còn có một người chị hiểu được em, để em biết rằng mình không còn đơn độc !

                               Thanks for all

                              • #46839
                               mickey
                               Participant

                                Sống mà không có bạn thì thật buồn tẻ. Nhưng không phải cứ có nhiều bạn là vui, mà chỉ cần một người bạn hiểu ta là đủ rồi. người mà ta có thể chia sẻ mọi thứ….

                               • #46840
                                thien_thach_lua36
                                Participant

                                 Vậy đấy! Tình bạn luôn bắt nguồn từ con tim của mỗi người , người cho là quan trọng , còn người thì không! NHưng điều dó còn cho bạn thấy một điều: bạn đối xử với bạn bè tốt hay xấu!! Vậy hãy xem lại mình trước khi nói đến bạn mình! Đó là điều tôi học được khi biết đến hai từ: bạn bè!

                                • #46841
                                 Bros
                                 Participant

                                  em trai à ! đừng nghĩ đến khoảng cách giữa chị em mình ! dù chị ko thể ở bên cạnh em nhưng những lời khuyên của chị thì vẫn luôn bên cạnh em. nếu có gì khó chịu, em cứ nói với chị vì chị biết và chị rất hiểu cảm giác của em lúc này !

                                  ai cũng đã từng bị bạn bè nói xấu hết ! chị cũng đã từng trải qua rất nhiều những chuyện như thế ! chị bỏ qua tất cả, chị cũng chẳng thèm để tâm đến mấy chuyện đó ! em hãy cứ sống như chính con người thật của em. hãy luôn chan hoà, hoà đồng với mọi người. rồi sẽ có ngày những người bạn kia sẽ hiểu, sẽ thông cảm và sẽ thân thiện với em thôi. nhưng em nên nhớ là, điều đó không phải ngày một ngày hai đâu. có lẽ là rất lâu đấy … nhưng nếu em biết tha thứ và em có lòng tin thì mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi ! tại vì chúng nó ganh ghét với em nên chúng nó mới nói xấu em. chắc tại em đẹp trai hơn, dễ thương hơn, học giỏi hơn nên chúng mới ghét em đó em trai chị là nhất mà vui lên đi nha ! rồi em sẽ có những người bạn tốt thôi …

                                 • #46842
                                  thien_thach_lua36
                                  Participant

                                   Vẫn biết rằng mọi người nói xấu, nhưng tại sao? EM đã quá tin vào bạn bè để rồi phải bật khóc vì..nó quá ích kỉ. NÓ lấy walkman của em rồi còn chủi em, có chăng thì nó quá “tàm nhẫn”. Em đã từng là bạn thân của nó , vậy mà. Em không trách chị, chỉ hi vọng chị em mình có thể nói chuyện với nhau! NHưng …hơi khó. Còn giờ đây, em vẫn phải chịu cái sự thật là: NÓ ĐÃ LÀ MỘT NGƯỜI KHÁC!!!!

                                  • #46843
                                   inprison
                                   Participant

                                    Ko tính toán,ko dối trá!

                                   • #46844
                                    dactanhang
                                    Participant

                                     Sao bạn bè tui ai cũng thương tui hết nè, đâu có ai ghét tui đâu, nói chung khi mà mình sống vì người khác thì ai cũng yêu mến mình hết, còn đứa nào mà lợi dụng mình thì say bye bye nó liền, tiếc chi. Tui nói như vầy có đúng hông bà con ( Tui có 7 thằng bạn thân từ hồi học lớp 7 and 1 nhỏ bạn thân cũng hồi học lớp 7 luôn) tính ra là hơn 10 năm rồi, tui rất hãnh diện vì điều này ,hehehhe

                                    • #46845
                                     deepblue_om
                                     Participant

                                      bổ sung thêm dùm titine, nếu là hai người bạn khác phái thì cố gắng đừng yêu bạn của mình,

                                     • #46846
                                      pixeleyes
                                      Participant
                                       hello
                                      • #46847
                                       Bros
                                       Participant

                                        pix heo làm gì dzạ ???

                                       • #46848
                                        deepblue_om
                                        Participant

                                         hành động bất thường

                                        • #46849
                                         gainhon
                                         Participant

                                          hình như post lộn chỗ rùi anh pix ui

                                         • #46850
                                          Bros
                                          Participant

                                           bó tay … pix lấy cái thr này làm nơi thử nghiệm hả ???

                                          • #46851
                                           tulip
                                           Participant

                                            ĐOẠN TUYỆT

                                            Thật bất ngờ vì người giận dữ hôm đó không phải là tôi. Tôi ngạc nhiên vì những lý do mà bạn giận, nó trẻ con và bình thường đến vậy. Bạn hoàn toàn đúng trong những suy luận của mình nhưng tôi biết còn một lý do khác nữa mà bạn muốn che dấu, đó là lòng tự ái. Tôi đã biết quá nhiều về những điều bạn không muốn một ai biết. Tôi lại không phải là một người dưng để bạn có thể cắt đứt quan hệ một cách dễ dàng.

                                            Bạn đã dồn nén cơn giận được nửa năm rồi nhỉ? Tôi không trách móc khi bạn gằng giọng với tôi. Nhưng tôi vô cùng tức giận khi bạn gọi điện thoại trở lại đính chính với cái gịong mỉa mai sau khi đã tham khảo lại ý kiến thằng bạn trai mình.

                                            Bạn không còn là bạn của tôi ngày xưa nữa. Cái gã trai đó đã xâm chiếm tâm hồn bạn, điều khiển bạn như một con rối, nhốt bạn trong cái vòng lẩn quẩn chỉ có hai người. Bạn ngày càng co mình trong cái vỏ ốc và thù hận hết thảy mọi thứ ngăn trở mối tình của bạn. Đó không phải là tình yêu, người ta hay gọi là sự mù quáng….

                                            Tôi đã ngốc một lần khi phản ứng quyết liệt vì chuyện của bạn ngày xưa. Tôi sẽ không ngốc một lần nữa để lại tiếp tục trở thành người mà bạn cho là xấu xa, không đáng để giao du nữa. Chính vì lẽ đó, tôi đã không còn là một ngươì bạn đúng nghĩa….

                                            Nhờ một thời gian dài không có bạn, tôi đã biết độc lập với những suy nghĩ của mình. Những người xung quanh đều tin tưởng và vui vẻ khi tôi giải stress cho họ. Tôi đã biết cách chống chọi với những khó khăn và nhất là với nỗi buồn: một mình. Rồi cũng biết cách tự thưởng cho mình khi có niềm vui chợt đến.

                                            Tôi không trách bạn, nhưng cũng chẳng biết làm gì hơn khi bạn cứ lún sâu vào hoàn cảnh trớ trêu đó. Hạnh phúc hay đau khổ cũng chỉ bạn nhận lấy, vì bạn là người đã chọn nó mà. Tôi chỉ mong bạn đừng đánh mất niềm tin vào sự chia sẻ, đồng cảm của người khác đối với bạn. Họ không cười bạn đâu, cũng chẳng phải là lòng thương hại.

                                            Nếu tôi không còn tốt trong mắt bạn nữa thì hãy quên tôi đi.

                                            Tôi đã phí quá nhiều thời gian để suy tư về bạn và tiếc nuối về cái tình cảm ngỡ đã quá lâu bền. Có người bảo tôi ngốc lắm. Đôi khi tôi cũng thấy mình ngốc thật. Chắc tại cái tai nạn trong lần đua xe đạp ở khu rừng dưới chân núi ngày xưa quá….. Không biết bạn còn nhớ không? Tôi đã lỡ đà khi bất ngờ bạn vẫy tay, rồi lao xuống con kênh sâu ngoắm, xe thì gãy cổ, mặt tôi đậâp xuống đất, cắt chẳng còn gịot máu, choáng váng chẳng thấy ông sao nào nhưng phải gần nữa tiếng sau tôi mới lại nhìn thấy cảnh vật xung quanh…. Bạn đã lo lắng lắm! Bạn nói bạn sẽ nuôi tôi suốt đời nếu tôi có xảy ra chuyện gì. Cái siết tay thật ấm áp, tôi nhớ cả ánh mắt chia sẻ của bạn mỗi khi tôi buồn và nức nở…

                                            Buồn buồn ngồi trút hết cho bớt nặng lòng, từ nay, tụi mình không còn là bạn nữa….

                                            Nhưng tôi vẫn muốn bạn bỏ quách cái thằng ấy đi…)

                                           • #46852
                                            senhong
                                            Participant

                                             Không biết tui nghe ai đã từng nói rằng : Tìm một người yêu thì dễ hơn là tìm một người bạn thân. Tui thấy cũng đúng.

                                             Vì tình bạn là một cái gì đó rất thiêng liêng.

                                             senhong có đọc đâu đó một bài thơ là:

                                             Nếu một ngày nào đó bạn muốn khóc.

                                             Hãy gọi tôi…tôi ko hứa là sẽ làm cho bạn cười nhưng tôi có thể khóc cùng với bạn.

                                             Nếu một ngày nào đó bạn muốn bỏ đi thật xa.

                                             Đừng chần chừ…hãy gọi tôi, tôi ko hứa sẽ nói bạn dừng lại nhưng tôi sẽ đi cùng với bạn.

                                             Nếu một ngày nào đó bạn ko muốn nghe bất cứ một lời nào.

                                             Hãy gọi tôi…tôi sẽ hoàn toàn im lặng bên bạn.

                                             Nhưng…

                                             Nếu một ngày bạn gọi mà ko có ai trả lời…

                                             Thì bạn hãy đến nhanh bên tôi vì lúc đó tôi đang rất cần bạn.

                                            • #46853
                                             no1fan
                                             Participant

                                              Nói ra chắc các vị không tin nhưng tui không có bạn (bạn thân thiệt thân ấy) . Nhưng tui cũng có thể nói là biết về tình bạn nhờ học hỏi mọi người , do đó tui đã hình thành cho mình công thức , à không phải là cẩm nang c&#417hehe , gặp đúng giáo sư rùi)

                                              -Nếu là bạn thực sự thì hãy học cách cho chứ không phải là nhận.

                                              -Nếu là bạn thân thì hãy học cách im lặng và lằng nghe.

                                              -Nếu bạn là bạn thân thì hãy tin tưởng và thành thật vì dối trá , nghi ngờ là kẻ thù của tình bạn.

                                              -Nếu bạn đang buồn bực hãy chia sẻ với người bạn cho là bạn và đừng bao giờ chia sẻ nó một lần nữa với kẻ thứ ba.

                                              -Nếu bạn là bạn của nhau thì hãy đưa vai ra cho người ta dựa vào vì có lúc bạn cũng sẽ cần đến bờ vai kia.

                                              -Nếu thực sự là bạn thì không cần ở cạnh nhau all the time nhưng vẫn biết khi nào người kia cần đến mình.

                                              -Hãy suy nghĩ độc lập , đừng cố tạo sự giống nhau vì đôi khi bạn sẽ cần đến một cách nhìn khác về một việc nào đó.

                                              -Và khi người ta thực sự hiểu về nhau thì chỉ cần nhìn mà không cần phải nói.

                                              -Đừng nghĩ là trong tình bạn không có sự cạnh tranh , hãy cạnh tranh với bạn một cách công bằng và hết sức mình vì nếu không làm vậy thì bạn đang coi thường người ta đó.

                                              -Điều cúng cuồi là nếu cả hai có quá nhiều điểm chung và tương đồng thì chỉ nên là bạn bình thương thôi.Vì nếu không thì sẽ dễ dẫn đến sự nhàm chán .Và nếu bạn nghĩ mình và người ta tương phản hoàn toàn thì không thể trở thành bạn điều đó có nghĩa bạn đã phạm một sai lầm khủng khiếp nhất trong cuộc đời rùi!

                                              Đó là một số thui , lần sau no1fan sẽ tiếp tục tìm hiểu . Hy vọng được học hỏi thêm từ mọi người hé!

                                             • #46854
                                              tulip
                                              Participant

                                               cái này đọc thấy wen wen..

                                               – Nếu bạn là bạn tốt thì không tỏ vẻ cao thượng khi giúp đỡ bạn và không tự ái khi bạn giúp đỡ lại mình!

                                              • #46855
                                               no1fan
                                               Participant

                                                Ê , hôm nay no1fan lại có fát hiện mới nì :Tình bạn là sự cộng hưởng tuyệt vời nhất của mọi vẻ đẹp mà ta có.

                                               • #46856
                                                thien_thach_lua36
                                                Participant

                                                 Tại sao mỗi olần nhìn thấy thread tui lập ra lại thấy xAO xuyến quá!@ Nó từng là bạn thân của tôi, nó cũng từng l;à một đứa bạn mà tôi có thể tâm sự, vậy mà bây giờ, tôi không hiểu tại sao tôi và nó lại cách xa nhau đến như vậy. Tại sao khi không làm bạn nữa lại có thể nói xấu nhau?

                                                 Phải chăng tình bạn là một điều gì đó tôi mong muốn nhưng không sao với tới? Tôi đã làm gì để bọn lớp tôi trở nên lạnh lùng với tôi như vậy. Tôi không đáng bị như vậy.

                                                 Hãy mở lòng và đón nhận tình bạn? Hay là phải luôn có mặt bên bạn chỉ đễ nó vơi bớt sầu còn khi mình cần thì lại không thấy đâu?

                                                 Tôi luôn mong nó có một người bạn tốt hơpn tôi, nhưng tôi thấy chỉ có nó trong lớp là tôi có thể nói chuyện được. Vậy mọi người ơi. Mọi người trong MB ơi! Hãy giúp tôi tìm ra một “hướng đi” mới cho tình bạn- một “hướng đi” cho một tìngh bạn lâu dài và vĩnh cửu

                                                • #46857
                                                 stair_to_heaven
                                                 Participant

                                                  Phải công nhận là thien_thach_lua36 là một người giàu cảm xúc ! Nói cái gì cũng có lý .Hướng đi mới trong tình bạn mà you kiếm là :

                                                  -sự quan tâm

                                                  -sự chia sẽ

                                                  -sự tha thứ …….

                                                  vô vàng chữ “sự” trong tình bạn .Ah ! you và các bạn có muốn xem công thức “bánh tình bạn” không ? đó có thể giúp cho bạn và người bạn của bạn đó ! lien hệ với mình nha [email protected]

                                                 • #46858
                                                  decemberrain
                                                  Participant

                                                   Trong một năm mà tôi phải tiễn cả hai người bạn thân đi nước ngoài…buồn lắm nhưng mà vào đây đọc thì lại thấy mình còn may vì dù cách xa nhau tôi vẫn thật sự có hai người bạn tốt.

                                                   Một đứa là bạn từ ngày tôi mới vào cấp hai..thân nhau vì thích cái tính không hay giận hờn của nhỏ…Chúng tôi có nhiều quan điểm tương đồng,chúng tôi hay trêu chọc lẫn nhau và hay xía vào chuyện tình cảm của nhau.Thân đến mức mà chuyện nhỏ yêu thầm người ta tôi cũng biết..nhỏ tặng gì trong ngày sinh nhật người ta tôi cũng biết…và tôi là người nhiệt tình giúp đỡ nhỏ làm quen với người ta (dù cuối cùng không có kết quả) để rồi lại an ủi nhỏ quên người ta đi.Rồi chúng tôi vào cấp ba,dù không cùng lớp nhưng ngày ngày vẫn có nhau..cho đến ngày nhỏ có người yêu..tôi đành lịch sự rút lui mỗi khi thấy người yêu của nhỏ…Thế nhưng cho đến nay với tôi nhỏ luôn là một người bạn tuyệt vời vì nhỏ luôn cười mỗi khi tôi nêu ra ý kiến trái ngược nhỏ,nhỏ luôn hiểu những lời nói đùa không bao giờ là thật cả..và không giận tôi..

                                                   Một đứa bạn nữa tôi quen từ năm lớp 9,tính cách trái ngược tôi hoàn toàn nhưng không hiểu sao chúng tôi có thể thân nhau lâu vậy.Đó là một người bạn mà tôi phải cảm ơn rất nhiều vì luôn luôn dành cho tôi những tình cảm tốt đẹp nhất dù đôi khi tôi có hơi tệ với nhỏ (chẳng hạn như chậm hồi âm thư cho nhỏ)..nhỏ rất hay chỉ trích những quan điểm của tôi để rồi khi tôi chỉ trích lại thì hay giận..nhưng chỉ giận năm phút thui..

                                                   Thế mà hai đứa bạn ấy của tôi lại chẳng hợp nhau..nhưng không sao..hợp với tôi cũng đủ rồi..Tôi luôn cám ơn hai nhỏ vì đã giúp tôi hiểu được tình bạn thật sự là gì.Đó là tôn trọng,chân thành,hiểu nhau và mãi mãi

                                                  • #46859
                                                   steel
                                                   Participant

                                                    Tình bạn ư? tui là người hâm mộ chuyện kiếm hiệp. Cổ Long là một trong những thần tượng của tôi! Tình bạn trong truyện của ông thật là cao c&#7843tuy hơi bị lý tưởng hoá).Tôi vẫn luôn mơ ước trong cuộc đời mình có những người bạn như Lý Tầm Hoàn, Tiểu Phi hay là Sở Lưu Hương, Hồ Thiết Hoa. Tôi có một người bạn. Từ nhỏ tôi và nó đã học chung lớp, 2 đứa cãi nhau như chó với mèo. Thế nhưng bọn tôi đến bây giờ đã 30 mà vẫn vui buồn có nhau, có thể tâm sự với nhau những điều không thể nói với ai. Tôi thật sự không biết rằng đến lúc sinh tử tôi có thể vì nó mà hy sinh không nhưng tôi biết rằng mình có thể vì nó làm nhiều thứ mà mình tưởng rằng mình không thể làm được và tôi biết rằng nó cũng vậy! Phải chăng đó là tình bạn?!

                                                   • #46860
                                                    thien_thach_lua36
                                                    Participant

                                                     Chào mọi người. Mời mọi người qua đây góp thêm ý kiến nè [http://moviesboom.com/?pid=forum&fa…]

                                                   Viewing 48 reply threads
                                                   • The forum ‘Linh tinh’ is closed to new topics and replies.

                                                   MoviesBoOm

                                                   2003-2023

                                                   Skip to toolbar