Tôi chờ đợi điều gì ở MB?

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38355
  meorung
  Participant

   Chào mọi người, tui gia nhập diễn đàn này chưa đến 1 năm, chưa thật gắn bó nhưng quả thật MB chiếm rất nhiều thời gian lên mạng của tui. Vậy xin được nói một số cảm nghĩ thế này.

   MB có 1 giao diện quả là dễ gây chú ý,hay ấn tượng thì đúng hơn. Nền xanh đen, chữ xanh hoặc trắng. Không gian được tiết kiệm để có thể mang nhiều thông tin đến tối đa, không dành chỗ cho phần chữ kí này nọ (tui cho là nhảm). Nói như vậy tức là ý kiến của tui khác một bạn nào đó cũng từng góp ý về giao diện của MB, nhưng ngược lại, tui thích.

   Thôi, giờ nói về tương lai. Thấy thông báo rằng MB đang tích cực chuấn bị cho một phiên bản mơ ước nào đấy, không biết có thể tiết lộ về phương hướng hoạt động tương lai của diễn đàn không (hehe, nhìu chiện). Riêng tui, tui nghĩ MB nên phát triển sang cả kịch nói lẫn văn học! Tại sao à?

   Kịch nói so với điện ảnh hay âm nhạc còn quá thiếu một diễn đàn nghiêm túc. Trong MB chỉ tồn tại vài thread lẻ tẻ thôi, không có gì chính thức cả. Với lại, nếu có một hội thích xem kịch, rình xin vé mời rồi rủ nhau cùng đi thì vui quá!

   Còn văn học, chắc nhiều bạn sẽ nói tui xem lại tên của diễn đàn này, có chữ MOVIES. Nhưng tui xin nêu lên 3 lí do sau. Thứ nhất, nếu cảm thụ phim tốt, có cái nhìn nhân văn nhân đạo gì đó… thì tui tin rằng đối với văn học cũng như vậy. Thứ hai, nhiều phim lấy kich bản từ văn học hay kịch nói, vậy nên cũng tạo “đất” để mõi người phát biểu, so sánh. Thứ ba, nếu có một tác phẩm hay, có điều kiện đến với công chúng thì biết đâu nó cũng đi đến điện ảnh?

   Tui chỉ nêu ý nghĩ vậy thôi, tại vì nghĩ rằng trong diễn đàn này người thích xem kịch, đọc sách cũng không hiếm. Dĩ nhiên mỗi diễn đàn có một chủ đề, tui có thể đi nơi khác, nhưng tui thấy cách điều hành, quản lí ở đây rất thú vị.

   Những điều trên có vẻ còn hơi xa vời, và MB cũng chưa cho thấy bước đi cụ thể ra sao. Tui nghĩ nếu muốn kéo dài và phát triển diễn đàn này tới tương lai rất dài thì cũng để ý tới chuyện bản quyền và lợi nhuận.

   Vậy hen, nếu những điều trên các admin đều nghĩ tới rồi thì…thôi.

   ko biết có bị del ko đây (shivering )

  Viewing 7 reply threads
  • Author
   Replies
   • #86383
    farewell
    Participant

     Mình đồng ý với đằng đấy ở khoảng kịch, nhiều khi xem kịch xong muốn chia sẻ với ai lắm đó nhưng chẳng biết nói ở đâu? Cũng chẳng dám nói trên MB sợ là bị cho là vô duyên vì là diễn đàn về phim tự nhiên đi nói kịch.

    • #86384
     kemwall
     Participant

      sao dạo này hay có nhiều bài “tâm huyết” với MB vậy ta

     • #86385
      faye
      Participant

       Dạ, nếu người đó bắt đài VTV đó ạ . Còn nếu không có bắt đài đó thì cũng “mù” luôn ạ (như Faye nè, mù phim VN lắm, chứ đừng nói kịch , bới thế, mấy cái thread phim VN, Faye không dám vào bàn vì có xem phim nào đâu mà bàn , trừ mấy phim có chiếu “truyền hình trực tuyến theo yêu cầu” của HTV đó ạ , mấy phim đó Faye được xem qua )

      • #86386
       metal
       Participant

        Mà nếu có bắt được VTV4 coi thì toàn là phim truyền hình thôi ạ, xem chán muốn chết, chả có phim nào ra hồn, những phim như Thời xa vắng, Mê Thảo này nọ chẳng thấy chiếu nên những oversea boomers làm gì có cơ hội mà bàn luận phim Việt Nam ở trong này

       • #86387
        ozboy
        Participant

         faye nói đúng đó…bên chổ tui cũng thế…đâu có phim TV hay điện ảnh gì của VN để xem.

         ….bên cái forum lớn khác tui cũng toàn bàn phim Hollywood nên người khác tưởng mình “khi thường” phim VN không thèm xem! Thực ra là đâu biết gì mà bàn.

        • #86388
         faye
         Participant

          nguoithu7 hiểu lầm hay sao á . Xưa nay MB là diễn đàn cho mọi người mà, đâu có phân biệt nơi ở . Còn meorung chỉ là đưa ý kiến nên thêm mục Kịch vào MB thay vì xưa nay MB chỉ có nói về movies thôi . Nhưng Kịch thì có vài người không được xem . Không được xem thì không bàn, thế thôi, còn ai xem thì cứ bàn thoải mái . Như xưa nay phim VN Faye bàn không được vì đâu được xem, nhưng vẫn vào các thread phim VN đọc để biết thêm đó mà .

         • #86389
          meorung
          Participant

           Hai tác phẩm dựng thành phim mà tui nghĩ dân tình ở đây biết nhiều nhất có lẽ là Harry Potter và truyện Kim Dung, nói chung.

           Khi xem phim HP, hẳn các bạn đã từng hồi hộp xem những gì mình đã tưởng tượng có được tái hiện một cách sinh động trên trên phim hay không, chờ xem nó hay hơn hay dở hơn (sự thật là dở hơn, rất dở), thú vị trước những màn phù phép diệu kì. Sau đó các bạn so sánh, có người thấy nó chưa tái hện lại tất cả cuốn truyện, có người không muốn đó là một cuốn phim minh hoạ, mà có sự sáng tạo về nội dung. Hiếm ai thấy thoả mãn, bởi vì đa số mọi người đều đọc truyện trước khi xem phim, cuốn phim vài giờ không thể chuyển tải hết mọi cảm xúc, mọi miêu tả trong quyển truyện vài trăm trang mà các bạn đã rất thích, rất ấn tượng. Nhiều người vô tình xem phim mà chưa đọc truyện, thấy rằng phim không hay (diễn quá dở), rồi cho rằng truyện cũng dở (thiệt không?), vậy thì chẳng phải quá uổng phí hay sao?

           Một quyển truyện, khi vước vào điện ảnh, nó đã mang một cuộc sống mới, với cách thể hiện mới. Nhiều người chỉ biết một mà không biết rằng nó còn người em song sinh. Nhiều khi “đứa” này không tốt lại gây ảnh hưởng đến “đứa” còn lại. Tuy nhiên, như “Cuốn theo chiều gió”, mọi người đều công nhận truyện hay phim đều exellent cả!

           Về truyện Kim Dung thì chắc các bạn rõ quá rồi, tuy tui không thích kiếm hiệp nhưng biết rằng nhiều người mê lắm, họ so sánh giữa truyện với phim, giữa bộ cũ với bộ mới rôm rả.

           Nếu như MB tổ chức cuộc thi tìm những “cặp song sinh” thế này thì chắc chẳng bao giờ tìm được người thắng cuộc. Bởi vậy, nếu có kiến thức, nếu có cảm nhận thì ngại gì mà các bạn không thổ lộ, biết đâu tìm được những người cùng gu. Hoặc chí ít xem đó như một cách khẳng định mình.

           Ví dụ như “Cuốn theo chiều gió”, ai đã xem, đã đọc (tui thì cà 2 đều chưa ) hãy phát biểu xem nào!

          • #86390
           meorung
           Participant

            Xin nói rõ hơn, nếu các bạn nêu ý kiến hoặc viết bài bình luận mà có đặt trong một sự so sánh nào đó thì chất lượng sẽ cao hơn nhiều, đúng không? Mà nếu bạn có tâm đắc truyện-phim nào đó, qua bài viết của mình lôi kéo người khác cùng tìm hiểu, nhất là bây giờ chẳng mấy ai xem sách (có thể sau khi đọc bài của bạn sẽ khác), chẳng phải hay hơn sao? Bây giờ ai mà dụ tui chịu đọc 1 bộ Kim Dung là tui cho “xìn” đó

          Viewing 7 reply threads
          • You must be logged in to reply to this topic.

          MoviesBoOm

          2003-2023

          Skip to toolbar