Triệu Nhã Chi….sự trở lại tuyệt vời…

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36211
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Triệu Nhã Chi nguyên quán Hà Nam, chị sinh ra và lớn lên tại Hong Kong.Như bao cô gái khác cùng lứa khác, ước mơ của Triệu Nhã Chi là được làm tiếp viên hàng không. Năm 1971, sau khi tốt nghiệp trung học, Triệu Nhã Chi đã được tuyển vào làm tiếp viên cho một hãng hàng không Nhật Bản, hòan thành mơ ước của mình. Năm đó, chị mới 17 tuổi, là một trong những tiếp viên xinh đẹp nhất của hãng.

   Năm 1973, Triệu Nhã Chi đăng ký tham dự của thi Hoa hậu HK do TVB tổ chức. Đọat danh hiệu “Người đẹp trí tuệ” nhưng mãi hai năm sau, Triệu Nhã Chi mới chính thức chia tay với công việc tiếp viên hàng không và gia nhập vào làng giải trí. Sự nghiệp nghệ thuật của Triệu Nhã Chi dù bước đầu thuận lợi nhưng cũng phải trải qua những tháng ngày đóng vai phụ, vai thứ. Cơ hội thật sự đến với chị khi được giao vai Chu Chỉ Nhược trong bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Bộ phim giành được tiếng vang đã giúp Trịnh Thiếu Thu (vai Trương Vô Kỵ), Uông Minh Thuyên (vai Triệu Minh) và Triệu Nhã Chi khẳng định tên tuổi. Kể từ sau Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Triệu Nhã Chi nổi tiếng như cồn và đỉnh cao của sự nghiệp chính là vai Phùng Trình Trình trong Bến Thượng Hải – một tác phẩm truyền hình kinh điển của HK, bên cạnh Châu Nhuận Phát và Lữ Lương Vỹ. Cùng với Uông Minh Thuyên, Lý Tư Kỳ và Hùynh Thục Nghi, Triệu Nhã Chi được mệnh danh là “Tứ đại hoa đán” của hãng truyền hình TVB. Một lọat phim tiếp đó chị tham gia được đánh giá là khá ăn khách nhưng vẫn không thể nào vượt qua được thành công quá lớn của Bến Thượng Hải. Đặc biệt, sau bộ phim Sở Lưu Hương, Triệu Nhã Chi (vai Tô Dung Dung) còn được giới báo chí phong tặng danh hiệu “Người đẹp cổ trang”.

   Năm 1991, Triệu Nhã Chi được mời sang Đài Loan tham gia bộ phim Những câu chuyện về vua Càn Long, tái hợp với Trịnh Thiếu Thu. Trong phim này, một mình chị thể hiện xuất sắc ba nhân vật khác nhau, gây một “chấn động” trong giới báo chí lúc bấy giờ. Với thành công của bộ phim này đã giúp tên tuổi của Triệu Nhã Chi được yêu thích tại Đài Loan và Trung Quốc. Sau đó chị tiếp tục tham gia hai bộ phim Người tình của Tần Thủy Hòang (hợp tác cùng Lưu Đức Khải) và Bạch nương tử truyền kỳ (hợp táccùng Diệp Đồng). Năm 1993, dù tên tuổi đang trên một bước tiến đầy thuận lợi thì chị quyết định tạm rời xa màn ảnh nhỏ, kết hôn với Hùynh Cẩm Vinh. Đây là cuộc hôn nhân thứ 2 của Triệu Nhã Chi. Cuộc hôn nhân đầu tiên vào cuối thập niên 70, nhưng đến năm 1982 thì chị li dị và dành quyền nuôi con. Sau đó có khá nhiều kịch bản mời chị tham gia nhưng Triệu Nhã Chi đều từ chối. Chỉ đến năm 1997, Triệu Nhã Chi đồng ý vào vai Mai Nhữ Tuyết trong bộ phim truyền hình Trăm năm lênh đênh. Đây là tác phẩm đầu tiên chị hợp tác với Đài truyền hình Trung Quốc.

   Đầu năm 2003, Triệu Nhã Chi đồng ý quay lại phim trường TVB trước lời mời của Ban giám đốc hãng tham gia vào bộ phim Tây Quan Đại Thiếu, một trong 3 bộ phim được chọn làm phim chúc mừng sinh nhật của TVB. So với đôi bạn trẻ Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn thì đôi bạn già Triệu Nhã Chi và Lưu Tùng Nhân có vẻ như nổi bật hơn, nhân vật của Triệu Nhã Chi đã chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả, hình ảnh một người phụ nữ đa đoan, hiền thục; hình ảnh người phụ nữ truyền thống trong gia đình Trung Quốc xưa.
   tổng hợp)

  • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar