TRỊNH THIẾU THU và UÔNG MINH THUYÊN “cặp đôi” xuất sắc trong cách bộ phim võ hiệp kinh điển .

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37081
  hooliganspice
  Participant

   Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên là 2 diễn viên cùng thê hệ . cùng nổi tiếng trên màn bạc Hồng Kông vào thời điển phim võ hiệp đang ở giai đoạn hưng thịnh . Chúng ta cùng điển lại những tác phẫm tiêu biểu của Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên từ những năm 70-80

   * Trịnh Thiếu Thu – Đại Hiệp văn võ song toàn

   – Trong tập sách “Hong Kong 101″ có chương viết về Trịnh Thiếu Thu :” Thành công của Trịnh Thiếu Thu là ở chỗ , anh luôn duy trì được phong độ của mình , từ thân thủ , phong thái đến diễn xuất , đối thoại … đều lột tả sắc sảo hình ảnh 1 đại hiệp văn võ song toàn . Trong những pha đấu võ , Trịnh Thiếu Thu phát huy tối đa thân thủ linh hoạt , điêu luyện của mình , còn khi thể hiện diễn xuất nội tâm , anh khai thác lối diễn tình cảm nhẹ nhàng qua ánh mắt nồng nàn , lời nói nhỏ nhẹ , từ tốn … “

   * Uông Minh Thuyên – Được nhà văn Kim Dung yêu quý nhất .

   – Đánh giá về khả năng diễn xuất của các nữ diễn viên nổ tiếng , nhà văn Kim Dung đã nói :” Trong số các nữ diễn viên Hong Kong từng thể hiện các nhân vật trong các tác phẩm của tôi , chỉ duy nhất có Uông Minh Thuyên là để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất . Nhân vật Hoắc Thanh Đồng – phim Thư Kiếm Ân Cừu Lục ; Triệu Mẫn – phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký – cả 2 nhân vật do Uông Minh Thuyên đóng , chẳng những phù hợp với hình ảnh , phong thái nhân vật trong nguyên tác , mà còn có chất sáng tạo khi nhân vật bước lên màn ảnh , như có 1 đời sống thực vậy !”

   * Đại hiệp và hiệp nữ

   1 . Ỷ Thiên Đồ Long Ký do Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên đảm nhận vai chính , là bản phim đầu tiên chuyển thể lên màn ảnh nhỏ . So với các cặp đôi Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn của các diễn viên : Lương Triều Vỹ – Lê Mỹ Nhàn ; Mã Cảnh Đào – Diệp Đồng ; Ngô Khải Hoa – Lê Tư đóng … thì 2 diễn viên Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên vẫn được xem là cặp đôi đóng Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn xuất sắc nhất .

   2. Năm 1975 , Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên đóng cặp trong 2 phim Dân Gian Truyền Kỳ và Tứ Thoa Ký. Qua đó họ được khán giả bình chọn là đôi “kim đồng ngọc nữ của màn ảnh Hong Kong.

   3. Năm 1976 , Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên tái hợp trong phim Thư Kiếm Ân Cừu Lục , trong đó Trịnh Thiếu Thu cùng lúc đảm nhận 3 vai diễn : Trần Gia Lạc , vua Càn Long và Phúc An Khang . trở thành tiểu sinh nổi đình nổi đám trên màn ảnh nhỏ Hong Kong . Còn Uông Minh Thuyên cũng nhờ vai Hoắc Thanh Đồng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ và được nhà văn Kim Dung hết lòng khen ngợi.

   4. Phim Sở Lưu Hương (năm 1979) tập hợp các diễn viên được yêu thích thời bây giờ : Trịnh Thiếu Thu , Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi … phi đã trở thành tác phẩn kinh điển của màn ảnh truyền hình . Riêng Trịnh Thiếu Thu cũng gắn liền với nhân vật Sở Lưu Hương trong hơn 2 thập niên qua .

   5. Bẵng đi nhiều năm , năm 1986 Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên lại có cơ hội diễn chung trong phim Khuất Nguyên . Do thời lượng ngắn , chỉ có 3 tập , nên phim này rất ít được người xem nhắc đến .

   6. Sau hàng loạt phim cổ trang , năm 1988 , Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên cùng xuất hiện trong bộ phim có bối cảnh xã hội đương đại Đại Đô Hội . Song bộ phim này ko mấy thành công , do khán giả chỉ muốn xem Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên đóng phim trong tạo hình cổ trang hơn.

   7. Trịnh Thiếu Thu và Uông Minh Thuyên trong buổi tuyên truyền phim Cuộc Chiến Khốc Liệt . Hiện nay cả 2 người đều đang ở độ tuổi trong niên , nhưng vẫn ko đánh mất phong thái võ hiệp và hiệp nữ…

  • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar