Từ Vô Cực đến vấn đề chính trị thế giới!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38967
  a3
  Participant

   Mặc dù Vô Cực đã có thread riêng, nhưng đây lại là vấn đề khác.

   Hơn nữa, ai cũng chê Vô cực nhảm nhí không ý nghĩa, tôi lại thấy Vô cực thật là hay với nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt là về vấn đề Toàn cầu hoá.

   Chúng ta hãy bắt đầu với các nhân vật và diễn viên trong phim.

   Đầu tiên là tướng QUANG MINH. Diễn viên thủ vai này là người Nhật, Hiroyuki Sanada. Không bàn cãi gì, đây là một viên tướng Nhật, vì nếu bạn nhớ lại thì ông vua mà tướng này này thờ có trang phục của Nhật, đầu tóc kiểu Nhật, và ngay cả bộ giáp đỏ cũng có hoa văn kiểu Nhật. Tên Quang Minh gần nghĩa với ánh sáng – mặt trời và cờ của Nhật cũng chính là biểu tượng này.

   Ông tướng này đối xử với Côn Luân – tên nô lệ thế nào? Quăng thức ăn, ra lệnh và sử dụng các năng lực có sẵn của Côn Luân. Nếu chịu khó tìm hiểu lịch sử, bạn cũng sẽ thấy rõ ràng Nhật Bản đối xử như thế với Hàn Quốc, sử dụng Hàn Quốc làm bàn đạp để xâm chiếm trung Quốc.

   Nô lệ CÔN LUÂN. Nếu một diễn viên Nhật đại diện cho Nhật thì một diễn viên Hàn cũng đại diện cho Hàn. jang Dong Gun thủ vai Côn Luân là hình ảnh Hàn Quốc. Cũng đừng quên, Côn Luân đến từ vùng đất Tuyết, và Hàn có nghĩa là LẠNH. Côn Luân cũng là tên một ngọn núi ở Trung Quốc mà người Hàn Quốc cho rằng họ là có nguồn gốc từ đây. Sự diệt vong của người vùng đất Tuyết (nước Trung Quốc hồi xưa) cũng tương tự như chuyện nhà Minh bị đại bại nhưng người Hàn Quốc vẫn sử dụng lịch nhà Minh cho đến nay.

   Công tước VÔ HOAN. người này đến từ phương Bắc, và khá quỷ quyệt. Kẻ này muốn thôn tính đất nước, lũng đoạn triều đình, có trong tay lực lượng quân sự, muốn làm Bá Chủ. Sự trẻ trung của Vô Hoan khiến ta liên tưởng đến… chà, nước Mỹ, ở Bắc Mỹ. Hắn còn đánh tan tác vùng đất Tuyết (uy chà, hình như có nói ở trên là một phần Trung Quốc cổ) và tha chết cho một kẻ: Sói Tuyết hay Quỷ Lang gì đó. Đúng ra thì Mỹ với Hàn Quốc bắt tay với nhau, nên chuyện Côn Luân cứ gây phiền hà cho Vô Hoan cũng hơi không hợp lẽ. Nhưng nếu mà nhớ lại, thì Triều Tiên không chỉ có Hàn Quốc còn có Bắc Triều Tiên – kẻ thù của chú Hoa Kỳ. Trần Khải Ca vẫn còn nhớ vụ này, haha

   Sát thủ Quỷ Lang. Một con chó (sói tuyết) của Vô Hoan. Từng là thần dân của vùng đất Tuyết (Trung Quốc xưa), nhưng đã phản bội dân tộc để tách ra, xin được sống. Nhưng hắn vẫn không cho rằng hắn phản bội ai. Không đâu xa xôi: Quỷ Lang tượng trưng cho Đài Loan. Trong lịch sử, Đài Loan cũng từng cử quân đội sang đánh Bắc Triều tiên để giúp cho Hàn Quốc. Mới đây, Đài Loan cũng tuyến bố không cần đến sự bảo trợ vũ khí và quân sự của Hoa Kỳ và sẽ tự lo liệu được. Thì Quỷ Lang cũng đòi cởi cái áo đen của Vô Hoan ra vào cuối phim đó thôi.

   Vua và đám quần thần: Chính là Liên Hiệp Quốc. Cả đám này bị Vô Hoan (Mỹ) điều khiển và khống chế!

   và đây, nàng KHUYNH THÀNH xinh đẹp!!! Nàng là… dầu hoả của Iraq và là hình mẫu của Saddam Hussein. Dĩ nhiên, Saddam Hussein không có đẹp tới nỗi thế! Nhưng ta xem lại nhé: Vô Hoan (Mỹ) vào kinh thành, bắt Khuynh Thành nhốt vô cái lồng. Trong lúc đó, Triều Tiên cử quân đội (Cô Luân chạy vô cứu) và Nhật hưởng lợi (ông tướng sướng). Thiệt ra ai cũng muốn có dầu của nàng (vẻ đẹp của nàng). Nhưng đâu có ai yêu quý Iraq đâu. Đó là lý do mà nàng không bao giờ có tình yêu chân thật!

   Dù không hề có Trung Quốc trong câu chuyện này, nhưng đừng quên người đứng sau toàn bộ, kẻ điều khiển tất cả, chính là đạo diễn TRẦN KHẢI CA – NGƯỜI TRUNG QUỐC THỨ THIỆT

   làm phim để tuyên truyền phải làm cỡ đó, chứ như Ký ức Điện Biên hay Hero thì ăn thua gì!

  Viewing 21 reply threads
  • Author
   Replies
   • #96181
    ba_tien_ket
    Participant

     Chài, tui chờ có nhiu đây thôi…

     bravo bravo…

     Khuynh Thành…yeah yeah yeah

    • #96182
     zazu
     Participant

      Liên tưởng rất độc đáo, nhưng tôi vẫn cứ thấy phin này dở. Cái bài viết Tiếng anh hay wé

     • #96183
      luu_dan
      Participant

       Ai đọc bài này nói tác giả khen Vô cực hay tôi đâm đầu vô cột liền . Theo tôi Vô cực có thể gọi là 39 độ yêu của điện ảnh thế giới vì chiêu PR của nó . 39 độ yêu có Sin, có Hàn, có ca sĩ, có đủ thứ hết khác gì Vô cực có Nhật, có Hàn đâu .

      • #96184
       ba_tien_ket
       Participant

        Tui nói bài nay đang khen Vô Cực hay nè

       • #96185
        ara
        Participant

         OMG! liên tưởng độc đáo quá ko biết ông Trần Khải Ca khi mần phim này có nghĩ tới ko nữa

        • #96186
         shrekbk
         Participant

          trùi, đọc xong choáng, nếu diễn giải theo kiểu như trên thì hầu hết các phim đều liên tưởng được với chính trị (miễn là phim đó có tranh giành, có bè đảng, có tay sai…)

          phim Vô Cực, được cái có hình ảnh đẹp.

         • #96187
          pof
          Participant

           thật tình thì bạn a3 quả là người có trí tưởng tượng vô cùg phong phú,phải công nhận là sự liên tưởng cuả bạn thật độc đáo nhưng nghe thì thật có lý,bạn mà làm nghề phóng tác kịch bản thì tất cả mấy người kia thất nghiệp hết………..khâm phục .

           tuy nhiên thích thì tui có thích bài cuả bạn nhưng phim nih đúng là tui ko chiụ nổi,nói thì hơi nặng nề chứ tui xếp nó vào loại “cực …..phế phẩm” tui đúng là ko thể cho nó vào đầu được,một cốt truyện nhảm nhí,dàn diễn viên đóng cũng ko có gì là xuất sắc và kĩ xảo thì giống như tui đang coi nguyên bộ phim 3D……nào cũng ko nuốt vô được kekekkeke

          • #96188
           meorung
           Participant

            a3 giải thích lại cái đoạn Côn Luân đi tại đọc…hông hiểu! Cung cấp thêm 1 thông tin đáng giá nữa , Hàn (韓) trong Hàn Quốc (韓国) hổng phải là lạnh (寒), mà nghĩa của chữ Hán đó chính là để chỉ nước Hàn Quốc! Nói thêm, Hàn còn có nghĩa là bức thư nữa (nhưng viết khác).

            Vậy kết luận, phim có tính “toàn cầu hoá” là phim có các nhân vật và tình tiết minh hoạ các sự kiện lịch sử diễn ra trên “toàn cầu”!?!

           • #96189
            nuocmattrecon
            Participant

             liên tưởng vô cùng sáng tạo ,cả MB cho bé a3 1 tràng vỗ tay nào

            • #96190
             darkangel007
             Participant

              HAha, đầu óc thiệt phong phú,mà bài viết của a3 viết hay đó làm tui đọc cứ như thiệt vậy. Chắc cũng đúng mà cũng có thể ko.

             • #96191
              nemo
              Participant

               a 3 dịch bài hay wé, công nhận người viết bài có óc tưởng tượng vô cùng phong phú, từ 1 bộ fim mang yếu tố giải trí vậy mà qua bài viết này lại thấy rõ tình hình thời sự trên thế giới mới ghê. Bái phục

              • #96192
               vuthivannghe
               Participant

                Mấy bữa tui có đọc báo, cái báo mà mấy bạn trên Moviesboom đây phong tặng danh hiệu Hoa Gấm gì gì đó, thấy nó có bài chê thành viên Moviesboom, tui thấy nó cũng quá đáng. Bữa nay tui có đọc mấy cái thread, cụ thể là thread này, giờ tui thấy mấy bạn Hoa Gấm cũng hỏng có quá đáng lắm. Hồi đó tui nhớ bạn mong mong gì đó, hay báo Tiền Phong – Giải Phóng gì đó, chép bài là bị mấy bạn xài xể hổng còn mặt mũi nào nhìn mặt thiên hạ luôn (tuy là giờ báo đó vẫn còn mặt mũi)… Giờ bạn a3 đây hỏng hiểu làm được chức gì vụ gì trên Moviesboom thân iu chúng ta mà đi nhặt bài nơi này nơi kia lại được các bạn khen trời ơi liên tưởng độc đáo quá trời luôn…

               • #96193
                shrekbk
                Participant

                 hihi…chú vannghe lại quá lời.

                 “liên tưởng độc đáo quá trời” là khen hay chê???

                 vả lại đừng đánh đồng tất cà thành 1…trong MB cũng có người này người kia mà…hihi

                • #96194
                 a3
                 Participant

                  xin lỗi là chưa kịp để link thì có bạn khác để rồi nên không để nữa.

                  xin lỗi bạn vuthivannghe là tôi chả liên quan gì tới đám “chức vụ này nọ” trong Moviesboom này. Tôi cũng chả ăn cắp bài như đám “nhà báo” Hoa Gấm nào đó, mà dịch, cũng chả phải dịch, vì nếu bạn có biết tiếng Anh thì xem tôi cũng có dịch lại đâu? Ok, mượn ý của bài viết kia. Tôi định nói tiếp về chuyện toàn cầu hoá, là chuyện tôi viết, không phải là chuyện dầu mỏ Iraq, nhưng cụt hứng quá.

                  Cuối cùng, cám ơn vuthivannghe cho tôi được trở thành đại diện tiêu biểu của website này, xin lỗi mọi người trong website nhe, tôi được là đại diện của các bạn đó. Haha

                 • #96195
                  ba_tien_ket
                  Participant

                   Cái bài báo kia chỉ nói đến cái vấn đề dầu mỏ của Iraq thùi mà, còn phần tòan cầu hóa của a3 nữa…Tại tui thấy bài viết khen film này nên tui xớn xác bay vô khen – thấy mình dzô dziên thúi ghia, ai dè cũng có người xớn xác hơn tui…he he

                   a3 ui, viết tiếp phần tòan cầu hóa đi….nen nỉ ó …iu a3 nhứt MB

                  • #96196
                   shrekbk
                   Participant

                    thôi, năn nỉ…đừng viết nữa, nếu có viết thì post bài dzô phần MISC cho nó đúng nơi…hihi…

                    IU MB nhất.

                   • #96197
                    yuna_admirer
                    Participant

                     hà hà, nghe cứ như Đông Tà (Japan) Tây Độc (Westerner) Nam Đế (Dziệt Nam) Bắc Cái (Soviet) và Trung Thần Thông (China) quá

                    • #96198
                     doc_co_cau_bai
                     Participant

                      cho dù The Promise có thật sự mang tính chính trị triết lý giống như a3 nói hay không thì tui hổng cần bít chỉ bít là phim nó làm dở tệ, ít ra vẫn thích Hero hơn.

                      to meorung: đúng là chữ 韓 và chữ 寒 đều có âm Hán Việt là Hàn nhưng hiểu theo cách chơi chữ thì nghĩa lạnh cũng ok.

                      ngoài lề chút

                      to yuna: Nam Đế là Đông Dương chứ??

                     • #96199
                      tadinhphong
                      Participant

                       ngoài lề tí hồi đó có đọc 1 cuốn của Vũ Đức Sao Biển

                       Đông Tà: Đảo đào Hoa-Nhật

                       Tây Độc: nham hiểm-Mỹ,Đức.Môn võ Cáp Môn Công cũng có tư thế như chiếc xe tăng

                       Bắc Cái: nghĩa hiệp,luôn giúp người yếu -Soviet

                       Nam Đế: Phật giáo,Chùa,nhân dân hiền lành-Thái và Đông Dương

                      • #96200
                       kellylemon
                       Participant

                        mình đã xem vô cực và lại thấy phim rất hay , mặc dù có nhiều ý kiến khen chê khác nhau nhưng tóm lại vô cực là một bộ phim rất đáng xem , và đặc biệt mình rất thích nhân vật bắc cung hầu vô hoan do nicholas tse thể hiện .

                       • #96201
                        bunqua
                        Participant

                         Bạn kelly thik cái gì ở Cung hầu vậy ha ? Giỏi ko ra giỏi, chạy lòng vòng theo một đứa con gái, lụm đc đứa con gái roài đem về nhốt ( chắc tại ko đủ “hóc môn” nam tính ). Phải giả chết để dụ một ông tướng ko có lính, ko có quyền hạn.

                         Coi tới cuối phim mới biết là vì một câu nói dối của “con nhỏ” đó mà ẹo từ hồi nhỏ cho tới lớn để trả thù thôi. Phim nhảm trùm lun

                        • #96202
                         kenjijing
                         Participant

                          Tôi thấy phim vô cực sử dụng quá nhiều kỷ xảo vi tính gây cho người xem không thoải mái lắm.Tuy hoành tráng, cốt truyện tạm được, khi nghe giới thiệu về phim này tôi hăm hở xem nhưng xem xong hơi thất vọng nói chung tôi đánh giá phim này thuộc loại Trung bình khá

                        Viewing 21 reply threads
                        • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

                        MoviesBoOm

                        2003-2023

                        Skip to toolbar