Tuyết Sơn Phi Hồ (TH Đồng Nai)

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35878
  donnie_yen
  Participant

   Hôm thứ sáu 7/11 tuần rồi, đài TH Đồng Nai đã trình chiếu tập đầu tiên của bộ phim Tuyết Sơn Phi Hồ do TVB sản xuất năm 99. Tuy không thể biết hết tên dàn diễn viên của bộ phim này nhưng tôi nhận thấy đa phần đều rất quen thuộc, đều là dàn dv kỳ cựu của TVB. Hình ảnh vợ chồng Hồ Nhất Đao do Huỳnh Nhật Hoà và Thiệu Mỹ Kỳ thể hiện. Riêng dv đóng vai Tuyết Sơn Phi Hồ thì tôi không rõ.

    

   Đây là bộ TSPH thứ hai của TVB. Bộ trước đó được làm từ năm 83 do Lữ Lương Vĩ (dv nữ đóng chung với LLV lần đó tôi không rõ tên, chỉ thấy là khá đẹp mặc dù phim đã khá xưa). Bộ TSPH 99 này hiện đã gần như… “tuyệt chủng” trên thị trường, nhà ai bắt được sóng đài TH Đồng Nai thì tranh thủ đi!

    

   Có lẽ nguyên nhân làm cho bộ phim này sắp “tuyệt chủng” là vì đã bị phóng tác quá nhiều, hơn nữa TSPH cũng không phải là tác phẩm nổi bật lắm của KD so với Hiệp Khách Hành, Tiếu Ngạo, Xạ Điêu, Thần Điêu, Thiên Long BB… So mặt dàn dựng của bộ phim này với AHXĐ 2002 mà TQ vừa làm thì mới thấy sự “tiến hoá” của phim Kiếm Hiệp ngày nay đã đạt tới “cảnh giới” thế nào. Ở TSPH 99 này, các hang động, băng đá đều được phủ… giấy và bao ni-lông trong; dao kiếm thì nhìn y như đồ chơi con nít dậy. À, dễ biết nhất là giống mấy cái đạo cụ bên ngành sân khấu cải lương của mình á. Không biết tại sao phim được sx vào năm 99, nghĩa là cách khá xa với những Xạ Điêu 94, Thần Điêu 95, Tiếu Ngạo 96, TLBB 97 mà lại trông thảm thảm đến vậy?? Chắc số 99 là năm sản xuất, còn năm thực hiện thì lại là năm… 92 quá??

    

   Có nhiều tình tiết được “phăng” đến… đứt lưỡi người xem!! Gì mà Trần Gia Cách (Trần Gia Lạc), rồi Hồng Hoa Hội, Văn Thái Lai… được kéo vào đây nữa (mấy cha nhân vật này vốn nằm bên Thư Kiếm Ân Cừu Lục mà, năm ngoái hãng Sang Yang của Đài Loan có làm bộ Thư Kiếm này nè, do pa Triệu Vân Trác đóng, lấy tựa gì đó, Thanh Kiếm giang sơn gì đó). Tôi có mướn về coi thử được 2 cuốn thì… dzục luôn vì… “hay” quá!! Có nhiều nhân vật không biết pa đạo diễn TSPH 99 này lụm ở đâu ra nữa? Chẳng lẽ Kim Dung lão gia đã thêm vào sau này sao??

    

   Ùm, rằng chê thì cũng có chê vậy đó, chứ phim này coi chơi đỡ buồn cũng được. Người ta phăng nhiều nhưng cũng không nằm ngoài cái nhân tình thế thái, nghĩa hiệp khẳng khái, yêu đương lãng mạn của KD lão gia. (tất nhiên cũng có nhân vật phăng ngu ác lắm)

    

   Hích, nói hoài cũng không hết được ý trong một lần post được, đành để mấy bữa sau vô nói tiếp vậy…, đi ngủ cái đã, hai mắt mở hết ra nổi rồi, lần sau sẽ post luôn mấy cái hình trong fin này vô đây luôn…, gọi là người thật việc thật ấy mà… Buồn ngủ lắm nhưng vẫn lếch vô viết cho cái MB, cho cái Tổng Hội… TH gì wên rồi ra?? À, THKH&KFM do tui bày đầu mà phải không??…… cho hết thảy những thành viên của TH!

    

   Như vậy đến tháng gần cuối của năm 2003 này lại có thêm một tác phẩm điện ảnh phỏng theo tiểu thuyết của Kim Dung nữa được đưa lên hệ thống truyền hình ở VN. (lại nói nhiều nữa!…………)

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #49301
    gainhon
    Participant

     em cũng xem TSPH rùi nhưng bộ do Trần Cẩm Hồng và Xa Thi Mạn đóng vai chính, xem thấy phim nó cứ củ chuối kiểu gì ấy, còn Xa Thi Mạn đóng vai cổ trang cứng như gỗ, không được tự nhiên cho lắm àh. Nói chung phim này cũng bình thường thôi

    • #49302
     becky
     Participant

      Seo chữ nó tí ti thìa nì chòi!!!

      Film nì coi lâu lèm ròi! do TCH dzí pà XTM đóng é!!! Chán fèo… nhớ lại thì pà XTM diễn seo seo… ỉu we ỉu lại nhìn ko thật giè hít! Chán pà đó lém!!!

      Còn TCH thì cái cách diễn cũng cứng ngắc giúng anh hùng rơm wé!!!

     • #49303
      zidean3000
      Participant

       TCH đóng thì cũng được! còn XTM thì nhìn mặc thấy khó ưa quá! ( trông có vẻ giả tạo)

      • #49304
       bluedreams
       Participant

        nhắc đến phim này là thấy bực ah….bà XTM đóng dở ẹc vậy mà cũng cho đóng….hixhix…có mỗi OST của phim là hay…do Jacky trình bày…..

       • #49305
        demen
        Participant

         sẵn đâ tui cũng chê luôn nè, tui cũng đang coi trên đài ĐN nhưng sao mà diễn viên nào cũng xấu òm òm thế, từ TCH, XTM,…

         nói chung ko ai đẹp hết, đã vậy phim gì kỹ xảo sơ sài wá, làm phim giả tạo thấy rõ luôn. chán ngắt hà. tui ko thèm coi nữa.

        • #49306
         bebom
         Participant

          Bé bợm ghét kĩ xảo nhìu quá (ko như ngày xưa, đáng đấm nhìu coi mới đã ). Coi chán phèo mà nội dung chẳng lôi cuốn gì hít. Diễn viên thì ngoài Huỳnh Nhật Hoa và Thiệu Mỹ Kì là hay à, còn lại đóng dở ẹt, nhất la XTM, nhìn mặt là đã thấy ko ưa rùi.

          Nguỵ Tuấn Kiệt thì đóng phim cổ trang dở ẹt. Phim nì coi cho đỡ bùn thui.

         • #49307
          00thay
          Participant

           NÓi ko phải nịnh chứ tui thấy phim này chán phèo à. Diễn viên đóng thì dở nè, TCH ko có khí khái đại hiệp gì hết, còn chị XTM thì cái mặt trơ ra ai nói gì cũng nhe răng cười như con khỉ. Phim chỉ vớt vát được bởi mấy tập đầu có HNH va TMK, ĐLM đóng cũng khá, nhưng tiếc là hơi kém sắc. còn NTK thì cũng tầm tầm. Đây có thể nói là phim phóng tác theo truyện Kim Dung dở nhất mà tui từng được coi, ko có được những tính chất đặc trưng của truyện KD, ko còn cảm giác như xem c1c phim trước đây như AHXĐ, CGĐL, TĐĐH…, Phim này còn tệ hơn phim mì ăn liền nữa, coi xong một lần thì giục lun. Ko cho tui cảm giác như xem c1c phim KD trước đây như AHXĐ, CGĐL, TĐĐH…Cho nên bà con nào coi rồi thì ngậm đắng nuốt cay, đừng có khoe, còn ai chưa coi thì nên coi để vào đây post bài chửi cho xôm tụ

          • #49308
           romantic_bear
           Participant

            Thấy pà con chửi hăng say wé nên dzô phụ hoạ.Tui công nhận là bạn OOthay kiên nhẫn ghê,ngồi coi hết cái bộ nì rùi mới giục.Tui chỉ ráng coi được hết khúc HNH và TMK là chạy wăng dép lun rùi.Nhất là đến đoạn XTM é.Coi XTM đóng,tui thấy hãnh diện cho diễn viên VN ghê,đóng còn hay hơn bà.Đóng vai hiền mà nhìn giống như là …đang đói bụng thấy giả tạo kinh khủng,nói thiệt là tui giả nai nhìn còn hiền hơn pả :d Nói túm lại là phin nì… bi giờ chưa tuyệt chủng là chuyên lạ :d

           • #49309
            donnie_yen
            Participant

             Hì hì… hì hì hì

             Hích, nói post hình lên mà mấy bữa nay ko rảnh để post nữa. Còn bữa nay thì đang online ngoài tiệm…, cắn lưỡi!!

             Có thấy mấy cảnh bà XTM “xà nẹo” dới TCH cũng mắc cười lắm… Người xưa gì đâu mà… “hiện đại” wé cỡ… khi khi khi… Mà tôi thấy XTM trông cũng đâu có xấu lắm đâu, thấy nhân vật Yêu Nhất Nhất gì đó là xấu nhất!

             Đến giờ này thì theo những gì DY tôi được biết, fin này đích thị là… “lẩu thập cẩm”. Nó chỉ mang nội dung của TSPH thứ thiệt ở khoảng 5, 6 tập đầu thôi, kế đến là mang… một chút của Phi Hồ Ngoại Truyện đã đành (chỉ một chút à), “pha” thêm Thư Kiếm Ân Cừu Lục, còn phần chính yếu mà nó chiếu sau này ko biết được pha từ đâu nữa! Chắc từ lẩu mắm, cá kèo gì đó.

             Mà nếu nói nguyên tác của TSPH mà DY đã được đọc thì DY cũng ko dám chắc, bởi vì được nghe sư phụ Vũ Đức Sao Biển bảo rằng bộ truyện TSPH sau năm 1975 cho đến trước thời điểm được xuất bản chính thức vào năm ngoái năm kia gì đó, bị sai sót nhiều lắm. Chắc bữa nào phải lụm bản dịch mới nhất được xuất bản ngoài nhà sách xem thử lại mới được. Được biết loạt truyện mà bên mình mới phát hành là được dịch từ tờ Minh Báo thứ thiệt của Kim Dung ở Hong Kong, với các cập nhật, chỉnh sửa là mới nhất.

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar