TVB : Ba Họ Một Nhà

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37415
  hooliganspice
  Participant

   Ba Họ Một Nhà ( 20 tập . Fafilm VN phát hành ngày 20.9.2004 ), có tên gốc là Ngũ Phúc Chi Gia , nưng kh phát sóng tại Hong Kong , TVB đổi tên là Một Nhà Ba Họ. Nội dung là câu chuyện phim nhẹ nhàng , hài hước , xoay quanh những vần đề phát sinh trong gia đình , với những tình tiết cảm động về tình anh em , , quan hệ vợ chồng , sự hy sinh cao cả của những bậc cha mẹ , tình nghĩa giữa người và người .

   Ba Họ Một Nhà cũng là bộ phim tái hợp bộ ba ăn ý Tuyên Huyên , Mã Đức Chung và La Mẫn Trang , còn có nam diễn viên trẻ Lý Dật Lãng (Kiếm Thuật Tinh Tuý) và những viên nhí , đồng tinh của TVB

   Tóm lược nội dung

   Cố Gia Nguyên (Mã Đức Chung) là 1 giảng viên âm nhạc và Cốc Tuệ Đình (Tuyên Huyên) là 1 nhà chỉ đạp ngehệ thuật , họ vừa mới kết hôn, tuần trăng mật còn chưa qua , họ phải gánh những trọng trách trong gia đình là trông nom những đứa trẻ , con của chị gái mình . Chưa từng làm cha mẹ , lại ko có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ , làm cách nào họ có thể quán xuyến , chăm nom chu đáo cho những đứa trẻ ? Đó là chưa kể đến tính cách ,tư tưởng , cách dạy trẻ của 2 vợ chồng hoàn toàn khác nhau , đã dẫn diền những xung đột ý kiến ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng ….

  Viewing 12 reply threads
  • Author
   Replies
   • #73019
    trieuman
    Participant

     HIhi nội dung ghê có vẻ hấp dẫn ghê ta,mừng wé lại được coi phim òi.Không biết Tuyên Huyên và Mã Đức Chung trông trẻ ra seo nhi,chà hấp dẫn đây

    • #73020
     hooliganspice
     Participant

      ủa bà con hội tvb đâu hít chơn òi , hông ai coi phin nì hít seo

     • #73021
      gainhon
      Participant

       La Mẫn Trang có phải cái pà đóng Kim Đính trong Lương duyên tiền định hông, phim nào có Tuyên Huyên là mún coi òi

      • #73022
       admin
       Keymaster

        Thèng cha Mã Đức Chung zừa già , zừa xấu , đóng dở ẹc seo TVB ưu ái wé zị .Mí coi tập 2 , chán mún chít , 1 đám nhí nhố

       • #73023
        diquan
        Participant

         Chị lết vô dây ủng hộ em trai nè hulì

         Ba họ 1 nhà gồm những họ Phương, họ Cốc, họ Cố cùng sống chung dưới 1 mái nhà, cùng trở thành người thân thuộc với nhau, cùng nương dựa lẫn nhau những lúc buồn, cùng chia sẽ cho nhau những niềm vui hạnh phúc.

         Một nhạc sĩ trẻ, 1 thầy dạy nhạc có tài (thực tế chứng minh là lúc thầy Cố dạy ca đoàn thì năm nào cũng đoạt giải thưởng, dù chỉ là hạng 2), vì 5 đứa cháu mồ côi đã bỏ sự nghiệp âm nhạc mà làm người đàn ông đảm đang trong gia đình. Tình cảm đó không còn giới hạn ở tình thân cậu với cháu ruột mà đã được nhân lên bằng tình thương của cha với đàn con nhỏ. Ngoài lý do chăm sóc cho 5 đứa Đô Rê Mi Fa Sol còn 1 lý do khác (thầm hiểu đi) chính để vợ mình có thể đi làm, tiếp tục làm công việc yêu thích của mình.

         Một nữ đạo diễn có thực lực (lên chức sớm hơn đàn anh vô làm việc trước mình mà) ca ngày bận rộn với công tác quay phim của đài truyền hình cũng cố gằng hằng ngày trở về cùng ăn tối với gia đình, với 5 đứa cháu nhỏ. Dù chỉ là cháu của chồng, dù vẫn chưa 1 lần làm mẹ, dù phải chấp nhận hy sinh thời gian riêng tư của hai vợ chồng thì đạo diễn Cốc vẫn hết lòng yêu thương, thực tâm chăm sóc cho 5 đứa trẻ. Những gì cô dành cho đám trẻ thật sự không thua gì người mẹ đối với những đứa con ruột.

         Đô Rê Mi Fa Sol, 5 đứa trẻ dược gửi đến sống cùng cậu và mợ. Mỗi đứa là một tính cách, một suy nghĩ và một câu chuyện. Sau khi sụp đổ vì tin buồn của cha, sau những giờ nổi loạn của tuổi mới lớn, sau khi bối rối đến mất cả phương hướng vì mất cha và mẹ thì 5 đứa trẻ ấy đã nhận ra rằng cậu và mợ không còn là người bảo hộ trên pháp luật của chúng đơn giản như vậy, hoặc giả là người có lớn huyết thống thân thiết với chúng ngoài các anh chị em chúng, mà vợ chồng Gia Nguyên, Tuệ Đình đã thay thế vị trí của cha mẹ chúng, trong tâm chúng thì họ đã là người cha, người mẹ thứ hai của chúng rồi. Với Bé Lớn, anh cả trong nhà vẫn chưa biết cách làm sao để là 1 người anh đã có cậu – cha chỉ bảo, khuyên nhủ và hướng dẫn cho cậu trở thành nơi dựa cho các em sau này. Với Bé Ba, người chị lớn trong nhà, con gái lớn trong nhà có trách nhiệm rất quan trọng với nề nếp của các em, thì đã có mợ – mẹ luôn luôn làm tấm gương cho cô bé biết làm sao để mạnh mẽ trong xã hội sau này, và làm sao để chăm sóc cho em nhỏ trong nhà. Với 2 cậu nhỏ Bánh Ú và Cậu Năm thì cậu – mợ giờ đã có thể để chúng tự hào với bạn bè trong trường, khoe rằng chúng có cậu thương chúng ra sao, có mợ tài giỏi thế nào. Với cô bé út Muối Muối thì mợ hoàn toàn là người yêu thương nhất trong lòng bé. Mợ đã là mẹ thì cậu cũng đã là cha. Nếu các anh chị có khi có cảm giác tui thân vì là trẻ mộ côi thì bé út hạnh phúc hơn bởi vì tình thương con gái nhỏ dành cho cha mẹ được bé gửi gắm hoàn toàn vào cậu và mợ. Xưng hô không còn quan trọng khi tình yêu trong lòng họ chính là tình cảm của những người thân với nhau.

         Và lời cảm nhận sau khi xem phim thôi. Nhưng có thể nói Ba họ một nhà chứng tỏ thế mạnh của TVB trong việc dàn dựng thể loại phim tình cảm gia đình như vầy. Phim hay, rất đáng xem. Bỏ qua một vài lỗi của truyền hình như: ồn ào, dài dòng thì phim được diquan liệt vào danh sách phim hay của mình. TH, MĐC vào vai ngọt, tự nhiên, còn 5 đứa nhóc trong nhà thì khỏi chê, ai cũng diễn tuyệt vời hihihi Lý Dật Lãng trong phim này đỡ cứng hơn Kiếm thuật tinh tuý

         Ah, nữ diễn viên đóng vai Bé Ba dễ thương quá hen, hông biết có đóng phim gì chưa nữa hen

        • #73024
         doc_co_cau_bai
         Participant

          Thật ra phim này coi cũng được lém…mẹc dù ghét pa Joe Ma nhưng nếu sẽ về các nhân vật và câu chuyện cũng ok….

          link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

         • #73025
          anonymous
          Participant

           film coi cảm động ghia áh..coi muh ao ước fải chi mình có cậu mợ như dzị .Trong film anon thích nhất là cậu 5 nha,cậu bé ấy đẹp chai ghia

          • #73026
           britney_spears
           Participant

            cái bé mập mập mới dễ thương áh , mà phim này coi dễ thương thiệt ha , Tuyên Huyên lên chức mợ rùi , nên coi phim lúc nào cũng thấy hơi già ., cậu Lý Dật Lãng nhìn cute ghê

           • #73027
            admin
            Keymaster

             fim này coi không gây cấn hồi hộp như Vụ Án Kì Bí nhưng fim nàycảm động, nhẹ nhàng mới coi 6 tập thôi nhưng tui thích fim này á. 5 đứa trong fim thấy đứa nào cũng dễ thương hết. Coi cảnh 5 tụi nó bỏ nhà đi bụi xong hối hận ôm Cậu mợ khóc tui cũng nhỏ 2-3 giọt khóc theo .

             Cậu 5 thì láu lỉnh – đẹp trai, Bánh Dứa cậu 4 thì mập mạp dễ thương, bé Út Muối Muối cute ghê, có fải là cô bé đóng fim Cuộc Chiến Với Lửa đóng vai con Vương Hỉ không vậy ???

             Còn cô 3, cậu cả Lý Dật Lãng cũng đẹp nữa, sao mà ba của 5 đứa này xấu mà sinh con đẹp ghê, đẻ “khéo” thiệt (sori, ngoài đề )

             Tóm lại fim tình cảm gia đình như vậy là rất hay rồi. Fim TVB thì chủ yếu về fim gia đình mà. MÃ Đức Chung và Tuyên Huyên fim này nhìn cả 2 đều già hết.

            • #73028
             admin
             Keymaster

              ý trong fim hổng gọi là cậu cả mà gọi là Bé Lớn, cô 3 thì gọi là bé Ba, giờ mới nhớ

              Fim hay về gia đình xứng đáng 4,5/5, bà con ai thích coi về tình cảm gia đình thì coi fim nì.

             • #73029
              hooliganspice
              Participant

               phim này coi dễ thương ghê ha bà con , huli thích xem dạng phim như vậy , mặc dù ko ưa ông Mã Đức Chung lắm … Lý Dật Lãng dễ thương quá trời , cả 5 đứa luôn , đứa nào cũng dễ thương hết , nhưng phim này Tuyên Huyên trông già già sao áh , còn vai diễn của La Mẫn Trang thấy chẳng có đất diễn gì hết , mắc cười khúc 2 vợ chồng trốn ở dưới bếp ăn kem , 2 đứa nhóc tưởng ăn trộm gọi điện báo cảnh sát , tếu bà cố

              • #73030
               hooliganspice
               Participant

                mỗi tập phim là mỗi câu chuyên mang tính giáo dục khác nhau , ý nghĩa lắm

               • #73031
                britney_spears
                Participant

                 mình thì mới vừa coi xong phim này , hay lắm , khúc cuối có cảnh 2 con cá nói chuyện với nhau dễ thuơng quá chùi luôn , Don Li dễ thương ghê vậy đó , mấy tình tiết trong phim cảm động lắm , mình rất thích , giống như Dĩnh Nhân muốn Nhân Nhân tiếp tục qua Nhật ca hát mà đành phải chia tay , tiếc gì đâu , cặp này dễ thương quá trùi . Trong phim này sao mà ghét thằng cha đóng vai Chu Quốc Lượng quá , nhìn mặt hông có cảm tình , thích cái bà Laura của Trần Tú Châu đóng đó , mắc cười ghê , 3 ông chồng của bả cũng vậy , kết thúc phim cũng có hậu , phaim này đáng xem thật .

               Viewing 12 reply threads
               • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

               MoviesBoOm

               2003-2023

               Skip to toolbar