TVB: Lethal Weapons Of Love And Passion

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39104
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Ngóng phim này cả một năm trời, hồi tháng 4 tháng 5 năm ngoái lúc còn bên TQ thấy quảng cáo goài mà chờ hoài chẳng thấy ra, đến bây giờ mới được xem. Phim cổ trang cũng hoàng tráng làm nhớ đến Twin Brothers hay Blade Heart vì lực lượng diễn viên cũng hùng hậu như mấy ông lão làng Cao Hùng, Khương Đại Vệ.

   Nội dung phim nói về thời đầu Minh và cuộc chiến đấu giành lại đất nước của người Mông Cổ. Số là Chu Nguyên Chương khi lên làm hoàng đế được một thầy nói rằng vị hoàng tử của Mông Cổ sau này sẽ gây ảnh hưởng đến giang sơn và ngôi vị của ông. Vì lời nói đó Chu Nguyên Chương đã càng quét Mông Cổ, giết hại người vô số kể cả trẻ em để tìm cho ra được vị hoàng tử Mông Cổ, hậu nhân của Hốt Tất Liệt. Sự việc này gây nên một mối căm hận không thể nguôi ngoai của người dân Mông Cổ, nhất là Bàng Ban một đại dũng sĩ của Mông Cổ.

   Bàng Ban may mắn thoát chết, lập nên bè phái để lật đổ triều Minh. Bàng Ban có võ công cao cường, là mối đe doạ của Võ lâm trung nguyên nên Băng Vân được cử đi làm gián điệp tiếp cận Bàng Ban hòng giết hắn. Không ngờ Băng Vân không những không giết Bàng Ban còn đem lòng yêu hắn và vì hắn tiếp cận Phong Hành Liệt. Phong Hành Liệt chính là vị hoàng tử mà Chu Nguyên Chương ráo riết tìm kiếm mấy chục năm qua. Trong cuộc chiến đó, Phong Hành Liệt may mắn được cứu sống nhưng lại mất trí nhớ. Băng Vân và Bàng Ban tìm cách khôi phục trí nhớ cho Hành Liệt để anh đứng lên lãnh đạo người dân Mông Cổ chống lại Chu Nguyên Chương.

   Oái oăm thay, Hành Liệt đem lòng yêu thương sư muội của Băng Vân là Mộng Giao. Mộng Giao hết lòng giúp đỡ cho Chu Nguyên Chương chống lại Bàng Ban và sự tấn công của người Mông Cổ. Hành Liệt phải chọn lựa sao đây giữa bên nghĩa bên tình?

   Phim xem cũng khá hay nếu như không có cái bà Charmaine đáng ghét. Vai diễn đó cho nữ diễn viên khác đóng như Đường Ninh chẳng hạn thì tui thích bít bao. Từ hồi Raymond và Đường Ninh đóng chung trong The LAst Breakthrough là tui thích cặp này rồi. Raymond đóng phim ngày càng hay, tuy vai diễn này có nét hao hao giống nhân vật Khấu Trọng trong Twin Brothers nhưng tui vẫn khoái, đúng ra dáng nam nhi đại trượng phu, vừa thông minh giỏi giang vừa có tình có nghĩa.

   Sonija tưởng đóng vai phản diện ai ngờ càng coi càng thấy nhân vật của cô này nổi bật hơn Charmaine, đáng thương hơn còn diễn xuất thì cũng chỉ ok không hay lắm. Quách Chính Hồng trong phim này cool hết bít , vai của him làm nhớ đến vai trong Liêu trai chí dị đóng chung với Tô Ngọc Hoa. Chuyện tình giữa Bàng Ban và Băng Vân là chuyện tình tui thích nhất trong năm 2005 của TVB. Mượn một câu nói trong A Chinese Tall Story: “Sự cách biệt xa xôi nhất của phàm trần không phải là anh đứng ở ngay trước mặt em mà không biết rằng mình yêu em, mà là rõ biết được chúng ta yêu nhau nhưng không thể ở bên nhau.” Chuyện tình của hai người này cũng giống vậy luôn, tiếc là Bàng Ban vì quá coi trọng việc nước nên dù có yêu Băng Vân đến mấy cũng không thổ lộ chỉ đến khi Băng Vân ra đi rồi mới hối hận.

   Mạch Trường Thanh đóng vai Vương gia cũng phong độ nữa, lần đầu tiên thấy một ông Vương gia cute như dzị, ông này lên trị nước thì còn gì bằng, nhưng lịch sử không biết có đúng vậy không? Bosco đóng thấy bình thường, thấy anh vào vai Hàn Bá cũng không hợp gì cho lắm. Nhưng tóm lại một số nhân vật trong phim làm tui thích nên tui cũng thích phim này chút chút.

   3,7/5

   link: [http://www.moviesboom.com/?pid=movi…]

  Viewing 4 reply threads
  • Author
   Replies
   • #98907
    shu
    Participant

     bà này đi đâu cũng chê XTM, nhưng đúng là XTM quá già so với LP.

    • #98908
     doc_co_cau_bai
     Participant

      Hehe, đóng dở phải chê chứ . Phim này Raymond hoá trang nhìn đẹp trai, kiểu tóc hợp, Quách Chính Hồng cũng dzị.

     • #98909
      chuotchu
      Participant

       phim này ở ngoài tên là Phúc vũ và Yên Vân ..coi nảhm chít đc….ko thích , Lâm Phong đóng làm mất hình tượng wé, XTM thì chả có gì đổi mới hết áh

      • #98910
       kenshin
       Participant

        Lâm Phong có 1 cách diễn đó bê từ film này sang film khác chán chết. Từ DV triển vọng được lăng xê của TVB, đến giờ đã thành trụ cột của hãng mà cái mặt đơ vẫn ko đổi… Còn lâu Lâm Phong mới bằng được Cổ Thiên Lạc…

        Quách Thiện Ni cũng dở ẹc. Nhân vật của cô đúng ra fải làm người xem ghét cay ghét đắng lúc đầu, và dần dần tội nghiệp về sau. Còn tui coi chỉ thấy ghét từ đầu đến cuối… Đáng ra film này fải cho 2 người này thành 1 cặp, 2 gương mặt đơ như nhau!!!

        Xa Thi Mạn thì tiến bộ rõ rệt. Nếu như “Đội cứu hộ trên không” tui chịu ko nổi cô này thì film này lại thấy thích nhân vật của cô. Rất có duyên, nhất là mấy lúc cô tác hợp cho Phạm Lượng Cực với Vân Thanh sư phụ.

        Khương Đại Vệ cũng quá hay khi vào vai đại hiệp sở trường. Còn Quách Chính Hồng thì gớm quá, tạo hình ngày càng sến và màu mè, y chang như trong “Song Long Đại Đường”

        Film này xem hay cũng ko hay mà dở cũng ko dở, nói chung là đúng kiểu kiếm hiệp TVB những năm gần đây. Có điều giống Kim Dung hơi bị nhiều…

       • #98911
        silvermoon
        Participant

         Bây giờ mới xem được phim này, nghe quảng caó lâu rồi, nhưng cũng chằng có gì gọi là nổi bật hơn những phim kiếm hiệp khác, hơi dài dòng. Tuy nhiên bù lại có vài nhân vật làm tui vưà ngưỡng mộ vừa thích nên phải xem hết thôi.

         Phong Hành Liệt: sao mà tui ko ưa nổi anh Ray, diễn gì mà mặt mày từ đầu đến cuối phim cứ đơ đơ, chán ngắt (làm seo bằng CTL được). But tạo hình khá đẹp mắt.

         Hàn Bách: lúc đầu dễ thường, ngớ ngẩn cũng giống như 1 vài vai trước đây cuả Bosco nên ko có gì bàn cãi, về sau có đỡ hơn. HB+tiêủ sư phụ+DN = thuốc giảm stress liều cao

         Lãng Đại Hiệp: từ nhỏ đã xem KĐV đóng vai anh hùng đỉnh thiên lập điạ nên cũng chẳng có gì mới lạ, nhưng bi giờ ko còn phong độ nữa.

         Bàng Ban: nhắc tới ông này là nhớ đến cánh tay, nhìn vưà xấu vưà giả tạo vưà giống “đồ hàng mã” so với 2 thanh kiếm PV PV

         Yên Vương: nhân vật tui ngưỡng mộ nhất,mặc dù ko phải “cao thủ võ lâm” nhưng vẫn “khí khái bất phàm”, Mạch Trường Thanh ít khi đóng vai chính diện nhưng tui lại thấy him đóng vai loại này hay hơn (vì nhìn mặt đâu có tà lắm đâu). Tui thấy YV xứng với DN hơn HB, HB mang lại cho DN cảm giác vui vẻ còn ổng thì là chỗ dựa tinh thần cho cô, quan điểm cuả ổng là muốn người ổng yêu hạnh phúc nhưng tình yêu mà……..Còn về trí tuệ thì khỏi nói, nếu so với PHL YV ko thua tí nào, chỉ vì PHL “trong tối” và biết quá nhiều về YV còn YV thì ngoài sáng, lúc đầu còn ko biết “Phong huynh đệ” là kẻ thù cuả mình.

         Nhân vật nữ thì ko có ai đặc biệt ( có lẽ vì dv nữ ko thể hiện hết hay cốt truyện vốn đã như thế).

       Viewing 4 reply threads
       • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

       MoviesBoOm

       2003-2023

       Skip to toolbar