TVB-Sức hút từ đâu

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37369
  nemo
  Participant

   Dạo gần đây hội TVB có vẽ im ắng, chắc có lẽ do những bộ fim gần đây có tình tiết và cách kết fim chưa được hợp ý với người xem lắm. Nhưng sau khi 2 bộ fim “Sắc màu” và “Mưu sinh” ra mắt thì theo ý tôi có lẽ TVB đã lái con tàu về lại hướng cũ. Nhân đây tôi cũng xin phân tích lực hút của những bộ fim truyền hình này xuất phát từ đâu

   Thứ I: Khâu kịch bản và bối cảnh fim

   Không ai có thể phủ nhận rằng TVB rất tinh trong việc lựa chọn kịch bản dựng fim. Họ đã miêu tả hình ảnh con người thật đẹp trong lao động từ đủ mọi nghề trong cuộc sống thường nhật mà ko bao giờ cạn kiệt đề tài.

   Như hình ảnh những người lính cứu hoả anh hùng ko ngại hi sinh chính mình để cứu người trong” Đội cứu hoả anh hùng”. Hình ảnh của bác sĩ , y tá đầy tâm huyết luôn đầy ấp tình thương đối với bệnh nhân của mình trong ” Bàn tay nhân ái”, ” Ngọn lửa trắng”. Hình ảnh của ngành cảnh sát HK với đủ các phân ban khác nhau như: ICAC( Đội điều tra liêm chính, Đội bảo vệ nhân chứng, Cảnh sát giao thông, Đội chống buôn lậu… Rồi đề tài về ngành ẩm thực bằng bộ “Mỹ vị thiên vương”… Làm cho người xem luôn cảm thấy đề tài của TVB luôn mới luôn hấp dẫn.

   TVB ko ngừng tìm tòi những kịch bản mới cho mình, gần đây nhất là đề tài ngành kim hoàng, ngành thời trang trong”Sắc màu”, cả những nghề ko được coi trọng trong xã hội cũng được TVB chú trọng khai thác như “Mưu sinh”. Theo tôi được biết TVB đang trên trường quay lấy đề tài từ những diễn viên xiếc chịu khó, muốn cống hiến cái đẹp cho đời với cặp đôi Vương Hỷ và Liêu Bích Nhi.

   Bên cạnh những bộ fim xã hội đương đại, TVB còn khai thác thêm mảng fim cổ trang và hãng đã thành công. Khi nhắc đến fim cổ trang ta lại nghĩ ngay đến bối cảnh vì thế mà TVB đã ko ngại khi bỏ ra kinh phí lớn để xây dựng 1 fim trường cổ trang rộng lớn với đủ bối cảnh từ hoàng cung đến tửu quán, thanh lâu .Từ thời những hiệp khách, đại hiệp đi bằng khinh công, chưởng nhau ầm ầm cho đến thập niên 70-80 khi những bộ sườn xám lên ngôi. Nếu TVB là 1 người đầu bếp thì họ đã thành công khi đem lại cho thực khách của mình những món ăn lạ miệng mà ko kém phần hấp dẫn.

   Thứ II: Dàn diễn viên

   Cũng phải công nhận là TVB rất có khiếu trong việc lựa chọn và lăng xê dv cho hãng. 1 số dv nổi tiếng 1 thời của HK cũng đã từng thuộc biên chế của TVB như ảnh đế Lương Triều Vỹ, ảnh đế Ngô Trấn Vũ, Lưu Gia Linh, Trịnh Thiếu Thu, Uông Minh Thuyên…

   Sau khi đã thành danh thì 1 số người đã ra đi tìm cơ hội cho mình ở thị trường khác hoặc chỉ nhận fim điện ảnh. Thế nhưng TVB ko hề nao núng trước những quyết định đó, từ lâu hãng đã thành lập những lớp đào tạo dv chuyên nghiệp để kí hợp đồng độc quyền với mình.Trong những khoá này có thể kể đến 1 số gương

   mặt nổi bật là nhất ca LA Gia lương, Quách TẤn An, Trương Vệ Kiện, Đào Đại Vũ, Trương Trí Lâm…

   Bên cạnh đó những cuộc thi sắc đẹp của HK cũng là cơ hội để TVB bổ sung những người đẹp vào thành phần dv hoa đán của mình như Trương Khã Di, Thái Thiếu Phấn, Quách Khả Doanh…

   Và cứ thế TVB đã lăng xê thành công cho nhiều thế hệ dv từ Tuyên Huyên, Trần Tuệ San, Lâm VĂn Long, Ngô Khãi Hoa, Vương Hỉ, Âu Dương Chấn Hoa… ngoài ra có thể kể tên lớp dv trẻ triển vọng sau này như LÂm Phong, TRần Quán Hy, Huỳnh Tông Trạch, Quách Thiện Ni, Xa Thi MẠn…

   Với phương châm của hãng” Cố gắng hết mình, làm cho thật tốt” cộng với dàn dv tinh nhuệ, TVB đã cống hiến cho khán giả những bộ fim hay, TVB đã nâng cao vị thế cũng như uy tín của mình trong làng giải trí xứ CẢng Thơm.

   PS:Còn tiếp

  Viewing 14 reply threads
  • Author
   Replies
   • #72094
    matmatinhyeu
    Participant

     TVB đúng là hay thiệt !!! mỗi bộ phim là nói về 1 nghề , có thể nói nhờ TVB mà mọi người có thể thấy được mặt trái của mỗi nghề …

    • #72095
     ndthanh
     Participant

      Còn tiếp đâu mừ seo ko thía thế?

      Nếu so ra về mặt thực tế giữa cách lám phim của TVB và HQ thì vẫn thấy HQ làm phim “đời thường” hơn TVB đó chứ. À mà đính chính lại là trừ những cái cảnh chết chóc ra nha!

      Phim HQ phản ánh nhiều vấn đề của cuộc sống hơn TVB. Vả lại sao thấy TVB hay các phim của Singapore, ĐL cũng vậy thường hay làm nhân vật phản diện ác và xấu một cách thái wá. “Con người cho dù xấu xa đến cách mấy cũng còn phần tốt đep của họ”.

      Giờ ko còn coi TVB nữa nên ko biết ra sao nữa. Lúc trước là fan của TVB nhưng hầu hết là thích KHiệp, chứ tình cảm tâm lý xã hội thì coi ko nhiều nên cũng ko dám nói nhiều, chỉ nói theo cái mà mình đang biết thôi.

     • #72096
      nym
      Participant

       Phim của TVB còn hấp dẫn nhờ đạo diễn nữa, những tình tiết hài trong phim của họ rất có duyên và tui thấy rất phù hợp với người VN mình

      • #72097
       ara
       Participant

        Phim TVB tui thấy chưa chắc hợp với VN mình, nhiều phim dường như nhắm vào giới nhân viên có mức sống tương đối và nghề nghiệp ổn định, ở VN mình dù có ổn định nghề nghiệp chưa chắc mức sống bằng người ta.

        Đem so TVB và ATV sẽ thấy 2 hãng này khai thác 2 xã hội khác nhau nhiều lắm.

       • #72098
        nym
        Participant

         Ý tui nói là tâm lý của các nhân vật kìa , nhất là mí tình tiết hài á.

        • #72099
         urgly_ducky
         Participant

          Thanks nemo rất nhiều vì đã có bài viết ủng hộ phim TVB.

          Theo tôi những ưu điểm của phim TVB là :

          1/Nội dung,cốt truyện,đề tài : phim TVB đề tài khá đa dạng và họ không ngừng mở rộng đề tài khiến cho phim TVB ngày một đa dạng phong phú,cuốn hút người xem.

          2/Dàn diễn viên,khả năng diễn xuất : dàn diễn viên chính của TVB khà đồng đều về khoản nhan sắc,nếu người diễn viên nào không được đẹp thì bù lại lại rất có duyên ở khả năng diễn xuất,điển hình như :Lâm Bảo Di,Âu Dương Chấn Hoa. Khả năng diễn xuất của cả diễn viên chính và phụ đều rất tốt,họ diễn rất tự nhiên nhất là trong các quan hệ gia đình,bạn bè,đồng nghiệp. Các diễn viên đều có thể hóa thân vào các nhân vật khác nhau với các tính cách khác biệt hoàn toàn dù cho nó có thể đối lập hoàn toàn với vai diễn ngay trước đó.Dàn diễn viên phụ của TVB phải nói là rất tốt,tôi thật sự khâm phục những diễn viên phụ này.

          Ngoài ra như nhiều bạn nói thì ở phim TVB chúng ta thấy có những nét thiếu thực tế như đôi khi tình tiết không được logic,tình cách của các nhân vật đôi khi quá hoàn hảo…. nhưng theo tui nghĩ thì bản thân phim ảnh đã là 1 cái gì đó phi thực tế rồi nên tui không chấp nhất những điều này.Hơn nữa phim TVB tạo cho tui 1 cảm giác rất thân thuộc,gần gũi khi xem phim;các nhân vật như rất gần với mình,như 1 người bạn của mình trong suốt chiều dài của bộ phim.Hầu như phim TVB có 1 thủ pháp quen thuộc khi dựng phim ở mỗi thể loại;khi xem phim thì tui thương đoán trước được tình tiết sắp xảy ra nhưng tui vẫn không thấy chán,vẫn cứ hào hức chờ xem và 1 bộ phim tui có thể xem đi xem lại cả chục lần nếu tui thấy thích.

          Phim TVB đã trở nên một người bạn quá thân quen của tui và có lẽ cũng là của nhiều người mà đã là bạn thì nên chấp nhận những khuyết điểm của bạn mình.Cho dù phim TVB có thay đổi như thế nào thì tui vẫn sẽ ủng hội phim TVB,mong rằng các bạn cũng như vậy!

         • #72100
          demenpob
          Participant

           Nhiều bạn nói như vậy thì thật là sai lầm.Vì theo mình nghĩ cũng như thực tế bày ra trước mắt thì chính fim HQ mới là giả tạo.Lấy ví dụ như “Giày thuỷ tinh”:nhân vật nữ chính trong fim có lòng vị tha hoan hao đến mức phi thực tế.Fim XH TVB luon đi sâu sát vào những điều rất thực trong cuộc sống như trong “Mưu sinh”.Có thể thấy đc trong fim TVB con người HK rất thân thiện hoà đồng,nó tạo cho ta 1 cảm giác rất ấm cúng gần gũi lại rất hiện đại văn minh-1 sự kết hợp văn hoá đông tây hoàn hảo.Hơn nữa,TVB vẫn có rất nhiều ~ bộ fim ca ngợi tình yêu đẹp,đẹp như mơ như “Mối tình nồng thắm 1,2,3” đều rất hay.Nói tom lại,fim TVB vẫn rất tuyệt vời,hơn rất nhiều các fim HQ,TQ,ĐL,…. khác chẳng qua người VN hiện theo trào lưu fim HQ mà thôi(bên nước ngoài chẳng ai thèm xem fim HQ đâu)

          • #72101
           anonymous
           Participant

            Anon đồng ý với demenpop,film HQ càng coi càng thấy giả tạo.Lúc đầu anon cũng thích xem,nhưng bi h thì ko còn gì ngoài cảm giác “ngán” .Film TVB thì lúc nào cũng bám sát cuộc sống hiện thực,nhưng dạo gần đây thấy nội dung film “lạt” wá,nhất là những film có các dv trẻ,thấy coi muh ko cảm được nhìu,coi xong là wên lìn,ko để lại trong Anon ấn tượng zì hết :cry”

           • #72102
            doc_co_cau_bai
            Participant

             iu TVB suốt đời…nếu không được xem phim TVB nữa chắc là mất ăn mất ngủ….về nội dung thì TVB cũng chịu khó khai thác nhiều mặt của cuộc sống cũng như nhiều nghề….nói về cảnh sát thì cứ cách 1 năm là có một phim về ICAC, rồi trùm phim về cảnh sát các ngành khác như Tổ trọng án (Hồ sơ trinh sát), Điểm O (Nhân viên điều tra), Pháp y (Truy tìm bằng chứng), Hải quan (Đội chống buôn lậu, Lôi đình đệ nhất quan), Cứu hoả (Cuộc chiến với lửa), Đàm phán (Chuyên gia đàm phán), Giao thông (Lực lượng phản ứng)……rồi đề tài về biện luận, kiện tụng như Hồ sơ công lý, Kim nha đại trạng, Trạng sư Tống Thế Kiệt…..bác sĩ thì có Bàn tay nhân ái; giới trẻ thì có Muôn nỗi trường đời, Kiếm thuật tinh tuý; hàng không thì có Bao la vùng trời…..toàn là phim tui thích hổng mà chỉ mới là một mảng nhỏ của phần xã hội thui…chưa tính đến cổ trang nữa…

            • #72103
             sansan
             Participant

              chính xác..nếu nói là vấn đề thực tế thì phải nói phim HQ luôn luôn được xây dựng theo chủ nghĩa hoàn hảo, người tốt thì tốt đến không còn gì tốt hơn, trong phim có bao nhiêu anh chàng đẹp trai thì đều chạy đi yêu cô gái tốt bụng trong sáng đó..tức là luôn xây dựng nhân vật theo kiểu 1 chiều, cả chính diện lẫn phản diện..Tinh yêu trong phim HQ đề cạp đến cái gì đó quá lãng mạn, quá cao xa tưởng chừng không với tới được và các nhân vật trong phim HQ hình hư ngoài yêu ra họ chẳng biết làm gì..nếu mất đi tình yêu, cái mà họ tìm đến, là cái chết và điều kì là là các nhà làm phim HQ rất thích xu hướng làm phim kiểu này, đôi lúc tạo cảm giác rất phản cảm.

              ngược lại, phim TVB luôn có một nét gì đó rất dunng dị, đời thương. Tình yêu trong phim TVB cũng vậy..không quá cao sang, không nhiều những cảnh những đôi tình nhân đi dạo bơg biển chiếm suốt 45 phút/ 1 tập nhưng tình yêu của họ gắn liền với đời sống hiện thực, trong công việc, trong các mối quan hệ..Không chỉ TY, TVB còn đề cập đến nhiều mói quan hệ xã hội mà đặc biệt là tình thân. Gần gũi, dễ xem và đi vào lòng người, đó là phim TVB.

              tất nhiên khôg phải mọi cái TVB đều hay, thỉng thoảng TVB cũng làm người xem ngáp ngắn ngáp dài với những nhân vật chính rất ngây ngây thơ thơ đáng yêu dễ thương 1000% innocent nhưng thực tế là thừa trong một bộ phim dài tập..nhưng chỉ là hạt sạn nhỏ thôi bởi cái gì không được đón nhận sẽ tự động bị đào thải.

              Điều đặc biẹt ở phim TVB là họ làm phim khai thác chủ đề trên một phương diện rất rộng, đi sâu vào chuyên môn, từng ngành, lĩnh vực trong cuộc sống. Xem phim TVB không dơn thuần chỉ là xem để giải trí, nếu thực sự để tâm, mình có thể học hỏi đưọc rất nhièu điều!!!

             • #72104
              toxic
              Participant

               thực sự nếu ai là khán dã trung thành của TVB thì khi đọc xong thread này cảm thấy rất thoã mãn,hehe…

               tui cũng là 1 trong những người ghiền film TVB,nếu ko được xem phim TVB nữa thì chả có film nào đáng để xem cả.film TVB rất gần với cuộc sống đời thường,nhất là trong quan hệ gia đình,bạn bè,xem xong 1film,tui lại có thêm 1 kinh nghiệm,còn đối với tình yêu thì ko ướt ác như những film HQ,ĐL.Nhưng đôi khi cũng có những phim hơi nhàm nhưng nếu ai là fan của TVb thì cũng có thể chấp nhận được

               Nói chung là film TVb thì ko thể có film nào đem so sánh được,TVB là nhất rồi,hehehe….

              • #72105
               admin
               Keymaster

                mà DC nói sến dễ sợ iu TVB suốt đời…nếu không được xem phim TVB nữa chắc là mất ăn mất ngủ….

                …nhưng giống ý tui .

                Nhóm lồng tiếng của fim TVB hay đúng rồi, tất nhiên hay hơn nhóm lồng tiếng nhiều hãng fim khác nhưng nghe mấy người bạn biết tiếng Quảng nói, nếu coi fim TVB = tiếng Quảng thì thấy hay đủ 10/10 còn sang tiếng Việt chỉ đạt 7/10 thôi, bởi vậy hổng biết tiếng Quảng là điều tui tiếc nhất khi coi fim TVB

               • #72106
                shampa
                Participant

                 hihihihihi, nói không phải bảo thủ chứ, từ trước tới giờ tôi không thích xem phim của hãng nào hết mà chỉ coi phim của TVB. Phim có cốt truyện hay hấp dẫn, dẫu nội dung không có gì nhưng khi xem thì hấp dẫn quá trời ngoài các yếu tô đó còn có một yếu tố nữa là phim của TVB là hoá trang đẹp, diễn viên đẹp phục trang tuyệt với không giống như các phim ATV hay Trung Quốc trời ơi, thời xưa gì mả trang điểm mặt thấy ghê, đánh cả con mát luôn nhì phát ớn, kiểu này ngày nay người ta mới trang điểm như vậy. ÒCn lóng tiếng thì khói nói. Phim HQ thì miễn bàn ở đêy lú cnào cũng yêu nhau, rồi nhà giàu, rồi anh hùng, rồi chết, đai đa số là ung thư rồi tới tự tử, coi riết phát chán luôn.

                • #72107
                 faye
                 Participant

                  viết hơi dài, nghĩ tới đâu viết tới đó, hơi lung tung

                  Ái da, Faye thích phim TVB từ hồi nhỏ á, có điều giờ thì hết rồi . Giờ cũng xem qua vài phim nhưng xem fast forward không à, xem phim 20 mấy tập trong vòng tổng cộng có 4 tiếng à ?

                  Ngày xưa, lúc còn nhỏ xíu, mê TVB vì bị lây con bạn . Lúc đó gia đình ghét cái tật Faye hay mê diễn viên HK, không biết tiếng tàu cũng bày đặt nghe nhạc HK , ghét Faye hay mua báo đọc về tin tức TVB Nhà ghét nên cấm à , giờ cả nhà cũng xem vậy thôi, Faye thì lại đổi ngược .

                  Mê TVB vì sao nhỉ ? thứ nhất là vì hành động, lời nói trong phim nhanh hơn mấy phim ĐLoan, TQuốc, hoặc ATV …(tuy cốt truyện cũng dài dòng ) , cũng vì hình ảnh sáng và dàn diễn viên phụ đóng hay hơn mấy hãng khác . Thích vì cốt truyện phim cũng mang nét văn hoá Á Châu nhưng không truyền thống quá như mấy nước khác . Có lẽ cũng vì nghề nghiệp suy nghĩ, nhất là những nhân vật trẻ tuổi trong phim suy nghĩ hợp với mình . Nhất là nếu cốt truyện hay và cho diễn viên tui thích đóng cặp với nhau .

                  Còn diễn viên, thích nhiều lắm (có khi chỉ biết tên tiếng Anh, không biết tên tiếng Việt diễn viên, thông cảm , mà chắc mọi ng` cũng biết tên tiếng Anh cúa họ mà, phái hông ? ) Thích Amy Kwok có lẽ là lâu nhất, rồi Monica Chan, Lee SanSan, Yoyo Mung, Maggie Siu, Maggie Cheung….với mấy diễn viên cũ mà họ lại rời TVB rồi .

                  diễn viên nam thì Bobby, Roger Kwok, Gallen Lo, Bowie Lam, Micheal Tao, Dayo Wong, … còn mấy diễn viên khác họ lại rời TVB hết rồi .

                  à ha, nói tới diễn viên tui ghét là phải nói tới Charmaine Sheh, Tavia Yeung, Leila Tong, Shirley Yeung, Ron Ng, Raymond Lam, Benny Chan, Louis Koo .. …nói chung mấy diễn viên trẻ thời gian gần đây chỉ thích có mình Myolie Wu à …

                  ngày xưa ghét Anne Heung và Sojina nhưng giờ thấy ok, hết ghét . Còn ngày xưa thích Ada Choi, Flora Chan …nhưng giờ lại không thích . Ngày xưa thấy Louis Koo ok, sau thấy him đóng càng ngày càng tệ . Rồi Ngày xưa ghét Micheal Tao và Monica Chan lắm à, giờ lại thích . Thay đổi như thế là tuỳ phim họ đóng à, gặp vai nào thấy họ đóng vì lý do nào đó mình không thích là không thích diễn viên đó luôn .

                  Trong các phim tui nhớ nhất là Đại Thời Đại và Tân Thiên Long Bát Bộ do Felix Wong đóng à . Trong Đại Thời Đại , thích Amy Kwok vì đây là phim đầu tiên cô đóng sau khi được làm hoa hậu á, nhớ cái cảnh cô kéo ông cha bị liệt dù ông lúc nào cũng chửi cô á …nhìn đóng hay hết sức, mà tui thích cái phim đó à . Nhớ cái cảnh cái bà mẹ kế cúa Lưu Tùng Nhân á, lúc mà her tìm cái nhẫn bị mất, đúng là với phụ nữ, 1 vật kỷ niệm của ng` yêu còn hơn tất cả . Rồi cái anh chàng Triệu Trọng Hành đóng vai ng` con trai ác nhất á, thuê ng` giết ng` yêu mà chỉ nhỏ 1 giọt lệ, hay thiệt, bây giờ him đâu rồi nhỉ ?

                  Còn phim TTLBB, từ phim đó là thích Felix nhiều hơn . Đúng là vai Kiều Phong hợp với Felix, lúc giận dữ con mắt cứ long lên . Nhớ nhất là con mắt . Sau đó cái phim gì mà Phi Đao gì đó, him đóng cặp với Maggie Siu á, nhưng vài tập đầu là chết, làm tui tức (tại tui ít xem phim kiếm hiệp ngày xưa của TVB lắm , nên đâu biết cốt truyện phim trước ) , khi nhân vật của Felix và Maggie trong phim đó chết là tui ngưng xem , ghét cái mặt của Charmaine Sheh lắm à . Nói thiệt, chưa ai mà tui ghét tệ vậy . Đóng nhiều phim , toàn đóng vai chính không, thế mà chả có gì xuất sắc . Tui ghét nhất là TVB cho hoa hậu, á hậu đóng vai chính trong 1, 2 phim đầu tiền à nha . Phái cho họ đóng vai phụ trước, họ có tiến bộ mới cho đóng vai chính, vậy mới có kinh nghiệm để đóng vai chính hay và mới đáng phục chứ .

                  và cuối cùng là vì đội lồng tiếng cho phim TVB bên này hay hơn mọi đội khác . Tui nhớ gia đình tui đâu có ai thích Roger Kwok đâu à, nhưng trong phim “At the Threshold of an Era” , lúc mà him phát hiện ra 2 ng` bạn thân đã gián tiếp hại chết cha mẹ mình á, lúc đó nói thiệt, cái người lồng tiếng cho him lồng đạt tới nỗi gia đình tui đều nhớ cảnh đó, nhớ hoài nhớ mãi luôn, rồi mới công nhận Roger Kwok đóng hay (trước đó có nghĩ vậy đâu à ) , tui nghĩ là giọng thật của Roger chắc không truyền cảm tới mức như người lồng tiếng đâu .

                  Ái da, dài quá !

                 • #72108
                  nemo
                  Participant

                   có lẽ nemo đã dò trúng sóng người hâm mộ TVB nên bài viết này dù đã lâu cũng có người vào xem và reply đều đặn. Thanks mọi người.

                   Điều đó đã tiếp thêm “lửa” để tui viết tiếp về bài nì.

                   Thứ 3: Dàn dv lồng tiếng của Sài Gòn fim

                   Có lẽ đã là dân mê fim TVB rùi thì tui dám chắc là bạn cũng sẽ mê luôn thành phần dv lồng tiếng cho fim.

                   Mỗi lần mở băng lên là có 1 đoạn giới thiệu vang lên “Sài gòn fim dịch và lồng tiếng, fafim VN phát hành. Bộ fim “…”. Người dịch Trương Quốc An, dv lồng tiếng Thế Thanh, Thế Phưong, Bá Nghị, Qui Hồ, Thanh Bình, Yến Nhi…” nghe đã bao nhiêu năm rùi mà vẫn ko chán, nên giờ tui có thể đọc được từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên luôn đó.

                   Vậy những người lồng tiếng đó có khác gì với dàn diễn viên lồng tiếng cho San Yang, hay ATV ko?

                   Câu trả lời là 1 trời 1 vực lun, quả là TVB đã cao tay hơn khi tìm ra cho mình 1 đội ngũ dv lồng tiếng chuyên nghiệp khi phát hành băng dĩa của mình tại thị trường fim hải ngoại.

                   Đây có thể nói là 1 bước quan trọng ko kém để có được khán giả khi xuất fim ra nước ngoài. Hồi trước khi thuở còn “ngây thơ” thì cứ ngỡ fim của ATV với TVB là chung 1 mẹ , nhưng trải qua 1 thời gian dài luyện fim và “lên tay” thì TVB chính là sự lựa chọn cuối cùng của tui. Có lẽ chính thành phần lồng tiếng quá hay đã giúp cho tui thêm yêu fim TVB hơn và đó cũng chình là lí do mà tui ko bao giờ xem fim của các đài khác.

                   Nếu bạn để ý thì sẽ thấy dv của TVB lồng tiếng hay hơn hẳn các đội ngũ dv lồng fin khác, các dv lồng tiếng như thật sự đang sống với nhân vật mà mình tham gia lồng tiếng. Họ có thể nói được giọng già, giọng trẽ con, giọng chính, giọng tà… nói chung là ko chê vào đâu được.

                   Như Tuyên Huyên mỗi lần xuất hiện là biết ngay sẽ là giọng của ai ngay. Điều đó giúp cho khán giả thật sự được sống cùng với nhân vật và được nuôi cảm xúc của mình với cho tới hết bộ fim đó.

                   Theo thông tin ko chính thức của nemo thì TVB phải trả cho FFVN 200 USD 1 tập phim lồng tiếng, con số đó tui nghĩ là đáng vì nhờ có họ mà TVB đã có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ ngày hôm nay.

                   Làm tui cứ hi vọng là 1 ngày đẹp trời nào đấy có thể được làm việc chung với họ 1 lần(cho nhảm chút).

                   PS: Àh ko bít mọi người có coi được 1 đoạn fim phỏng vấn đã lâu của HTV về dàn dv lồng tiếng cho fim TVB ko. Tuy tui ko được xem trọn vẹn lắm, dớt dzát được khúc cuối(tức ghê ) nhưng cũng phần nào hiểu được cách lồng tiếng của họ cho fin như thế nào.

                   Điều thú vị là mỗi người phải có khả năng nói được giọng của 2,3 người khác nhau, hâm mộ wé

                 Viewing 14 reply threads
                 • The forum ‘Nhóm và câu lạc bộ’ is closed to new topics and replies.

                 MoviesBoOm

                 2003-2023

                 Skip to toolbar