TVB -XƯA VÀ NAY

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37121
  trieuman
  Participant

   Dạo này thấy FF phát hành chán quá,Mẫn tui mới ngồi hồi tưởng về TVB của những năm về trước và nghiệm ra được vài điều nho nhỏ.Có gì sai sót xin bà con cô bác anh chị, góp ý và bỏ qua cho,hiiii…..

   + phim kiếm hiệp:

   * XƯA:

   -Chiếm 1 số lượng lớn:hầu hết ngày xưa mình coi thường là kiếm hiệp,rất ít phim tâm lý,xã hội,…

   -có đề tài rất phong phú và chuyển thể rất nhiều các tác phẩm nổi tếng, nội dung thường chủ yếu tô đậm khí phách hào hùng của các bậc Đại trượng Phu hoặc những câu chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” (Anh Hùnh xạ điêu, Bích Huyết Kiếm,Thanh Kiếm Đồ Long, Độc Cô Cầu Bại,..)

   – Tuy nhiên phần trang phục, kỹ xảo và ngoại cảnh không được chú trọng nhiều,hầu như các cảnh đơn giản và quay tại phim trường

   * NAY :

   – Dường như có sự thay đổi,ngày càng ít các phim kiếm hiệp được phát hành

   – Ồ ạt làm lại hàng loạt các bộ phim nổi tiếng, còn nội dung các phim kiếm hiệp mới thì thường bắt đầu chồng chéo các mối quan hệ,sự trả thù,bi kịch của thế hệ trước liên lụy đến thế hệ sau,…

   -Bắt đầ chú ý nhiều đến trang phuc và ngoại cảnh: trang phục thường thay đổi nhiều hơn,ngọai cảnh thì rất đẹp,áp dụng nhiều kỹ thuật mới,..

   +phim Xã Hội:

   *XƯA

   -có vị trí khiêm tốn so với phim kiếm hiệp

   – đề tài thường rất đơn giản như: 2 người đầu phim cãi nhau kịch liệt thì cuối phim lại yêu nhau,và có THE END hạnh phúc. Hoặc đề tài xoay quanh cuộc sống gia đình hằng ngày.Hoặc về 1 ngành nghề nào đó (Điệp vụ sân Khấu,Chú Chó Thông Minh,…)

   *NAY

   – số luợng phát hành ồ ạt

   – đề tài cũng vẫn như xưa nhưng,dường như phần THE END đang ngày càng làm cho các fan phải ấm ức .Hoặc có những kết cục quá bất ngờ đến vô lý,..

   +Phim điều tra:

   *XƯA

   -thường làm theo dạng chùm phim,kéo dài nhiều phần

   – các tình tiết ly kỳ và hấp dẫn, các vụ án thường gây cấn và khó đoán kết qu&#7843chùm phim Hồ Sơ Công Lý,Hồ Sơ Trinh sát,…)

   *NAY

   -rất ít thấy những bộ phim nào ra đến phần IV,phần V…

   -Dường như quá chú trọng về mặt kỹ thuật,tuy các thiết bị tiến tiến,nhìn sướng con mắt….Nhưng phần nội dung thường đơn giản,vụ án thì tương tự nhau,…

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #68369
    urgly_ducky
    Participant

     Trieuman dạo này khá tích cực em ha,tốt lắm em,mong em sẽ có thêm những bài phân tích khác về phim TVB cho hội vủa chúng ta!

    • #68370
     fullmoon
     Participant

      Đồng ý với trieuman về cái phần kết cuộc phim TVB đó. Vô lý hết sức, mới đầu vô phim coi thì thấy cũng dc nhưng càng về sau thì càng đuối. Đa số phim bây giờ đạo diễn toàn là làm kết cục kết thúc nhanh chóng nên làm cho khán giả thấy cụt hứng gì đâu cộng thêm bực mình nữa. Nói đâu cho xa thí dụ là cái phim tiếu tấu tình yêu , rồi thêm cái phim gì có Trịnh Thiếu Thu đóng đó. Kết cuộc vô duyên gì đâu. Còn về phần phim điều tra thì bây giờ đúng là hong hay bằng hồi xưa. Vụ án thì dễ đóan ai là hung thủ. Còn có 1 bộ phim mới ra cũng về điều tra nhưng dc dựa trên 1 bộ phim truyền hình của Mỹ. Ko có đề tài mới mẻ gì hết. Trieuman ơi có cái phim cảnh sát có Thái Thiếu Phấn đóng đó ra đến phần IV mà hihi Bây giờ TVB lại làm thêm bàn tay nhân ái 3 nữa. Cũng chuyện tình tay 3 tay 4 xào tới xao lui. Đổi hết diễn viên này tới diễn viên kia. Đề tài của TVB cũng hay bị trùng khớp với nhau nữa. Tiếu tấu tình yêu thì về thiết kế nữ trang bây giờ thêm cái phim có Hồ Hạnh Nhi đóng cũng về thiết kế mà là về quần áo. Ko bít mai mốt tới thiết kế gì đây. Ko thôi thì cứ làm phim tới tuơng lai hay lại trở về quá khứ. Coi riết cũng chán.

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Nhóm và câu lạc bộ’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar