Vai diễn đầu đời – đầy tình giáo dục

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36157
  ara
  Participant

   Phim truyền hình phát trong chương trình Tạp Chí Văn Nghệ của TFS.

   Cậu bé Còi học giỏi, lanh lợi nhưng hơi xấu trai…sống trong 1 gia đình không khá giả mấy, ông nội thì rất mê ca vọng cổ… nghe riết thì thích Còi đâm ra mê hát vọng cổ như ông nội, đêm nào 2 ông cháu cũng ngâm nga vài cầu rồi mới đi ngủ.

   Được ông nội và gia đình khuyến khích tham gia học hát tuồng… lúc đầu ngại ngần vì cứ nghĩ kép hát là phải đẹp, có “sắc” mới hát tuồng dc nên Còi ko tham gia. “Nhưng xấu thì đóng vai xấu”… Còi tham gia lớp học hát tuồng và được bạn bè khen hát mùi nhất lớp.

   Song song việc học hát tuồng gia đình luôn nhắc nhở việc học chữ của Còi…. biết rằng là học sinh giỏi nhưng gia đình vẫn sợ Còi mê học hát bỏ bê việc học…

   Nói sơ sơ nội dung nghe có vẻ cũng tầm thường nhưng coi phim để thấy đạo diễn muốn gửi gấm cái gì cho những người làm cha làm mẹ và làm nghề giáo nữa.

   Phim thiếu nhi này coi cũng khá hay. Mấy diễn viên nhí tui thấy đóng rất tự nhiên… mới chiếu dc 1 tập thui áh, chủ nhật này tiếp

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #54003
    faye
    Participant

     ý ý, sướng nha , không được xem phim này, Faye cũng khoái xem phim nào mà diễn viên nhí đóng tự nhiên á . Những phim như vậy coi ít bực mình .

    • #54004
     chuotkhongduoi
     Participant

      Cậu bé Võ Thanh Hoà trong phim này đóng dễ thương lắm. Từ Tuổi thơ dữ dội đến giờ, tui mới coi đuợc một bộ phim thiếu nhi đúng nghĩa, làm gần gũi với tâm lí thiếu nhi, do thiếu nhi đóng vai chính nhưng cũng gợi cho người lớn nhiều suy nghĩ.

     • #54005
      patronus
      Participant

       Đúng là lâu rồi mới được xem một bộ phim thiếu nhi dễ thương và ý nghĩa. Các diễn viên nhí cũng rất tự nhiên, những câu chuyện giữa các nhân vật nhí cũng vô cùng gần gũi, làm mình nhớ lại cái thuở cấp II nhí nhố hồi xưa.

       Mình bắt đầu khoái cậu bé Võ Thanh Hòa này rồi. Không biết ngoài Vai diễn đầu đời, Con gà trống, Thời vi tính, còn phim nào của TH nữa ko ha?

      • #54006
       ritalee
       Participant

        hình như là bông dừa cạn á

       • #54007
        admin
        Keymaster

         phim thật dữ lém, tui khoái nhất vụ…sửa điểm: ko có tay nghề cho lắm nhưng có ý thức… ác là điều… hay.

         gặp tui,dù đau bụng cỡ nào tui cũng ko đi tolet trong lúc đó đâu.

        • #54008
         no1fan
         Participant

          Mọi người quảng cáo wé trời hè , no1fan cũng phải xem mới được , nhưng có đúng là vậy hông?Tui không có tin tưởng lắm đâu (tại thất vọng nhìu rùi)Trước đây tui coi dv nhí của vn đóng ẹ thí mồ , diễn mà cứ như trả bài thuộc lòng vậy . hy vọng lần này khá hơn.

         • #54009
          chipchip88
          Participant

           Phim này hay. Cậu bé diễn viên chính đóng rất thật. Phim này lấy từ truyện ngắn “Đóng vai ác” của ai quên rồi. Thà coi phim này, dù có hông hay lắm nhưng cũng dễ chấp nhận, còn hơn “Thời vi tính”. Minh Thư già đầu mà cưa sừng làm nghé, 17 tuổi mà nhí nha nhí nhảnh như 12, 13. Nói 17 tuổi hồn nhiên ngây thơ, nhưng tới múc như Minh Thư diễn thì ko chấp nhận được.

          • #54010
           gvnmaster
           Participant

            tuyệt vời,tuy nhiên tui cũng vẫn còn tức vụ sửa điểm

            to Chipchip88: đúng á,bà minh thư 2 mấy rồi cò ráng đóng vai con nít,coi già chết mồ

           • #54011
            nhocnk
            Participant

             hình như Thanh Hoà là diễn viên nhí VN được hâm mộ nhứt ở MB nhỉ ? hồi chú bé này diễn Con gà trống cũng đã được khen lắm rồi. Tui thực sự rất thích chú bé này vì em dễ thương quá đi mất, diễn lại rất tự nhiên ( cái này coi bộ còn khá hơn hàng đống diễn viên “người nhớn ” của VN nhỉ )

             ủa, trong Bông dừa cạn, TH đóng vai gì vậy ? hình như trong phim đó đâu có vai con nít nào nổi bật ?

             to chipchip88 : đúng rùi, Minh Thư diễn vai 17t làm tui thấy xấu hổ quá, tự dưng cảm thấy hay là mình quá già so với tuổi của mình. 17t có thể chưa được chững chạc nhưng kiểu nhí nhảnh con cá cảnh như vậy thì hơi bị kì cục !

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar