VIÊN KHIẾT DOANH – SỰ TÌNH CỜ MAY MẮN

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36901
  ech_op
  Participant

   Một buổi chiều, sau giờ tan học, trên đường về nhà cô nữ sinh trung học 16 tuổi Viên Khiết Doanh gặp hai người đa2n ông. Hai người này hỏi rằng cô đã xem bộ phim Ma vui vẻ chưa? Viên Khiết Doanh bảo rằng cô chưa xem nhưng có nghe nói về bộ phim này. Hai người này lại hỏi rằng cô có thích đóng phim không? Khiết Doanh trả lời rằng cô không thích lắm, nhưng nếu có cơ hội thì cô sẽ đóng thử cho biết. Và sau đó, phần tiếp theo của bộ phim Ma vui vẻ – Ma vui vẻ nghỉ hè – đã xuất hiện một gương mặt mới – Viên Khiết Doanh. Hai người đàn ông găp cô trên đường chính là 2 đạo diễn Huỳnh Bá Minh và Cao Chí Sâm, đang tìm một gương mặt mới cho bộ phim Ma vui vẻ nghỉ hè.

   ***********************************************

   Buổi chiều đó, Viên Khiết Doanh đã trở thành một cô DV trong đoàn làm phim Ma vui vẻ nghỉ hè. Cũng vào buổi chiều đó, sự nghiệp của Doanh Doanh đã bắt d9ầu. Mặc dù không một lần mơ ước trở thành DV, nhưng đạo diễn Huỳnh Bá Minh và Cao Chí Sâm đã d8ưa cô thành một minh tinh màn bạc – một điều mà cô chưaq từng mơ ước.

   Bô phim Ma vui vẻ nghỉ hè là một bộ phim ăn khách tại Hồng Kông. Điều này đã gíup cho Doanh Doanh sớm có được chổ đứng trong lòng khán giả.

   Cô cộng tác 5 năm với hãng phim Tân Nghệ Thành. Ngoai bộ phim Ma vui vẻ nghỉ hè, Doanh Doanh còn có vai Lam Phương trong Đông Phương Bất Bại cũng tạo được nhiều tiếng vang trong lòng khán giả. Trong lúc này, cô đã bắt đầu yêu và tình yêu đã làm cô bỏ đi nhiều vai diễn tốt, nhiều cơ hội để thăng tiến. Khi cô nhận ra thì khả năng của cô đã không còn đủ nhạy bén để tiếp tủc đóng phim điện ảnh. Cô chuyển sang ký hợp đồng hai năm 3 phim với TVB. Một quyết định sai lấm nữa của Doanh Doanh đã làm cô chậm tiến trên con đường sự nghiệp, quyết định làm ca sĩ. Do sức khoẻ không tốt cô đã ngã bệnh và khán giả đã không ái mộ giọng hát của cô.

   Sau hai năm chữa bệnh, cô quay lại màn ãnh nhỏ với bộ phim Hương vị tình yêu với Vương Hỉ. Diễn xuất của cô trong bộ phim này có nhiều tiến bộ so với những bộ phim trước đây là Lửa Tình Rực Cháy ( với Quách Phú Thành) hay Mãi Mãi Bên Nhau ( với Quách Tấn An. Ngô Trấn Vũ). Do sức khẻo còn yếu nên trong 2 năm 1996 và 1997 cô không tham gia nhiều phim. Năm 1999 cô tái ngộ khán giả trong bộ phim Đối mặt và TRuyền Thuyết người và rồng.

   Viên Khiết Doanh đã nhiều lần các vai diễn trong các phim chuyển thể từ tiểu thuyết KiM Dung. Đầu tiên là A Kha trong Lộc Đỉnh Ký, sau đó là công chúa Triệu Minh. Khi được hỏi, cô cho biết là mình không thích đóng phim cổ trang: riên bộ phim Truyền thuyết người và rồng cô nhận đóng vỉ đây là một bộ phim thần thoại và không cần bay nhảy treo lơ lửng khi quay.

   Nhắc đến Viên Khiết Doanh, khán giả truền hình sẽ nhớ đến vai diễn của cô trong bộ phim Đối mặt. Trong phim này, cô đóng hai vai Lâm Tĩnh và Lâm Ninh, hai nhân vật kách nhau hoàn toàn về tính cách. Hai vau này đã làm cho cô mất ăn mất ngủ.

   Với bộ phim Đối mặt, Doanh đã gặp toàn những bạn diễn xa lạ như: Trịng Y Kiện, Tào Vĩnh Liêm, Tạ Thiên Hoa và Lâm Hiểu Phong. Nhưng sau này Trịnh Y Kiện và Tào Vĩnh Liêm đã trở thành bạn thân của cô. Cô bộc bạch: ” Chúng tôi như anh em một nhà. Cảm giác ấy tôi chưa bao giờ gặp trong hơn 13 năm sống trong làng giải trí TVB”

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #65416
    minamigirl
    Participant

     Trùi Viên Khiết Doanh sinh năm 69 nghĩa là năm nay 35 tuổi rồi, sao nhìn mặt vẫn trẻ trung xinh đẹp vậy ?Đúng là thần tượng của tui có khác, mai mốt chắc tui cũng giống thần tượng của tui trẻ mãi không già

    • #65417
     kristy
     Participant

      trời, ZIenZIen ui… ngưòi gì đâu mà xinh thế, nói giống tui gay ghê…

     • #65418
      maggi
      Participant

       sau có nhiều người thần tuợng giống tui quá vậy ta ,Các bạn có tin gì mới của Viên Khiết Anh nữa không ?.

      • #65419
       thanhlong
       Participant

        Ech_op ơi ! Có trang web nào về Viên Khiết Doanh hông dzậy ? Cho bà con biết với ….

       • #65420
        thanhlong
        Participant

         Bộ phim “Trung Hoa đại trượng phu” mà VKD đóng cặp với Triệu Văn Trác có tựa tiếng Anh là gì vậy , ech_op ?

         Tui khoái phim đó quá trời …

        • #65421
         kristy
         Participant

          ừh, đún roài đóa, lên google kím đi mấy bạn…

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar