Woody Allen-tôi chỉ muốn làm phim và trở về nhà

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35617
  gainhon
  Participant

   BÀi này la gn dịch từ quyển sách học tiếng ANh, hehe chắc chưa được “thuần” tiếng Việt lắm, mong bà con cô bác gần xa thông cảm!!!

   Woody Allen tên thật là Allen Konigsberg, sinh năm 1935. Ông là diễn viên, đạo diễn và chuyên về những bối cảnh phim hài người lớn được dựng ở New York. Một số bộ phim hay của ông:Annie Hall (1997 ), The Purple Rose Of Cairo (1985 ), Mighty Aphrodite (1995 ). Ngoại trừ những bộ phim và tính cách hài hước, ông còn nổi tiếng bởi cặp kính. Năm 1997 ông kết hôn với Soon Yi, con gái nuôi của Mia Forrow-một người bạn cũ. Khi không còn làm phim, ông chuyển sang chơi clarinet cho một câu lạc bộ jazz ở New York.

   Đa sộ khán giả đều cho rằng, những vai mà Woody Allen đóng đều có xu hướng giống nhau, tất cả đều mang tính cách thực sự của ông. Ông luôn phủ nhận điều này, nhưng đó lại là chứng minh cho những điều trái ngược. Như tất cả những vai ông đã diễn, ông thực sự rất hay e thẹn. “Đối với tôi niềm vui lớn nhất là viết lách. Làm phim là khi bạn ở chỗ lạnh và mưa, khi bạn bị cóng lại, đồng hồ kêu tích tắc, ban tiêu hơn nghìn dollars. Khi mọi người ko ngừng nói:”Hãy nhanh lên!”. Cảm xúc thú vị nhất đối với tôi là khi bộ phim được trình chiếu ở Chicago và tôi không có ở đó-tôi ở trên giường, thư giãn, đọc sách, chơi clarinet. Trong suốt cuộc đời tôi không bao giờ vui chơi ở những nơi đông đúc. Trước đây tôi có một câu nói đùa :”Tôi không quan tâm tới cái chết, nhưng tôi không muốn ở đấy (chắc là thế giới bên kia ) khi điều đó xảy ra”. Trong thực tế tôi là như vậy. Khi tôi được mời đến những buổi tiệc, tôi hầu như ko bao giờ đi. Thỉnh thoảng tôi có bước đến cửa, nhưng tôi không thể vào trong. Không thể làm gì được với sự nổi tiếng, điều mà tôi thích trước đây. Không có ở đó nhưng biết khán giả thích bộ phim, thật là một điều tuyệt diệu đối với tôi.” Ông đã không sống tại Hollywood, một nơi lãng mạn và có lối sống quyến rũ. “Tôi ghét tất cả những cái đó. Tôi chỉ muốn làm phim và trở về nhà “.

   Woody Allen vẫn hay tự ti về những bộ phim của ông. “Quan niệm trong tâm trí tôi luôn phải hoàn hảo, nhưng đến thời điểm bộ phim được làm, nó không bao giờ được như tôi mong muốn. Bạn không thể hình dung ra được bộ phim tuyệt vời chừng nào mà chúng tôi đang làm”. Và thật sự ông đã từng thất vọng thế nào với Manhattan mà ông đã cố gắng mua lại từ United Artists và hứa rằng ông sẽ làm phim khác không cần cát-sê nếu họ phá huỷ nó cho ông hoặc bỏ qua. Họ từ chối và bộ phim được đề cử giải Oscar.

   Một câu hỏi lớn, ông có hạnh phúc hay không? “Cái đó nghĩa là gì?Quan điểm cơ bản của tôi là chủ nghĩa bi quan. Một số người phấn khởi một cách tự nhiên, một số lại không. Tôi dĩ nhiên mong chờ những cái tồi tệ nhất. Đó là con đường của tôi.”
   Missing U so much as I can

  • The forum ‘Western stars’ is closed to new topics and replies.

  MoviesBoOm

  2003-2023

  Skip to toolbar