Xầm xì xung quanh những ‘toà thiên nhiên’ trong “Hoàng Kim Giáp”

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39487
  seudo
  Participant

   Đại xuất phẩm điện ảnh Trung hoa năm 2006, “Mãn Thành Tận Đới Hoàng Kim Giáp” của Trương đạo diễn đã có 1 khởi đầu hết sức ấn tượng khi đạt doanh thu 96 triệu tệ (6,3 triệu bảng Anh) trong tuần đầu tiên ra mắt, cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, sự mãn nhãn của khán giả khi rời rạp không chỉ do mức độ hoành tráng của tác phẩm cổ trang dã sử với kinh phí đến 45 triệu tệ (23 triệu bảng Anh) cùng danh tiếng của dàn đạo diễn, diễn viên.. ngôi sao, mà còn bởi tần suất xuất hiện của những toà thiên nhiên suốt chiều dài bộ phim.
   Khán giả Trung quốc hẳn đã được chiêm ngưỡng gấp bội bội bội sự mong đợi, đến nổi tràn lan trên các diễn đàn điện ảnh là những cuộc tranh luận nảy lửa về mức độ tục tĩu của Hoàng Kim Giáp.
   Chỉ riêng trên Sohu.com đã có trên 8.000 ý kiến về vấn đề này.
   “Phục trang như vậy thì bạn hẳn phải cho rằng Trung quốc ăn đứt Hoa kỳ về khoản cởi mở,” 1 khán giả nhận xét.
   1 khán giả khác với nickname Bond thì cho rằng những gì lưu lại không phải là những cảnh chiến trận hay diễn xuất.. mà là “da thịt, trắng ngần bóng loáng” và bộ phim chủ tâm chiêu đãi khẩu vị Tây phương trong khi “bỏ lơ cảm xúc” thị trường nội địa.
   Các cơ quan truyền thông tỉnh táo nhất cũng nhận xét vai Hoàng hậu trong phim của Củng Lợi là ‘xốn mắt’. Xinhua News nói rằng trang phục của cô trong đa số cảnh “sâu và bó bộ ngực chật đến độ chúng cứ chực nảy ra ngoài”.
   Củng mỹ nhân thì bảo vệ thiết kế phục trang cho “Hoàng Kim Giáp”, vốn mô phỏng y phục cung đình thời Hán (?, Tang). “Chúng phô bày đường nét cơ thể đàn bà,” cô nói.

   nguồn: BBC News
   http://news.bbc.co.uk/2/hi/entertainment/6199941.stm

  Viewing 28 reply threads
  • Author
   Replies
   • #104435
    seudo
    Participant

      

     Trang phục như vầy mà cho là “tục tĩu” thì cũng thật quá đáng.

     Tuy vậy, cảm giác khi xem trailer của Hoàng Kim Giáp quả thật khá gần gũi với cảm giác 'đầy hơi' của Dạ yến. Dù sao đi nữa, đã là phim giải trí thì có gì để phàn nàn?

    • #104436
     younggun1894
     Participant

      Ủa, thời nhà Hán làm gì có trang phục hở ngực ????Chỉ có thời nhà Đường mới có kiểu trưng “trái cây siêu thị” vậy thui >.< nhìn muốn cạp trái cây =.=

     • #104437
      ara
      Participant

       “1 khán giả khác với nickname Bond thì cho rằng những gì lưu lại không phải là những cảnh chiến trận hay diễn xuất.. mà là “da thịt, trắng ngần bóng loáng” và bộ phim chủ tâm chiêu đãi khẩu vị Tây phương trong khi “bỏ lơ cảm xúc” thị trường nội địa.” 

       Cái này nhắc đến 1 cái trường hợp tương tự ở VN… Trong nhiều reply tranh cãi thì nhớ đại loại 1 câu thế này “đi xem phim sẽ thấy phim, còn muốn thấy cái khác thì tự nhiên sẽ tự thấy những cái khác.”

      • #104438
       seudo
       Participant

        hơhơ.. lúc đầu cũng nghĩ như ara, lúc sau (coi cái link) thì nghĩ như gun. haha..

        Tang chắc là Đường đó, khg fải Hán. sorry hỉ. 

        http://photo.zgjrw.com/News/200697/Ent/Pic/2006971206289161668872367.jpg

       • #104439
        faye
        Participant

          
         Còn theo The Straits Times thì phim này được giới báo chí trong TQ khen,  giới phê bình  của thế giới thì chê, là sao, tự khen ta ? Cũng theo The Straits Time, thấy phê bình lý thú nhất là  “phim giống như 1 bản Hamlet nhưng gia đình Hamlet này thì “dễ tính” hơn …” và “cảnh quay thì đẹp, nhưng cốt truyện giống vớ kịch tình cảm ướt át ”

         Thì còn kêu ca gì nữa, thấy tên đạo diễn Zhang Yimou mà chưa biết rút kinh nghiệm sao ? Nguyên thấy để Jay Chou, 1 nam ca sĩ, tham gia diễn xuất là thấy sợ sợ rồi . Thêm đọc đâu đó 1 bài phỏng vấn Jay Chou nói là khi diễn không dám nhìn vào mắt Củng Lợi (???) Là sao ta ? ??

         Ăn mặc trong phim thì như vậy thì quá đáng thật, nhìn hình cũng thấy rồi chứ đừng nói xem phim, Đường hay Hán, nhưng Tang Dynasty là hơn 1000 năm trước, mặc vậy  chết à ? Chưa nói là Tang Dynasty theo tìm hiểu là thời đại ăn mặc đòi hỏi kín đáo nhất (“was the strict system of full dress.” ) . Trích theo The Epoch Times . Kèm theo link hình

         http://en.epochtimes.com/news_images/2005-2-18-tang.jpg

         vậy là Củng Lợi bào chữa thôi ..

        • #104440
         neo
         Participant

          Tang là nhà Đường, Qui mới là nhà Tần

         • #104441
          neo
          Participant

           Tang là nhà Đường, Qui mới là nhà Tần

            

           Jay Chou đóng hay à nha. Chỉ có Lưu Điệp là đóng dởe ẹc, bưng nguyên cái mặt sầu thảm từ hồi Lan yu sang Vô Cực rồi quăng vô đây. Còn em Lý Mạn thì không có duyên gì hết. Đoạn (xin lỗi, tiết lộ đoạn kết, ai xem Lôi Vũ của Tào Ngu rùi thì biết, ai chưa xem đừng đọc

          • #104442
           neo
           Participant

            (đừng đọc cái này, spoiler éh)

             

             

             

            xem cái đoạn hai anh em ruột yêu nhau phát hiện ra sự thật, chòi oi, đúng là sến mà cũ gì đâu. Nghe nói bên Singapore khán giả cười rần rần khúc đó. Tui còn bên Mỹ khán giả lịch sự cười hí hí. Đã vậy thêm hai diễn viên Lưu Diệp với Lý Mạn đóng dở nữa chứ

             

             

             

             

            Hết tiết lộ.

           • #104443
            neo
            Participant

             Phim này hay, tui thấy hay hơn Hero và thập diện mai phục, hoành tráng hơn, dễ xem hơn, nhưng xem một lần thui, ko xem lại vì nặng nề khúc cuối, xem phát mệt. Châu Nhuận Phát đóng hay àh nha, Jay Chou đóng cũng hay luôn.

            • #104444
             neo
             Participant

              Giờ mới là Củng Lợi nè. Bà này công nhận càng già càng hấp dẫn. Cái đoạn seudo trích sâu và bó bộ ngực chật đến độ chúng cứ chực nảy ra ngoài rất là đúng éh. Chính xác luôn. Chòi ơi, nhìn ngực chị em tung tăng quá thể. Đã vậy có đoạn kia, Củng Lợi tức khi chạy trong cung điện, ngực chị cứ tung lên tung xuống làm tui ná thở, lo chị chạy mạnh quá, nó tung lên búng cả ra ngoài thì phim này rate NC-17 luôn chứ chả chơi.

             • #104445
              neo
              Participant

               Màu sắc thì sặc sỡ. Cảnh trí thì lộng lẫy. Đánh lộn thì hoành tráng. Câu chuyện thì bi đát. Chưa xem Dạ yến, nhưng đồ rằng phim này với Dạ yên làm thành bộ đôi nói về những phụ nữ âm mưu tham vọng ghê gớm muốn khuynh đảo giang san của Trung Quốc trong năm nay.

                

               (xin lõi, MB nó bị điên, tui post nguyên bài dài nó ko cho, báo lỗi tùm lum, cắt ra từng đoạn thì nó OK, chả hiểu)

              • #104446
               neo
               Participant

                ui thấy phim này mà nói là 'bỏ lơ cảm xúc nội địa' thì cũng chả đúng. Giới thiệu văn háo TQ ra phương Tây cũng bị nói này nói nọ, nhưng rõ ràng cái vụ sến rện hai anh em iu nhau thì chỉ có cho dân Trung Quốc xem chứ thời buổi này ai mà xem cái chuyện đó nữa

               • #104447
                metal
                Participant

                 Chưa xem phim này nhưng mà đọc bài viết của seudo với reply của neo thì tui cười muốn sặc….~^^

                  

                • #104448
                 anhthu83
                 Participant

                  Hahahaha, mọi người bàn luận sôi nổi ghê ha, tòan “trái cây” với “tự nhiên” không hè. Sao không ai nói đến nội dung hết vậy? Mấy cái quỷ kia thì phim nào chả có. Muốn ko nhìn nó cũng bày ra è.  Để ý làm gì cho mệt, chủ yếu vẫn là có đáng với số tiền bỏ ra hay ko kìa.

                  Tui cực kì thích jay chou , phi này ảnh đóng ra sao. Mọi người có ý kiến gì về diễn xuất của ảnh vậy???? Coi trailer thấy cool wá chừng.

                 • #104449
                  nemo
                  Participant

                   from neo: Đã vậy thêm hai diễn viên Lưu Diệp với Lý Mạn đóng dở nữa chứ.

                   ủA anh neo sao em đọc báo thấy ông TNM khen bà Lý Mạn dữ lắm mà, nói bả có thể là mỹ nữ thứ 3 củaĐD Trương đó ặc ặc

                  • #104450
                   seudo
                   Participant

                    @nemo:

                    hỏi dzậy mà cũng hỏi. thiệt chưa thấy con cá nào dễ.. xương như mi, nemo à.

                    mai mốt mi mà cast vô phim neo thử hỏi hắn có khen mi “to cao” không cho biết?

                    haha.. xmas hỏng có giận à nha. 

                     

                    @anhthu:

                    thread đây thằng cu gun đòi chuyên doanh “trái cây”.

                    mụi muốn hỏi thăm về vụ.. trái cây của jay chou hẻ? để caca nhắn nó tìm cho.

                   • #104451
                    icream89
                    Participant

                     Kem thì coi mà thấy chán ngấy ah, vẫn đề tài cung đình, tranh giành quyền lực, nhiu đó làm hoài. Nhưng dù film ko hay như mong đợi nhưng diễn xuất của dviên thì ko thể chê, ngoài Củng Lợi & CHPHát đã lão luyện wá rồi thì Kem lại thik Lưu Diệp, cảnh Lưu Diệp từ chối tình cảm của mẫu hậu, rồi khi nằm trên giường bệnh thấy cha biết hết trào nước mắt hối hận ăn năn… với Kem vậy là hay rồi

                     Tuy thích Jay lắm nhưng phải nói Jay chưa diễn đc gì nhìu, từ Initial D tới film này, ~ đoạn diễn tình cảm dù có tiến bộ hơn lần trước nhưng vẫn chưa làm Kem thấy thik.

                    • #104452
                     poppy
                     Participant

                      Chưa được coi phim nhưng ngày nào cũng thấy trailer trên cable. Đúng là “ghiền” thiệt. Theo kiến thức nông cạn của tui thì thời Đường chuộng “trắng trắng, tròn tròn”, nếu ai từng đọc qua chính sử về Dương Quý Phi chắc có biết. Không biết có phải quá nhập tâm với “trắng trắng, tròn tròn” mà bác TNM làm ra thành cái phim như thế này không. 

                      Ai khen ai chê mặc kệ, theo bài viết này thì các nhà giải phẫu thẩm mỹ cười khì khì nè:

                      http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/buon/125858/  

                     • #104453
                      shrekbk
                      Participant

                       Phim này xem cũng được áh.

                       Châu Nhuận Phát đóng khúc cuối hay tuyệt…lạnh lùng của bậc quân vương.

                       Còn mấy khoản bộ ngực…thấy bình thường mà…mà thôi, mỗi người một ý…không thích ngực như vậy thì che mắt lại …hihi…

                       Ai ở VN thì chắc đã coi DVD bản đẹp rồi nhỉ…ai chưa coi thì liên hệ mình đưa server của mình để down về coi, bản DVD, phụ đề tiếng Anh.  

                      • #104454
                       nuocmattrecon
                       Participant

                        gừng già lại cả cay^^

                       • #104455
                        ba_tien_ket
                        Participant

                         Nghe mấy người bên Trung Quốc nỉu phim này ko nên có tên là Toàn thành mặc áo giáp vàng mà nên là Toàn thành mặc áo yếm vàng :))

                        • #104456
                         snoopy0877
                         Participant

                          phim dvd phụ đề như hạch :(

                         • #104457
                          rubycup
                          Participant

                           phim này coi khá đó chứ, diễn viên đóng hay (Củng Lợi và Châu Nhuận Phát quá xuất sắc, coi mà thấy cứ rờn rợn cả người), cảnh trí hòanh tráng (mặc dù có vài cảnh thấy lộ rõ kĩ xảo), ngực mấy em thì quả thật tung tăng quá, tui cũng có nghe nói là hồi xưa nhà Đường chuộng mốt “trắng tròn, trùng trục” nhưng kiểu mà đẩy lên cao như thế này thì muốn lấy mạng ngơời xem hay sao đó,  nên có thể nói đạo diễn làm hơi quá tay.

                          • #104458
                           chuotchu
                           Participant

                            àh….Jay hoá trang nhìn giá wé…ko thix lém áh ….OST hay tuyệt ( vì jay hát mà ) …Nội dung thì hơi bị nhảm ….tình tiết hư cấu nhìu ….

                           • #104459
                            athospk
                            Participant

                             trùi đúng là bài báo hơi quá. Chắc mấy bác đó chưa coi mấy phim cổ trang về lịch sử pháp như Hoàng hậu Margot…  Thực sự thời Đường lsử cũng có nói ăn mặc rất hở ngực và chú trọng vẻ đẹp đẫy đà mơn mởn. hehe 

                            • #104460
                             athospk
                             Participant

                              xí tui thấy khúc 2 nguoi nhìn nhau ngo ngang vi biet la anh em, khuc do cam dong nhat phim do pa neo ~.~ 

                             • #104461
                              nhcuong244
                              Participant

                               Phim này bị chê này chê nọ cuối cùng lại nhận đề cử Oscar về phần trang phục trong phim mới lạ chứ.Tui thấy phim coi cũng được đó chứ:cảnh quay hoành tráng ,diễn viên đẹp quá đủ với 1 bộ phim thị trường

                              • #104462
                               nbtsa
                               Participant

                                Phim hay, okie nhất trong mấy phim võ hiệp gần đây! Coi xong thấy Dạ Yến…quá bèo :D Đoạn đánh cuối hoành tráng quá….

                                Ba cái vụ “trái cây” chả có gì đáng ầm ĩ, đúng là báo chí kiếm chuyện! Trang phục đầu tư vậy được Oscar Nom là đáng rồi.

                                Ai nói Jay đóng hay dạ? Làm ơn đi, cái đoạn đánh nhau nhăn mặt gào thét ai mà diễn chẳng được, xem mấy đoạn nội tâm diễn tay đôi với Củng Lợi thì mới thấy …tội nghiệp. Thật ra nét diễn của Jay quá hiện đại so với không khí của bộ phim. Lý Mạn thì đất diễn lại không đủ để thể hiện, chỉ có đoạn cuối chạy la lối mà chưa gì…; nên khó có thể nói được cô này đóng hay hay dở. Ngoài hai đại ca đại tỉ, thì ai chửi Lưu Diệp chứ tui thấy ổng diễn khá nhất, nét diễn hơi cường điệu như vậy mới hợp với phim này, và mới ăn rơ với Củng Lợi và CNP.

                                Bài hát cuối phim của Jay, lại Jay; đúng là hay thiệt, nhưng, lại nhưng; không hợp với phim. Cảm giác y chang thích-mà-không-thích của bài Remember me cuối phim Troy.

                                Nói tóm lại là tui không có ác cảm hay thương cảm đặc biệt gì với cái anh Jay này hết, thật ra đây là lần đầu coi phim của ảnh, nhưng cứ tới đoạn của ảnh là tui như đang đắm chìm với câu chuyện lại bị lôi về với thực tại răng đây-chỉ-là-phim.

                               • #104463
                                nemo
                                Participant

                                 Phim sừ dụng kĩ xảo hơi bị nhiều nên có cảm giác hơi bị giả tạo chút. Jay trong fim này diễn đã khá hơn fim đầu tiên nhiều rồiđó. Anh coi thử Initial Dđi, hồi đó là cái mặt Jay đơ như cây cơ vậy đó.

                                  

                                 Lý Mạn trong fim này thì vẫn chưa tìm thấy được cái hay trong diễn xuất của cô, ngoại trừ mấy khúc yêu đương với Lưu Diệp. hehe

                                  

                                 Mấy bộ trang phuc trong fim công nhận là xuất sắc khi tất cả đều lấp lánh ánh vàng của hoàng cung. Rồi trang phục của binh sĩ, công công, cung nữ thì tính ra số trang phục phục vụ cho bộ fim không phải là nhỏ.

                                  

                                 Nói chung là  phim này thật sựấn tuợng hơn Dạ Yến của ĐD họ Phùng nhiều

                                  

                               Viewing 28 reply threads
                               • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

                               MoviesBoOm

                               2003-2023

                               Skip to toolbar