Bait

2000-09-15
120
Đạo diễn
Antoine Fuqua
Diễn viên
Jamie Foxx, David Morse, Doug Hutchinson, Megan Dodds, Jeffrey Donovan

Sở Ngân Khố New York bị đánh cướp mất 42 triệu đô bởi 2 tên trộm chuyên nghiệp. Trong đó, kẻ chủ mưu là một tay cáo già – kẻ đã dùng cả cuộc đời mình chuẩn bị cho vụ cướp này. Hắn còn là một tên trùm tin học, có khả năng đột nhập vào mọi hệ thống an ninh tình báo của Mỹ. Không may cho hắn, gã đồng bọn đã phản bội ẳm gọn số vàng đem giấu, sau đó bất ngờ chết vì đau tim trong tù.

Kẻ duy nhất biết được địa điểm dấu vàng lẫn tên chủ mưu không còn nữa, nhưng trong lúc bị giam giữ, hắn đã kể lại “mật khẩu” cho một tay trộm vặt, Alvin Sanders (Jamie Foxx), với hi vọng nếu hắn chết sẽ có người đưa thông tin ấy cho vợ hắn. Nắm được chi tiết đó, các nhân viên điều tra Sở Ngân Khố quyết định chơi một ván bài may rủi: thả Alvin ra làm con mồi – sau khi cấy một bộ phận theo dõi vào người anh, và hi vọng tên chủ mưu đang ráo riết truy tìm số vàng của mình sẽ “đớp” con mồi đó và ..sa bẫy. Tuy đã tận dụng những thiết bị hết sức hiện đại và túc trực theo dõi ngày đêm tại tòa World Trade Center (nay đã không còn nữa) nhưng các nhân viên điều tra vẫn rất vất vả đối đầu với tay trùm tội phạm tin học đa mưu nhiều kế.

Phim hành động tiết tấu khá nhanh, dồn dập và gay cấn. Jamie Foxx đóng vai một tên tội phạm muốn hoàn lương khá vui. Ngoài ra, còn có David Morse xuất hiện trong vai cảnh sát điều tra.
Có thể xem để “giải trí căng thẳng” và một lần nữa nhìn lại tòa nhà WTC oanh liệt ngày nào !

Comments

One response to “Bait”

  1. yukary Avatar
    yukary

    đây là một bộ phim cực vui và cực kì hấp dẫn, ý nghĩa của nó cũng không tồi . Nếu ai chưa xem thì mình nghĩ nên xem ngay kẻo sẽ tiếc đấy !

Leave a Reply