Movies

Blouse trắng

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: G
 • Đạo diễn: Trần Mỹ Hà
 • Thời lượng: 2000 phút
 • Diễn viên: NSƯT Tạ Minh Tâm, Thanh Hoàng, Tuyết Thu, Minh Thư, Minh Đạt, Thanh Thúy, Trịnh Kim Chi, Bình Minh ...
 • Phát hành: 15.06.2002
 • Thể loại:
Nội dung

Hòa nhập vào nền kinh tế thị trường, những người thầy thuốc phải đối mặt trước yêu cầu xã hội hóa ngành y tế. Vào thời điểm ấy, Blouse trắng xoay quanh những câu chuyện về mối quan hệ nghề nghiệp, quan hệ xã hội và đời sống tình cảm của những người thầy thuốc đang làm việc tại khoa ngoại của một bệnh viện. Ở đây ta bắt gặp giáo sư bác sĩ Thanh, một chủ nhiệm khoa đầy tài năng, luôn luôn lấy y đức làm trọng nhưng đồng thời cũng không tránh khỏi những định kiến chủ quan và những quan niệm thiếu thực tế đời sống để rồi phải trả giá cho chính sự bảo thủ của mình. Ta gặp nữ bác sĩ Oanh tài năng, trung thực, giàu lòng vị tha. Và chính những điểm chói sáng đó đã giúp chị vượt qua bao trắc trở trong nghề nghiệp cũng như trong tình yêu của chính mình. Ta gặp bác sĩ Hùng lắm tài nhưng cũng nhiều “tật”. Một bác sĩ sẵn sàng hết mình vì tính mạng người bệnh nhưng cũng lại lạnh lùng đòi hỏi tiền bồi dưỡng của gia đình những bệnh nhân. Một con người có thể lừa thầy phản bạn, sẵn sàng chịu nhục vì mục đích danh lợi cá nhân. Ðể rồi cuối cùng anh ta phải trả giá đắt cho lối sống vị kỷ của mình. Ở Blouse trắng ta còn bắt gặp những con người như bác sĩ Vân, một bác sĩ tập sự ham học hỏi, giàu nhiệt huyết, thẳng thắn, chân thực sẵn sàng chia sẻ niềm vui nỗi buồn nhưng cũng quyết liệt đấu tranh với những thói hư tật xấu của đồng nghiệp. Và ta cũng gặp những người như bác sĩ Tạo, như y tá Bình, Hòa, Nam, mỗi người một quan niệm sống và họ đã tự rút ra sự điều chỉnh cho bản thân mình. Và, dù đứng trước biết bao biến động nhưng những người thầy thuốc ấy cũng đã thấy được những gì nhất thiết phải giữ gìn và những gì nhất thiết phải gạt bỏ để duy trì sứ mạng cao cả của những lương y.

Phim truyền hình dài 70 tập , mỗi tập 30 phút.

(Theo TFS)

  Không có hình
  Không có hình poster
  Không có hình nền

Một ý kiến về “Blouse trắng”

 1. chuotkhongduoi 31.03.04, 18:38

  Phim coi cũng khá hấp dẫn, nhưng liệu 1 người tốt đến mức hoàn hảo như bác sĩ Oanh liệu có tồn tại thật sự trong cuộc sống?

  Thích nhất là vai diễn của Minh Đạt và Thanh Thúy, tuy hơi ồn ào một chút nhưng dễ thương và tạo không khí sôi động cho phim.

  Phim này được xem là khởi đầu cho sự “đổi đời” của Minh Thư

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.