Castle in the Sky

1986-08-02
PG
125
Đạo diễn
Hayao Miyazaki
Diễn viên
Keiko Yokozawa, Mayumi Tanaka, Megumi Hayashibara

Truyền thuyết kể rằng có một toà lâu đài chứa nhiều châu báu trên bầu trời. Vì vậy có rất nhiều lực lượng với âm mưu đen tối muốn đến đó cướp châu báu.

Comments

5 responses to “Castle in the Sky”

 1. fanmuvi Avatar
  fanmuvi

  Laputa thực sự là một thách thức với ngôi vua hoạt hình Hollywood. Hãy nhìn màu sắc của Laputa, thật nhẹ nhàng Á đông. Trí tưởng tượng trong Laputa càng đáng nể hơn, vô số bất ngờ. Những nhân vật dễ thương, đầy cá tính, lứa tuổi nào cũng thích. Một câu chuyện nhiều kịch tính tới mức ngạc nhiên.

  Mất nhiều năm sau khi Laputa ra đời, người Mỹ mới nhận thấy, sửng sốt và vội vàng bắt chước một số “chiêu”, đặc biệt là đối với các fim “viễn tưởng” của hãng Disney.

 2. bluedreams Avatar
  bluedreams

  phim này tuy lâu rồi nhưng hình vẽ rất đẹp…cảnh trên Laputa thơ mộng quá…mí con robot nhìn ngộ ngộ…

 3. zidean3000 Avatar
  zidean3000

  trước đây mình có coi phim này rồi! ( hình như là gần 5 năm).

  trong phim chủ yếu là sự tranh giành quyền lực để kiểm soát sức mạnh của laputa! nhưng phim khá nhẹ nhàng,

 4. rockydingo176 Avatar
  rockydingo176

  Laputa là một hòn đảo bay ,nhưng chỉ là một phần nhỏ của cả một Vương Quốc bên dưới ,gồm hai đảo độc lập ,một là hòn đảo của các phù thuỷ ,người có quyển phép cao nhất nằm quyền điều khiển đảo, họ có những người hầu là những hồn ma nơi âm thế, còn lại là một hòn đảo nhỏ hơn một chút ,có một giống người bật tử. thật ra thì phim này xuất phát từ tiểu thuyết Gulliver cả hai hòn đảo đều là những nơi ma Gulliver đã đi qua.cần nói thêm cư dân hòn đảo Laputa nổi tiếng vì sự thông tuệ trong lĩnh vực khoa học và toán học ,có lẽ vì vậy mà hòn đảo này lâm le bị xâm chiếm. tuy vậy ,bên cạnh sự thông tuệ đó .họ có một cách học khủng khiếp ,ăn nhửng gỉ học học ,với nước lã trỏn ngày ko được ăn món nào khác.có ai muốn học vậy không?

 5. stillloveone Avatar
  stillloveone

  Laputa là một phim hoạt hình đã được sản xuất khá lâu của hãng Ghibli. Phim hoạt hình này rất hay. mỗi nhân vật mang một tính cách riêng và rất nổi bật. cậu bé nhân vật chính tuy còn nhỏ nhưng đã rất dũng cảm còn cô bé thì tuy yếu đuối nhưng cũng rất cứng rắn và dễ thương, được nhiề người yêu mến. Cả nhưng người ban đầu là những tên cướp nhưng dần về sau thì ta lai thấy con người của họ thật tốt đẹp.

Leave a Reply