Curse of the Golden Flower

2006-12-22
R
135
,
Đạo diễn
Zhang Yi Mou, Tony Ching
Diễn viên
Chow Yun Fat, Gong Li, Jay Chou, Chen Jin, Liu Ye

Lấy cảm hứng từ vở bi kịch nổi tiếng Lôi Vũ của Tào Ngu , đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã xây dựng lên một “Lôi Vũ” mới với bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, lúc này nhà Đường đã diệt vong, khắp nơi ở Trung Nguyên nổi dậy lập quốc, nhà Hậu Lương là một trong Ngũ Đại Quốc, vương triều này được dựng xây trên những mưu mô tính toán, tham vọng quyền lực đan xen tình ái như một mối tơ vò cuốn chặt Lương Vương, Hoàng Hậu cùng các Hoàng tử…mỗi người đều có những tính toán những suy nghĩ bí mật của riêng mình nhưng rồi cho đến một đêm vào Tết Trùng Dương, đúng lễ kỉ niệm 25 năm trị vì của nhà vua thì sự thật của tất cả những âm mưu, những suy tính kia…được phơi bầy trên máu cùng nước mắt.

—yg—

Comments

10 responses to “Curse of the Golden Flower”

 1. jinchengwu Avatar
  jinchengwu

  Từ trước đến nay người TQ luôn rất tôn thờ TNM,như 1 nhà phê bình phim của VN đã nói”TNM được yêu thix toàn diện ở TQ”,có thể nói phim của TNM phản ánh hết đời sống của người dân TQ,còn phim này thì khỏi nói hơn hẳn DẠ YẾN,DIỄN XUẤT CỦA JAY cũng rất ổn.Nhạc lại hay nữa chẳng có gì phải bàn cãi cả

 2. jinchengwu Avatar
  jinchengwu

  Chưa cần xem phim mà chỉ cần xem clip nhạc phim thui đã thấy mê mẩn rùi
  đây là link nhạc phim mời bà con cùng thưởng thức
  http://www.yeuamnhac.com/music/showthread.php?p=5641077

 3. nemo Avatar
  nemo

  Một bi kịch của chốn hoàng cung đã được TNMưu xây dựng rất hoành tráng, rực rỡ.

  Tuy nhiên có đôi chỗ vẫn còn thoại hơi nhiều nhưng nhìn chung là quá tuyệt. Phim dễ xem dễ hiểu, bài hát cuối cùng do Jay hát hay wớ (mọi người nhớ nán lại nghe nhé ):D

 4. poppy Avatar
  poppy

  Hizhiz coi phim này bị chóng mặt quá chừng. Bao nhiêu màu nóng, màu chói, rồi thì trái cây đều bày ra trước mặt hết. Phải công nhận Trung Quốc mà làm phim “lấy thịt đè người” thì Mỹ thua chắc. Cảnh trận quyết đấu cuối phim hoành tráng quá chừng.

  Jay đóng ok mà, không phải vai chính nhưng diễn xuất khá hơn hồi Initial D thấy rõ. Cảnh cuối cùng của hoàng tử Jay đóng đạt lắm. (hiz kiểu này Leehom của tui nên đi đóng phim thui, nếu không mún mang tiếng chậm chân, thua Jay)

  Liu Ye trong phim này nhìn ngộ ghê. Tui thích anh chàng này mà nhìn hong ra, thấy vừa quen vừa lạ. Nhưng mà bùn là diễn xuất tụt 1 bậc so với Lan Yu, không thấy được sự khác biệt trong tình cảm của thái tử với hoàng hậu và với em cung nữ trong khi rõ ràng đây là 2 tình cảm rất khác nhau. 🙁

 5. nbtsa Avatar
  nbtsa

  Phim hay, ít ra tạo được cao trào cần thiết, có kịch tính và bất ngờ. Và rất hoành tráng nữa. So ra mới thấy Dạ Yến hãy còn kém một bậc. Sau Ngọa Hổ Tàng Long thì tui thấy phim này okie nhất trong nguyên đám lôn xộn.

 6. sirius Avatar
  sirius

  Tui lại thấy film này hay đó chứ. Hoành tráng quá chừng, bạn 194 coi có 1 nửa mà tắt rùi thì seo thấy hay được 😀

 7. hoangdungmkt Avatar
  hoangdungmkt

  Hồi tối mới xem xong phim này, xui xẻo coi nhằm đĩa lậu dịch dở ẹt làm phim mất hay hơn phân nửa. Diễn viên trong phim có vẻ lạm dụng cảnh nội tâm nhiều quá, cộng thêm trang phục nặng cả tấn nhìn phát khiếp (mà nhân vật nữ mặc đồ sexy thế, hehe….thảo nào thái tử Wan choáng váng).

 8. miss_dreams Avatar
  miss_dreams

  Phim này Jay đóng ko phải là vai chính, nhưng phim đc thơm lây nhiều từ ảnh, trong phim tuy nhân vật của anh ko chính nhưng cũng ko đến nỗi mờ nhậ như bạn nói, khúc quan trọng nhất trong phim là lúc đánh nhau anh là chính đấy.

 9. mongnghi194 Avatar
  mongnghi194

  phim này hình như có jay chou đóng phải ko ạh,jay chou vào vai gì vậy mấy anh,có đánh dữ ko

 10. binhlinhnhapngu Avatar
  binhlinhnhapngu

  Xem Trailer thấy Trailer quá chán và không hấp dẫn .Quang cảnh không lạ .Nói chung không trông mong gì

Leave a Reply