Movies

Find the Light

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: PG
 • Đạo diễn: unknown
 • Thời lượng: phút
 • Diễn viên: Ron Ng, Shirley Yeung, Bosco Wong, Tavia Yeung, Damian Lau, Maggie Siu
 • Phát hành: 30.11.2002
 • Thể loại:
Nội dung

Vương Ngũ rất ham học võ nên mẹ chàng cố gắng lo lót để Ngũ được nhận vào học ở trường dạy cho các quý tộc. Đàm Tự Đồng có học vấn cao sâu, tầm nhìn sâu sắc nhưng chán ghét cảnh quan trường đen tối nên từ chối thi cử. Đồng cảm mến Ngũ nên xin vào học chung với Ngũ ở trường và đôi bên trở nên thân thiết. Trong trường, Ngũ được thầy truyền thụ tất cả sở trường về đao của ông. Vì thành kiến Mãn Hán sâu nặng nên Ngũ bị đuổi học, chàng trở về mở tiêu cục, nối tiếp sự nghiệp của cha trước kia. Đồng không thể cãi mệnh cha nên phải thi cử nhân và cưới Lý Nhuận làm vợ, nhưng Nhuận lại có thói quen dùng thuốc phiện nên bị đồng chán ghét bỏ bê.

Công việc tiêu sư của Ngũ gặp nhiều khó khăn, Ngũ đem lòng yêu Lan cách cách, quận chúa triều đình, nhưng cũng gặp nhiều cản trở vì thân phận không xứng.

Không ngại gian lao, không sợ kẻ gian hãm hại, bất chấp nguy hiểm Ngũ vẫn tiếp tục trương cao danh tiếng tiêu cục. Đồng nhận ra tình yêu chân thành của Nhuận và cố gắng cai bỏ thuốc phiện của cô nên thay đổi cách nhìn, vợ chồng hạnh phúc bên nhau. Đồng hăng hái giúp đỡ vua cải cách triều đình, cách mạng hoàng cung bất chấp sự cản trở của đám tham quan trong triều.

Tình bạn của Ngũ với Đồng luôn thân thiết với nhau dù sau này hai người đều có những lý tưởng, sự nghiệp và cuộc sống riêng.

  Không có hình
  Không có hình poster
  Không có hình nền

Một ý kiến về “Find the Light”

 1. doc_co_cau_bai 20.05.04, 15:30

  Huỳnh Tông Trạch trong phim này nhìn ấn tượng, dáng vẻ đạo mạo đầy tự tin khác hẳn so với những phim sau này.

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.