Hidalgo

2004-03-05
PG-13
135
Đạo diễn
Joe Johnston
Diễn viên
Viggo Mortensen, Omar Sharif, Zuleikha Robinson, Louise Lombard, Said Taghmaoui

Dựa trên câu chuyện lịch sử về chú ngựa tuyệt vời Hidalgo ở thế kỷ 19, đã thực hiện một chuyến đi lịch sử trong cuộc đời : tham gia một cuộc đua đường dài hơn 3000 dặm xuyên qua sa mạc A rập.

Cuộc đua được tổ chức bở một gia đình gianh giá ở A rập và Hidalgo cùng với chủ nhân của mình đã được mời tham gia cuộc đua để tăng thêm phần kịch tính của cuộc đua : những chú ngựa A rập sẽ thi đấu cùng ngựa miền viễn tây Hoa Kỳ

Trải qua bao ngày gian khổ lẫn nguy hiểm, có những lúc tưởng chừng như không thể sống sót giữa sa mạc đầy nóng, nắng và cát cùng bao cạm bẫy nhưng cuối cùng họ vẫn về đích với niềm tin chiến thắng mãnh liệt.

Comments

3 responses to “Hidalgo”

 1. thevagrant Avatar
  thevagrant

  Phim có những trường đoạn thật tuyệt vời : khi Hidalgo tung vó với bão cát sa mạc phía sau, hay như trận cuồng phong châu chấu, cảnh hàng ngàn chú ngựa trên thảo nguyên của Mỹ… Những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên nói chung và ngựa nói riêng không thể bỏ qua bộ phim này !!!

 2. lutos_janes Avatar
  lutos_janes

  phim này dựa trên một câu chuyện có thật , khá hấp dẫn

 3. hungviet Avatar
  hungviet

  Phim này nếu nói hay thì cũng không hay cho lắm mà nói dỡ thì cũng không dở.

  Cuộc đua thật khắc nghiệt và có lúc tưởng như Hidalgo sẽ chết. Cảnh cảm động nhất là mặc dù bị thương ở chân, khát và mệt đến kiệt sức, máu mũi chảy ra vì quá nóng nhưng nó vẫn cố gắng làm một cú ngoạn mục nước rút về đích.

Leave a Reply