ICAC Investigations 2004

2003-11-30
PG
450
Đạo diễn
unknown
Diễn viên
Maggie Siu, Alex Fong Chung Sun, Anthony Wong, Julian Cheung, Marco Ngai

Dựa vào những vụ án của có thật ICAC. gồm 5 tập phim, mỗi tập là 1 vụ án có liên quan đến hành vi phạm tội hối lộ, tham ô, nhận hối lộ, buôn lậu …như sau:

Có người gửi thư tố cáo nhân viên Phóng thuế đã giúp đỡ cho 1 doanh nghiệp trốn thuế và còn lén lấy thông tin của Phòng thuế đem bán ra ngoài.

Nhân viên Phòng Quản lý tài sản đã thiên vị cho công ty của người thân nhận được các hợp đồng Quản lý cấp chính phủ, đây là vụ án đầu tiên mà Nhân viên công vụ có hành vi bất hợp lý theo Luật phổ thông mới của HK được xét xử như một tội phạm nghiêm trọng.

Những nhân viên bảo vệ vì lợi ích cá nhân đã lợi dụng việc chuyển tiền qua cửa khẩu mà buôn lậu.

Nhân viên Hải quan cấu kết với nhân viên Phòng Xuất nhập cảnh cùng 1 số nhân viên trong các bộ phận di trú của các nước tiến hành làm Passport, giúp người khác nhập cảnh trái phép.

Vì để nhanh chóng hoàn tất công trình xây dựng, nhà thầu cấu kết với quản lý công trình, kỹ sư công trình cắt xén vật liệu, nguỵ tạo hoá đơn giả và hành hung người thi hành nhiệm vụ.

Đây là series phim nhằm tuyên truyền cho ICAC và cũng để khuyến khích người dân nên sống công bằng, liêm chính được TVB thực hiện 2 năm 1 lần.

Comments

Leave a Reply