Infernal Affairs 3

2003-12-12
PG
125
,
Đạo diễn
Andrew Lau, Alan Mak
Diễn viên
Tony Leung Chiu Wai, Andy Lau, Anthony Wong, Leon Lai, Eric Tsang, Kelly Chen, Chen Dao Ming

2001: Thời đại tốt nhất

Khoảng thời gian này, Trần Vĩnh Nhân đi điều trị tâm lý chỗ bác sĩ Lý….anh đến đây thường nằm ngủ, đó là lúc anh cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất; tất cả nhiệm vù, chém giết, thù oán….đều tan biến. Tình yêu giữa Nhân và bác sĩ Lý cũng dần dần bắt đầu….khoảng thời gian 6 tháng điều trị là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cả cuộc đời của Trần Vĩnh Nhân. Và cũng trong thời gian này, Trần Đạo Minh vào vai một thương gia có tiếng tăm và quyền lực đến hợp tác cùng Hán Thẩm.

2003: Thời đại xấu nhất

Lưu Kiến Minh sống trong một trạng thái tâm lý bất ổ định,li hôn với Mary. Anh không muốn tiếp tục làm xã hội đen, muốn rửa sạch thân phận làm một người tốt. Phần này Lưu Kiến Minh và bác sĩ Lý cũng có một mối quan hệ phức tạp, cũng như Trần Vĩnh Nhân, Lưu Kiến Minh trở thành bệnh nhân của bác sĩ Lý. Bác sĩ Lý cũng không mong muốn Lưu Kiến Minh trở thành một Trần Vĩnh Nhân thứ 2. Kẻ thù lớn nhất trong phần này là Lưu Kiến Minh và Dương Cẩm Vinh, hai con người nghi ngờ lẫn nhau này không thể nào hoà hợp, sự đối kháng giữa họ để tìm kết cục ai sẽ là kẻ chiến thắng? Tiếc thay, trên Vô Gian Đạo không hề có kẻ chiến thắng.

Comments

10 responses to “Infernal Affairs 3”

 1. faye Avatar
  faye

  nope , không thể chỉ có “đoán ” mà Leon có thể đóan ra được là Tony làm nằm vùng . Thân phận của Tony, như đã nói, vì anh nằm vùng nên Anthony Wong phải tìm cách sao đuổi anh ra khỏi hàng ngũ cảnh sát để mọi người không ai nghi ngờ chứ . Biết rằng Leon lên là vì Tony đi, vì chính Leon nói không vì Tony đi thì anh không có ngày hôm nay, nhưng mà nếu Leon “đoán ” thì không có lý .

  Riêng vai của Chen Dao Ming, nói thiệt, nằm vùng mà chẳng gíup được gì, nằm vùng chi vậy trời . Leon có cái tape mà Andy phạm tội, tại sao không đưa ra trước cấp trên ( luật ở HK là thế ) để luận tội Andy, mà phải đợi Andy bị điên loạn tự nhận tội . Hơi quá ! Thôi kệ, không chê nữa, dù gì, cũng đã lỡ mua nguyên bộ DVD , phần 1 hay, 2 phần sau coi chơi chơi đỡ buồn

 2. doc_co_cau_bai Avatar
  doc_co_cau_bai

  Hình như Trần Đạo Minh là cảnh sát của bên đại lục tìm cách bắt Hán Thẩm nên nằm vùng tìm chứng cớ….Leon biết thân phận của Tony vì cả hai học cùng trường cùng khoá mà….mà Tony là học sinh xuất sắc nhất, tự nhiên bỏ đi làm XHĐ nên Leon đoán Tony làm tay trong….mà nhờ Tony đi thì Leon mới lấy được cái bằng học sinh xuất sắc ah…mà công nhận cảnh Leon chết lãng nhách pà cố….

 3. faye Avatar
  faye

  Thực ra, đứng đằng sau Andy lúc đó, có rất nhiều cảnh sát, thế mà không ai bắn cho Andy ngã , bắn vào chân cũng được, không cần phải bắn anh chết, vì cảnh sát mà đứng trong police station mà chĩa súng vào mọi ng` không lý do là không đúng, đáng nhẽ phải ngăn ngay, đằng này, mọi người cứ đứng trơ ra để anh nói hết 1 đoạn dài, rồi nhân vật cúa Chen Dao Ming từ từ bước tới, má ơi, để chi vậy trời, rồi nhân vật Leon cũng đứng im, đợi Andy bắn xong mới bắt đầu nã súng . Chịu ! Không hiểu sao vô lý vậy mà ông đạo diễn cũng làm .

  Đúng là Leon và Tony chết vì bị bắn ngay đầu, nhưng Tony thì chết đúng, vì anh bị bắn bất ngờ, còn Leon, chậc chậc, chết lãng . Chắc Brad Pitt xem phần 1 thấy hay nên mới mua bản quyền phim này, him mà xem xong phần 3 chắc hối hận lắm à Tại sao Chen Dao Ming lại tự nhận mình là Dark Shadow, ông nằm vùng vì lý do gì, tại sao Leon biết thân phận của Tony khi rõ ràng phần 1 nói là chỉ có Anthony Wong là biết thân phận nằm vùng của Tony ? Nói chung, vì đạo diễn cốt ý muốn mời nhiều diễn viên nổi tiếng mà đã cho thêm nhiều nhân vật quá vô lý . Nghĩ thêm sẽ nói tiếp, haha, không hiểu sao khoái chê tập 3 phim này , ai bảo ông đạo diễn ham hố làm trilogy như lời DocCo nói làm chi , cho Faye có cớ chê

 4. doc_co_cau_bai Avatar
  doc_co_cau_bai

  đồng ý với faye là phim này Kelly đóng dở tệ……Sammi sáng suốt khi chỉ đóng vai khách mời thui….phần 3 xuất hiện mấy giây, nói đúng một câu là đủ gùi….cho Leon chít docco thấy cũng hụt hẫng lắm…nếu để ý sẽ thấy cái chết của Leon và Tony giống nhau ah….đều bị bắn ở trán…chắc đạo diễn có ý đồ gì đó….còn khúc Andy cầm súng chỉa tùm lum tùm la, chắc khúc này là đến cái tột đỉnh của khát vọng làm “người tốt” của Lưu Kiến Minh nhưng lại bị Thẩm Trừng và Dương Cẩm Vinh lật mặt nên đau đớn quá gần như điên vậy ah…miệng cứ lẩm bẩm: “Sao không cho tôi cơ hội?”…thấy cũng tội nghiệp gì đâu…chắc Lưu Vĩ Cường và Mạch Triệu Huy muốn tạo nên một triology để đời cho điện ảnh HK wé…nên mới al2m 3 phần ah…

 5. faye Avatar
  faye

  Faye lại đặc biệt ghét phần 3, không phái nói chứ phần 3 chỉ làm hư đi cốt truyện phim . Tại sao lại để nhân vật của Leon chết ? Ngay cả cái lúc mọi người để nhân vật Andy đứng chỉa súng nói lung tung đã là vô lý, rồi Leon lại đứng gần đấy, chỉ nhìn Andy, như muốn nói “Tôi đứng đây nè, bắn tui đi ” vậy đó . Leon phái nói là đóng có tiến bộ, trong phim này đóng hay hơn các phim khác . Nhưng điều thất vọng nhất là Kelly, đóng tệ hơn phần 1 . Thế mà cô nói là có thuê chuyên viên chỉ cô diễn cho hay hơn, hay hơn không thấy mà tệ hơn thì quá rõ . Còn nhiều điều vô lý khác, Faye thực sự không nghĩ ra trong cùng 1 lúc, lúc nào nghĩ ra bàn với DocCo tiếp

 6. doc_co_cau_bai Avatar
  doc_co_cau_bai

  phần 3 coi cũng ok mà faye…Leon diễn hay wé trời…coi phần 3 này nhiều cảnh cảm động lắm…nhất là cảnh Trần Vĩnh Nhân, Dương Cẩm Vinh và Thẩm Trừng trò chuyện ah…docco thích cảnh này nhất…3 người họ đều làm tay trong nhưng dưới một lớp vỏ khác nhau….cơ hội có thể trò chuyện như thế này thật là hiếm có….

 7. faye Avatar
  faye

  hơ hơ, phim này xem chỉ thấy phần 1 hay, phần 2 không cần thiết, phần 3 thì thấy làm cho cốt truyện phim dớ đi . Làm chi nhiều phần cho càng dở không biết . Để phần 1 như thế hay hơn nhiều .

 8. lyly Avatar
  lyly

  Phần III này coi hay nhứt,rất cảm động nhất là đoạn cuối khi nhân vật của TĐM đứng nòi chuyện trước mộ của TVN và DCV.

 9. robert_haivn Avatar
  robert_haivn

  Phần III này coi hay wá. Mình xem thấy ăn đứt phần 1 luôn. Kết cục làm ta phải suy ngẫm nhiều ….

 10. nic Avatar
  nic

  phần này nghe nói hay lắm lại tập trung hàng ngũ diễn viên quá hùng hậu sẽ thắng lớn ở phòng vé nhưng ko biết có thoát khỏi cái bóng của phần 1 ko?

Leave a Reply