Infernal Affairs

2002-12-12
PG
95
Đạo diễn
Andrew Lau, Alan Mak
Diễn viên
Andy Lau, Tony Leung Chiu Wai, Anthony Wong, Eric Tsang, Sammi Cheng, Kelly Chen, Edison Chen, Shawn Yue, Elva Hsiao, Chapman To, Gordon Lam

Vì bị làm ăn thất bại nên Hán Thẩm đã cử Lưu Kiến Minh vào trong đội cảnh sát làm tay trong. Đồng thời bên cảnh sát vì muốn có những chứng cớ hữu hiệu để đánh đánh bại XHĐ đã cử Trần Vĩnh Nhân làm tay trong dưới trướng của Hán Thẩm. Hai nhân vật ấy ngay từ đầu đã không có sự chọn lựa cho con đường tương lai của mình. Cả 4 người họ càng ngày càng tiến sâu vào con đường không có lối thoát. Một kẻ thì muốn nói cho cả thế giới rằng bản thân là một người cảnh sát. “Tôi muốn làm một cảnh sát tốt.” Muốn người thì muốn thay đổi cuộc đời, muốn hoàn lương “Tôi muốn làm người tốt, hãy cho tôi cơ hội.”

Là bộ phim vực dậy thời kỳ đen tối của điện ảnh HK, đoạt được rất nhiều giải thưởng, đưa tên tuổi của đạo diễn Lưu Vỹ Cường, biên kịch Mạch Triệu Huy và các diễn viên nổi danh khắp Châu Á. Khi làm phần 1 Mạch Triệu Huy đã nghĩ đến 2 phần tiếp theo. Nếu 2003 là năm của Matrix thì tại Châu Á là năm của Infernal Affairs.

Comments

2 responses to “Infernal Affairs”

  1. dingalin_149 Avatar
    dingalin_149

    how can u watch tiz movie?

  2. faye Avatar
    faye

    xem hay , thấy thích mà Tony chết uổng, nhưng kết cuộc như vậy mới hay, mới lạ

Leave a Reply