Matchstick Men

2003-09-12
PG-13
116
Đạo diễn
Ridley Scott
Diễn viên
Nicolas Cage, Sam Rockwell, Alison Lohman, Bruce Altman, Bruce McGill, Jenny O’Hara

Bạn có biết những người rao bán hàng mà tặng thêm phiếu trúng thưởng không ? Đấy , Roy (Nicolas Cage) cũng làm nghề đó, anh bán máy nước cho những người thích tin vào may mắn rằng mình sẽ có cơ hội trúng thưởng tuy là sẽ không bao giờ thần may đến với họ . Roy cùng với Frank (Sam Rockwell) mở ra 1 công ty, chuyên có dịch vụ như thế, và họ thực sự thành công . Công ty họ lớn dần và đầy hứa hẹn .

Tuy thế, đời sống riêng tư của Roy lại không được suông sẻ như thế . Anh là người có tật khi nói chuyện, anh luôn bị giật và có những suy nghĩ tiêu cực , anh có những hành động không được bình thường , và anh cũng là 1 người nghiện hút thuốc . Vì thế, anh không bao giờ hoà đồng được với mọi người . Đôi khi, anh không kiểm soát được việc làm của mìn . Khi mà căn bệnh của anh đã có nguy cơ sẽ làm anh có hành động phạm tội , Roy bắt buộc phải gặp 1 bác sĩ tâm lý (Bruce Altman) để anh chú tâm vào làm việc mà không được nghĩ tới chuyện khác .

Trong khi phải khổ sở vì căn bệnh và phải uống thuốc với số lượng lớn, anh càng cảm thấy cô đơn hơn . Trong lúc này, thì người con gái 14 tuổi của anh, Angela (Alison Lohman) lại muốn gặp mặt anh . Tuy nghi ngờ là mình có 1 người con gái, nhưng anh chưa bao giờ đi truy tìm tung tích của cô . Sự xuất hiện bất ngờ của 1 cô gái ngổ ngáo 14 tuổi liệu sẽ mang may mắn hay rắc rối đến cho anh ?

Comments

2 responses to “Matchstick Men”

 1. robert_haivn Avatar
  robert_haivn

  Thích nhất là đoạn kết. Tuy Roy bị lừa hết tất cả, nhưng khi gặp lại kẻ đã lừa mình (the girl who had pretended to be his daughter), anh ta thật là khoan dung. Không biết là do Roy đang happy với cuộc sống hiện tại, hay là do Roy cũng thông cảm với cô gái, nhưng cái cách mà anh ta đón nhận mọi thứ thật đáng khâm phục. I believe that in our life time, after a shock like that, few of us can stand tall like him.

 2. eros17 Avatar
  eros17

  hm…nội dung bên cạnh phải nói là 2 ng đàn ông lừa đảo kia…coi 2 ng này đi lừa đảo mọi ng mới yui…lúc lừa đảo thì cứ mà tỉnh rụi trong khi lúc gặp lại cô con gái thì cứ mà run bần bật cả lên…ah mà hình như Roy cũng bị bịnh tâm lý không ổn định mà…=)

  film hay…nên coi…Nicolas Cage đóng film hài cũng khá, nhìn yui yui…film khúc hài thì ra hài, khúc tình cảm thì cứ mà tràn trề luôn, coi thích lắm…

  Kết thúc bất ngờ hihi

Leave a Reply