Movies

Người đẹp Tây Đô

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: G
 • Đạo diễn: Lê Cung Bắc
 • Thời lượng: 900 phút
 • Diễn viên: Việt Trinh, Hồng Ánh, Đơn Dương, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh, Quang Hải, Kim Xuân, Mai Huỳnh, Thiệu Ánh Dương, Tú Trinh, Hoàng Sơn, H
 • Phát hành: 30.11.1995
 • Thể loại:
Nội dung

Người đẹp Tây Ðô dựa trên nguyên mẫu là cuộc đời hoạt động của nữ chiến sĩ tình báo, con gái của một nhà giáo, hiệu trưởng trường trung học Cần Thơ trong thời Pháp thuộc. Câu chuyện viết dựa theo hồi ký của nhân vật mẫu, diễn ra trong thời gian từ sau 1940 đến 1954 tại miền Tây Nam Bộ.

Bạch Cúc, chị của một đàn em trai gái, là nữ sinh học giỏi, thuộc loại hoa hậu (Người đẹp Tây Ðô), tưởng đâu nhờ đó mà hưởng được vinh hoa, phú quý. Nhưng Bạch Cúc đã phải trải qua nỗi bất hạnh đầu đời con gái: bị gả về nhà địa chủ, làm vợ một anh chàng thuộc loại công tử Bạc Liêu. Tại nhà chồng, Bạch Cúc bị biến thành món hàng cho chàng công tử nhiều tiền, quen sống hưởng thụ kiểu thực dân. Và cô đã đứng về phía những người bị áp bức, bước chân theo đoàn quân khởi nghĩa tháng 8 năm 1945. Bạch Cúc trở thành nữ chiến sĩ quân báo, và được đưa về Cần Thơ, nhân dịp thực dân Pháp rải truyền đơn kêu gọi những người trong vùng kháng chiến hồi cư. Thế là nhờ tài khéo léo và sắc đẹp Bạch Cúc đã thành ngôi sao sáng trong giới thượng lưu Cần Thơ, giao du với tất cả giới cầm quyền thực dân Pháp ở đây. Trong suốt 8 năm liền (1946- 1954) Bạch Cúc trở thành đối tượng săn đuổi củà các sĩ quan Pháp- Việt, trong quân đội và tình báo Pháp. Cô trở thành người tình đơn phương của họ. Những tình nhân, đối thủ của cô lần lượt bị đo ván trong cuộc đấu tranh sống mái.

Trong cuộc đời hoạt động đầy gian lao, nguy hiểm và hy sinh của mình, Bạch Cúc tưởøng như đã không vượt qua nổi thử thách. Song với phẩm chất cực kỳ quý báu của người phụ nữ Việt Nam: trung kiên, bất khuất, trí tuệ và quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, Bạch Cúc đã vượt qua tất cả.

Người anh hùng ấy bây giờ đã già, tóc bạc phơ, đang ngồi trước những trang hồi ký đầy vinh quang nhưng cũng đẫm nước mắt.

Phim dài 15 tập x 60p/tập

  Không có hình
  Không có hình poster
  Không có hình nền

2 ý kiến về “Người đẹp Tây Đô”

 1. becky 09.06.04, 09:59

  Thích Bạch Vân hơn Bạch Cúc… Thấy Bạch Vân vậy mà may mắn hơn Bạch Cúc nhìu nhìu lém… Tại mê Hồng Ánh muh lị!

 2. chuotkhongduoi 31.03.04, 18:27

  Đây là phim đầu tiên của Hồng Ánh nhưng cô đã diễn khá tự tin bên cạnh đàn chị Việt Trinh. Hai cô này đều có gương mặt tròn tròn, nước da ngăm ngăm, nhìn giống 2 chị em thiệt.

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.