Once Upon A Time In The West

0000-00-00
PG-13
165
Đạo diễn
Sergion Leone
Diễn viên
Henry Fonda, Charles Bronson, Jason Robards, Claudia Cardinale

Phim cowboy của bậc thầy gốc Ý Sergion Leone, người đã làm cho Clint Eastwood nổi tiếng qua 3 cuốn lừng danh A Fistful of Dollars, A Few More Dollars va The Good, The Bad and The Ugly.

Ngôi sao màn bạc Henry Fonda của thời “vàng son” tại Hollywood trong vai phản diện Frank, cực kỳ dã man, giết người như ngóe. Tay này cầm đầu một băng đãn chuyên đi giết mướn cho tên Morton. Lão này làm giàu bằng cách thu mua các mảnh đất của nông dân để xây dựng đường rầy, nhà ga xe lửa. Người nào không chịu bán sẽ chết dưới bàn tay của tên Frank.

Phim còn có sự góp mặt của Charles Bronson trong vai Harmonica. Co tên gọi như vậy là vì tay này có mối thù riêng với Frank, trước khi hành động hay móc kèn ra thổi một điệu nhạc rất buồn!

Một điểm nửa là hầu như các nhân vật chính đều là các người xấu cả nhưng người xem sẽ bị lôi cuốn vào đời tư của họ rất tài tình. Chúng ta rất cảm thông với họ trong một xã hội miền viễn Tây thời đó, đầy bạo lực và tang thương. Phim tuy dài và không có nhiều màn action bắn nhau ầm ầm nhưng nhờ vào tài đạo diễn, các tình tiết trong phim, sự diễn xuất đều hay làm nguoi xem bị luôi cuốn không ngừng.

Tóm lại ai mê thể loại này thì phải kiếm cuốn này về xem. 5/5

(reviewed by ozboy)

Comments

One response to “Once Upon A Time In The West”

 1. fanmuvi Avatar
  fanmuvi

  Tui thấy đại đa số tuổi teen toàn thế giới đều ko thích lắm fim cao bồi. Có lẽ vì thời đại bi giờ trái đất đã chật kín, đâu còn vùng nào hoang dã nhưng sinh sống được mà ko có con người.

  Nhưng cao bồi vẫn là một thể loại lâu đời của điện ảnh. Nó cho thấy những hình ảnh bụi bặm của người đi khai phá, những thời buổi súng đạn là pháp luật. Có khi chẳng ai tốt cả nhưng trong họ vẫn còn sự ngang dọc, sòng phẳng, thấy bất công thì can thiệp, thấy hành hạ thì can ngăn. Giữa đám râu ria bẩn thỉu thể nào cũng hiện ra một nàng tiên sạch sẽ, đẹp tuyệt trần.

  Một con ngựa, một cây súng (có khi hai cây, he he) với chiếc khẩu cầm là hình ảnh đặc trưng của fim cao bồi. Nếu bạn thích Lucky Luke thì chắc bạn cũng sẽ thích fim cao bồi.

  Một trong vài fim cao bồi kinh điển nhất của điện ảnh thế giới là bộ fim được nói ở trên.

Leave a Reply