Movies

Ông cá hô

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: G
 • Đạo diễn: Trần Mỹ Hà
 • Thời lượng: 90 phút
 • Diễn viên: Lê Vũ Cầu, Hùng Thuận, Minh Hương
 • Phát hành: 30.11.1998
 • Thể loại:
Nội dung

Ba Dương được thiên hạ đặt tên “Ông Cá Hô” từ khi ông bắt được con cá Hô to đùng, một loài cá quí hiếm trên sông Cửu Long để kiếm tiền đưa cô gái trong mối tình đơn phương của mình trở lại gánh hát cải lương đã rã đám sau lần chìm ghe.

Là anh kép hờ nhưng “Ông Cá Hô” đã yêu cô đào chánh, chuyện hiếm thấy vào thời ấy. Nhưng ông nào phải “phận gối rơm”. Tình yêu trong sáng và chí lớn cho một cuộc tình đầu khiến “ông Cá Hô” trở thành thần tượng của vùng sông nước. Thoạt đầu, tình yêu của ông thật ngây thơ. Ông hé lòng mình với đám trẻ vừa mê xem hát cải lương vừa ham chơi. Chúng khoe với ông vẫy con cá Hô trong trong đùng đục và bao chuyện có phần mờ ảo về loài cá đem lại nhiều điều may mắn. Ông đợi chờ trong mưa, trong gió, trong những trận sinh tử đôi khi không cân sức với con cá mạnh hơn những gì ông mường tượng trước đó. Tình yêu đã khiến ông làm nên huyền thoại. Ông chở về con kình ngư khẩm mẹp con thuyền trước sự trầm trồ của bà con Cồn Te, một cù lao nhỏ trên sông Hậu.

Chưa hết, cũng chỉ để cho người mình yêu thấy mặt, nể mặt, ông trút hết sức trai cố về nhất trong cuộc đua bò. Nhưng ý định của anh không thành vì cuộc đua đang đến hồi kết thì Ba Dương nhận ra cô đào hát đang kề vai với một người đàn ông khác trên khán đài… Từ đó ông bất kể chuyện cô đào yêu ai, đi với ai. Ông vẫn yêu cô, yêu một mình và yêu tới già.

  Không có hình
  Không có hình poster
  Không có hình nền

Một ý kiến về “Ông cá hô”

 1. bizman 31.03.04, 09:03

  Phim này coi cũng thú vị, có nhiều cảnh sinh động so với 1 phim truyền hình

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.