The Fountain

2006-11-22
PG-13
96
, ,
Đạo diễn
Darren Aronofsky
Diễn viên
Hugh Jackman, Rachel Weisz, Ellen Burstyn, Sean Gullette, Sean Patrick Thomas, Donna Murphy,….

Trải dài trong hơn 1000 năm, có 3 câu chuyện tình yêu tồn tại song song với nhau, tuy ở không gian, thời gian, con người khác nhau nhưng trong những câu chuyện đều chứa đựng một tình yêu cháy bỏng bất diệt. The Fountain chính là một câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, tình cảm, suy nghĩ của mỗi con người và sự mong manh của tất cả những gì tồn tại trong cuộc sống của chính ta nếu ta không trân trọng và giữ gìn những điều tốt đẹp đó…

— yg —

Comments

10 responses to “The Fountain”

 1. anhhaihaianh Avatar
  anhhaihaianh

  Hèm cái nì mà đòi so với Big Fish seo…

 2. honie Avatar
  honie

  Một bộ phim để lại trong tôi quá nhiều suy nghĩ. Tôi đã nghĩ rất nhiều về nó, đây là một bộ phim không dễ hiểu, nhưng rất đáng xem.
  Điểm đặc sắc nhất của phim, theo tôi, là kết cấu vòng tròn với những mảng phim xen kẽ nhau, nằm chồng lên nhau, với những con người đan xen nhau. Tommy có thể chỉ là một người, có thể là ba người khác nhau, nhưng khát vọng sống, khát vọng về tình yêu và cuộc sống vĩnh hằng thì không thay đổi. Diễn xuất của diễn viên và âm nhạc quá tuyệt vời. Một phim rất ám ảnh.

 3. sonicxpx Avatar
  sonicxpx

  Bình luận chứ không nên kể lại nội dung, nhất là những phim quá mới, đang chiếu rạp.

  Tiếp, thả trí tưởng tưọng cũng được, nhưng nó phải hợp lí theo chính cái logic của bản thân bộ phim. Như Star War, nó là khoa học viễn tưởng, nhưng vẫn hợp lí theo câu truyện của nó.

  Ngay phim này, những chi tiết như bị tan ra khi tiến gần ngôi sao chết không bị xem là có gì quá nhưng bồ có hiểu thế nào là sạn trong phim không?

 4. younggun1894 Avatar
  younggun1894

  Xem film này xong lại muốn xem lại Bigfish 🙂

 5. younggun1894 Avatar
  younggun1894

  Cách dàn dựng phim khiến bộ phim hơi khó hiểu, đung dưa giữa hư hư thực thực, những cơn mơ, những ước vọng…Thật sự truyện film kể về 2 vợ chồng Tommy và Izzi, Tommy là một bác sĩ làm công tác nghiên cứu trong 1 phòng thí nghiệm, Izzi thì bị ưng thư giai đoạn cuối. Đau đớn và tuyệt vọng trước cái chết, Izzi viết 1 cuốn truyện lấy tên The Fountain nhằm gửi gắm tất cả những suy nghĩ, những ước vọng sống, tình yêu thương của cô vào đó coi như kỉ vật trao cho Tommy. Khi Izzi chết đi, quá đau đớn trước mất mát này, Tommy đ4 viết tiếp chương cuối còn giở giang của câu truyện, trong đó anh cũng gửi gắm hết tâm tư, nổi niềm của mình như một cách đồng cảm với ngừơi vợ. Toàn bộ film như là cảm xúc và những suy nghĩ, ảo vọng chung của 2 vợ chồng dành cho nhau qua câu chuyện tưởng tượng này khiến cho film cứ hư hư thực thực. Thời gian trong film bắt đầu từ lúc Toomy lao đầu vào nghiên cứu tìm thuốc chưa cho Izzi cho đến lúc Tommy quay lại thăm mộ Izzi.

   Vì toàn bộ film là những xúc cảm, suy nghĩ của 2 nhân vật chính nên khi xem film bạn mà áp đặt theo suy nghĩ của mình như sao ko có trình tự thời gian, pha trộn tôn giao :D…thì có lẽ phim ko dành cho bạn. Như trong thread về film này trong diễn đàn có nhiều bạn đã nói khi xem film hãy bỏ qua các qui tắc vật lý, những logic hiện hữu…mà hãy đắm chìm vào cảm xúc, suy nghĩ, mơ ước..thì thực sự bạn sẽ thấy đc cái hay của film 😀 Đây là y kiến của riêng tôi và có thể một vài người nữa . Dẫu sao đối với tôi, nó vẫn là 1 bộ film khá hay và cảm động 😀

 6. sonicxpx Avatar
  sonicxpx

  Quá nhiều sạn, lãng mạn một cách gượng ép, pha trộn tôn giáo tùy tiện, yếu tố lịch sử không khớp…

  Nếu thích xem kỹ xảo cho thích mắt thì cũng được, nhưng chả đọng lại được gì.

  4/10

 7. zazu Avatar
  zazu

  Phim hay. Coi rất thích. Có khóc vài đoạn. Coi phim mà như đang đọc sách. Dàn dựng rất tốt. Xúc động mạnh khi nghe về sự sống, cái chết, tình yêu, sự vĩnh hằng. Chỉ biết cảm thấy rất say đắm.

 8. thantrongtuananh Avatar
  thantrongtuananh

  lâu lắm rồi tôi mới được xem một phim đã như thế này. Từ nội dung, diễn viên, âm nhạc đến kỹ xảo, tất cả hoà quyện thành một tuyệt tác. Nó khiến ta phải thán phục, trầm trồ chiêm ngưỡng trước một bước tranh tuyệt tác, đắm mình trong những giai điệu bất tận, và tĩnh lặng với những chiêm nghiệm mênh mang…

  thật quá tuyệt vời!

 9. rubycup Avatar
  rubycup

  coi khó hiểu, có vài đoạn cảm động

 10. duykhoi Avatar
  duykhoi

  Dien vien: No.1
  Noi dung: rat hay va lang man
  Dien bien: tuyet voi
  Ky xao: kha

Leave a Reply