The Matrix

1999-03-31
R
136
Đạo diễn
Andy Wachowski, Larry Wachowski
Diễn viên
Keanu Reeves, Laurence Fishburne, Carrie-Anne Moss, Hugo Weaving

Tương lai. Một thế giới ảo được thiết lập bởi Ma Trận, cỗ máy khổng lồ tạo ra sự sống và cái chết của con người, cỗ máy sinh sản ra người, nuôi họ lớn lên và dùng họ để làm năng lượng. Chỉ có một người có thể phá được Ma trận. Những người thật sống sót còn lại cuối cùng và những nhân viên Ma trận đều cùng đi tìm người đó. Anh chính là Neo….

Comments

17 responses to “The Matrix”

 1. donnie_yen Avatar
  donnie_yen

  Phần một này Neo đánh đấm loèo khoèo như con gái múa ba lê vậy, trông hơi bịnh. Nhưng rõ ràng đây là fin đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền điện ảnh thế giới. Làm thay đổi hẳn bộ mặt của dòng fin kỹ thuật cao…!!

 2. tovietchuong Avatar
  tovietchuong

  phim rất hay tui thích xem nhất là mấy cảnh đánh nhauấy

 3. indy Avatar
  indy

  One of the best movie of this year & among the SF movies. It is also one of the few movie that was successful in its sequel.

 4. pro447 Avatar
  pro447

  Phim này cool lắm. Mình tự hào là xem tới cuối phim đã hiểu, hi hi, xem lại lần 2 càng hiểu hơn! Nhưng mà phim có lâu rùi, tới năm 2002 mình mới được thưởng thức! Còn trước đó thì chỉ thấy thằng em của cô bạn thân cứ tua đi tua lại coi hoài, mình lâu lâu nhìn ké chỉ thấy sao mà… hao đạn quá…

  À, có ai có Soundtrack phim này không vậy? Cho mượn đi Mắc công lại download trên mạng nữa…

 5. nhu Avatar
  nhu

  coi bộ gốc thật tuyệt vời… rồi ước sao, mình được hoá thân thành Neo… thật … tuyệt vời… ấn tượng bằng kỹ xảo thì vẫn “thường”… ấn tượng nhất là… âm thanh! Chưa có phim nào… âm thanh hay đến như vậy… phần 2? không biết sẽ thế nào… phù…

 6. vyvy Avatar
  vyvy

  phim quá! tuyệt! nhưng tiếc rằng VTV3 cắt quá nhiều những đoạn hay, khiến cho bộ phim rách nát, tui phải tìm coi lại nè!

 7. winwin Avatar
  winwin

  VTV la vay do ma`, ko biet sao..haha

 8. nhoccon Avatar
  nhoccon

  nhung ma tai sao VTV lai cat bot mot so doan vay ha????

  nhat la cai doan NEO va co nguoi “eu’” dem vu khi pha tung trugn tam cua nguoi may do !!Tui thay phim nay hay nho ..ky xao dienm nah .DOan do la mot trong nhugn doan hanh trang nhat vay ma VTV lai cat mat(

  chan the

 9. kp Avatar
  kp

  Phim này xem dáng dồng tiền ! kỹ xão tuyệt vời, nhung martial art thì dánh dỡ qué xá ! Tuy vậy, phải dón xem phần 2, phần 3 thì mới thấy “The Matrix” hay nhu thế nào. Don’t miss it nếu nhu bạn yêu thích phim hành dộng + khoa học giả tuởng.

 10. chuotcoduoi Avatar
  chuotcoduoi

  fim nay lan dau tien xem ko hieu gi het .. hcihc cho den luc moi day VTV chieu lai xem moi hoi hieu .. chac fai mua ve coi we’ ..

  fim “tang thu 13” y tuong co ve hoi giong voi Matrix

 11. doc-co-cau-bai Avatar
  doc-co-cau-bai

  minh thay ki xao lam phim rat moi la…va tu do tro di cung rat nhieu phim an theo nhu vay…tu My cho toi Hong Kong…minh cung xem ca chuc lan roi ma khong thay chan…

 12. light Avatar
  light

  Light khong thich phim nay. Light cung ko hieu sao lai nhu vay nua. Xem xong phim, light chi thay 1 dieu la trong phim nay Keanu phai ca.o dau troc loc.

 13. gacon Avatar
  gacon

  ấn tượng và nhớ mãi là đoạn Neo ..uốn éo mình để né đạn …đẹp ghê……Keanu Reeves đánh vỏ cũng ..”nghề” lắm chứ.Phim hay tuyệt vời nhưng mà phải xem đến lần thứ 3 mới hiểu(mà cũng chưa chắc hiểu hết...Có thể nói Neo cứu thế giới còn Matrix cứu Keanu Reeves …

 14. @==||=====> Avatar
  @==||=====>

  kỉ xảo của film rất tuyệt vời …….. sau này hình như có cả khối film bắt chước fong cách làm film như thế ( Shrek ….) mà game cũng bắt chước rùi (Max Payne)

  Film coi chả hiểu wái gì hết chỉ khoái cảnh neo bắn súng với uýnh lộn thui !!! Nhìn đã ghiền lắm ( coi xong ngứa tay ngứa chân liền lắn )

  À mà cho em hỏi lúc cuối film neo bị bắn chết rùi mà sao Trinity 1 cái là tự nhiên neo sống lại !!! Là sao o hiểu ????

 15. shinichi Avatar
  shinichi

  Một phim đã quá nổi tiếng… và cũng quá …hay!!! Kĩ xảo của phim trên cả tuyệt vời, còn nội dung tuy hơi khó hiểu nhưng xem khoảng vài chục lần là hiểu ngay !!

  Có 1 điều, bắt đầu từ Matrix, rất nhiều phim khác đã nhái hoặc ăn theo phim này khá nhiều. Vd đoạn phim Neo né đạn, viên đạn bay “xé không khí”, bạn sẽ được thấy trong rất nhiều phim khác (Behind the enemy lines, The One v.v…) hoặc đoạn Trinity nhảy lên đá cũng được sao chép rất nhiều (mà “vui” nhất vẫn là Scary Movie) !!

 16. pixeleyes Avatar
  pixeleyes

  Phim hay tuyệt vời.. tui đã xem đi xem lại gần 20 lần rồi mà vẫn chưa thấy chán..

 17. william Avatar
  william

  Một phong cách thể hiện theo truyền thống kết hợp mới giữa phương Đông và phương Tây đã làm nên một không gian tưởng chừng như vô tận trở thành một khoảng cách gần gũi. Đó chính là cảnh gây ấn tượng cho tôi khi xem Neo và Mopheus tập luyện cùng nhau. Và đây có thể xem là phiên bản đầu tiên làm nên thành công cho bộ phim “Ngoạ hổ tàng long” của Châu Á. Điều này có thể dự đoán trong tương lai của các thể loại phim săp tới đòi hỏi phải có thêm những kỹ năng liên quan tới mỹ thuật, cái đẹp của hình thể con người và phong dáng của thế giới xung quanh.

  Ma Trận mở đầu cho một thể loại phim khoa học viễn tưởng mới….

Leave a Reply