Movies

The Terminal (2004)

VN:F [1.9.14_1148]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
 • Phân loại: PG-13
 • Đạo diễn: Steven Spielberg
 • Thời lượng: 128 phút
 • Diễn viên: Tom Hanks, Catherine Zeta-Jones, Stanley Tucci, Chi McBride, Diego Luna, Barry "Shabaka" Henley
 • Phát hành: 18.06.2004
 • Thể loại:
Nội dung

Diễn viên chính là Tom Hanks trong vai một nhân vật có thật ngoài đời, vì lý do “chính trị” bất ngờ trong khi đi du lịch sang US và bị kẹt lại trong phi trường.

  Không có hình
  Không có hình poster
 • The Terminal (2004)

12 ý kiến về “The Terminal (2004)”

 1. younggun1894 18.07.07, 00:16

  Hơi thất vọng về Tom khi diễn xuất chẳng có gì ấn tượng trong phim này, có chăng nó vẫn mang kiểu bị “ảnh hưởng” từ Forest Gump qua nhưng phim vẫn hay vì có một nội dung thật dễ thương, một câu chuyện cổ tích thật đẹp dù cuộc đời và truyện cổ tích ko phải lúc nào cũng đi cùng nhau nhưng ko vì thế mà nó ko tô điểm thêm cho cuộc sống để ta có thể phấn đấu, cố gắng vượt lên những hoàn cảnh khó khăn.

  Vẫn thích Tom Hank thưở Forest Gump, The Green Mile, Road to Perdition…

 2. demen 09.08.05, 02:11

  tui coi nhiều phim của Tom nhưng cũng không thích him lắm, nhưng sau khi coi phim nì thì tui đổ như chuối phim quá hay. Tom diễn wá oách.

  Nhân vật của Tom đóng còn giúp tui mỗi khi gặp chuyện gì khó khăn trong cuộc sống lại tự đứng lên, suy nghĩ và làm lại.

  Tôi thích nhân vật của him lắm, ở trong hoàn cảnh như vậy, tìm đủ mọi việc làm để có thể sống, để tồn tại nhưng dứt khoát không thèm bước chân qua cánh cổng đó.

 3. thangthegreat 26.07.05, 04:18

  Đây có thể không phải bộ phim không thành công nhưng cũng không đến nỗi thiếu chiều sâu như bạn ở trên đã nói.

 4. shooting_star 08.06.05, 17:47

  Phim khá ý nghĩa, nếu chịu khó coi trên 3 lần và tập trung hơn vào các nhân vật , câu nói, chi tiết bởi thế mạnh của phim này là bề rộng và sự lan tỏa nhẹ nhàng của cảm xúc chứ không phải bề sâu triết lý thường thấy trong các phim của Tom (comedy, not a drama).Nói chung, dù gì nhạc phim hay , dàn dựng tốt, và diễn viên khá. (4*/5)

 5. tomhanks 10.04.05, 02:14

  Còn theo mình, phim này quá hay! Có dễ tính quá không? Theo mình là không! Còn nhân vật không có chiều sâu ư, tại sao lại thế! Mình không có chuyên môn về vấn đề đánh giá phim ảnh này, nhưng theo mình. Tom hanks trong the terminal diễn xuất như vậy là quá ổn rồi, chúng ta cũng đừng nên đánh giá, đòi hỏi quá khắt khe như những nhà chuyên môn khó tính vậy, cốt lõi là cảm nghĩ thực của người xem. Mình không bao giờ tin những lời đánh giá của họ 100% cả…nhất là với 1 bộ phim như the terminal: toàn các nhân vật nổi tiếng đóng, họ tội gì mà không thoải mái bắt lỗi “vụn vặt” chớ!

 6. tuithichthanhloc 08.02.05, 00:37

  Mình cũng nghĩ vậy,phim có chiều sâu đấy chứ.Đặc biệt là câu :”Life is waiting”

 7. pomelog 04.10.04, 17:58

  Chào, các bạn đừng có nói chuyện gay gắt với nhau như vậy làm gì. Theo tôi thì chúng ta lên đây để nói ý kiến của mình chứ k° phải để nhắc lại lời các nhà phê bình. Vì sao các bạn nói nhân vật k° có chiều sâu vậy, có thể giải thích rõ hơn được k°? Phải chăng vì chúng ta thấy Victor Navorsky suốt ngày cứ loay hoay trong sân bay xây dựng thế giới riêng của mình. Tôi thấy nhiều lúc xúc động chứ: khi Victor phát hiện ra đất nước mình đang chiến tranh, khi anh ta nói về ước nguyện của ông bố, khi anh hoàn thành được ý nguyện ấy. Với một phim được giới thiệu là comedy (chứ k° phải là action như ở đây ghi), tôi thấy sâu sắc ấy chứ. Ngoài ra Steven Spieldberg còn phê bình thái độ bất hợp tác của các cơ quan chức năng Mỹ với người nước ngoài, cụ thể qua nhân vật Dixon.

  Quay lại giọng Đông Âu của Tom Hanks, các nhà bình luận có phải là người Đông Âu hết k° nhỉ.Tôi thấy chính những người Đông Âu mà còn có những ý kiến trái ngược về chuyện này. Mà suy cho cùng đât nước Krakozia là nước “tưởng tượng”, giọng cũng là “tưởng tượng” luôn, đâu cần bắt buộc phải giống nước nào.

 8. ozboy 18.09.04, 10:35

  Góp ý chút: Phim này dựa trên một nhân vật có thật ngoài đời, nếu nói không lầm là bối cảnh ở phi trường của Pháp.

  Nhiều nhà bình luận cho rằng khi xem Tom Hanks đóng vai một người Đông Âu, ngọng nghiệu tiếng Anh….không “thật” chút nào hết. Khi xem dễ có cảm nhận là anh đang “đóng kịch”…..seeing a performance…… hơn là acting. Cũng như faye nói, nhân vật không có chiều sâu (lỗi một phần là do DV).

  ozboy tui cho điểm cao nhất là về tài làm phim của đạo diễn Steven Spielberg, ông này cái gì cũng dựng lên phim được hết. Toàn bộ cảnh phi trường New York đều được làm bên trong studio hết!

 9. faye 18.09.04, 04:50

  lần đầu đọc reply cúa bạn mà tôi bực, lần 2 thì thấy buồn cười . Bạn nghĩ tại sao mà tôi xem phim này ? cũng vì thích Tom Hanks và đạo diễn Steven Spielberg thôi . Tôi không nói Tom Hanks trong phim này đóng dớ, tôi nói vai này không phải vai hay nhất so với sự nghiệp cúa anh, ý tôi nói là kịch bản viết cho vai này quá khô, không cho phép vai cúa anh có nhiều biểu hiện cảm xúc riêng nhiều, và nhân vật không có chiều sâu . Tôi không muốn đánh giá cá nhân bạn ớ đây, cũng mong bạn đừng làm thế với tôi .

 10. cangao 11.09.04, 16:41

  bạn Fade liệu mà giữ mồm giữ miệng đó nha.Fan của Tom Hanks trên địa cầu này ko có ít đâu.

  Bạn hãy nghĩ,phim có kịch bản như thế,1 bối cảnh như thế,1 ko gian chật hẹp như thế mà bạn đòi hỏi quá cao.Tom Hanks luôn hoàn thành tốt vai của mình dù những vai anh diễn dù rất xương.

  Bạn suy nghĩ lại đi nhe

 11. faye 11.09.04, 01:22

  cách diễn thì không tệ, nhưng khó có thể xem phim này là vai thành công của Tom Hanks, vai diễn không có chiều sâu, không đi sâu vào nhân vật nào cả .

 12. pro447 05.09.04, 06:55

  Trái ngược với suy nghĩ của tôi ban đầu về một tựa phim nghe có vẻ khô cứng, đây là một bộ phim tình cảm, hài hước nhẹ nhàng, không kém phần thú vị và bất ngờ… Nhẹ nhàng không có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng rơi vào giấc ngủ, thú vị là không chỉ có chuyện tình yêu nam nữ…

  Tom Hanks diễn hay, thể hiện được hết tính cách của nhân vật.

  Tôi thích nhất là cảnh Viktor giúp đỡ anh bạn đồng hương đem thuốc về cho…

Góp ý kiến

You must be logged in to post a comment.