The White Flame

2002-00-00
PG
Đạo diễn
unknown
Diễn viên
Charmaine Sheh ,Sammul Chan ,Lily Hong ,Kingdom Yuen ,Claire Yiu, Gregory Lee, Maggie Siu, Raymond Cho

Từ nhỏ Thái Linh đã có ước mơ lớn lên sẽ trở thành một y tá giúp đỡ ch các bệnh nhân nên cô đã quyết định dự thi vào trường đào tạo Y tá. Cùng khóa học với cô có một bạn học tên Cao hiểu Lam,xuất thân từ gia đình giàu có nên luôn tách biệt với các bạn học trng lớp. Thật ra gia đình của Cao Hiểu Lam có ba và hai anh trai đêù là bác sỹ nổi tiếng và Hiểu Lam rất muốn nối nghiệp họ. Nhưng do cô thi trượt vào trường Y nên cô mượn khóa Y tá để chờ cơ hội thi vào chuyên khoa đào tạo Bác sỹ. Thái Linh là một cô gái vui vẻ hoạt bát vì thế mặc dù học không giỏi nhưng cô lại rất nhiệt tình với công việc trái ngược với Hiểu Lam cho nên giữa họ luôn có mâu thuẫn. Cùng chung khóa học với Thái Linh và Hiểu Lam còn có một học viên nam Dung Đức Cơ, cũng như Thái Linh từ nhỏ Đức Cơ cũng có mơ ước được là một y tá cho nên đã trốn mẹ theo học nghề y tá.Từ hồi học trung học Đức Cơ đã từng yêu thầm Hiểu Lam nên khi tình cờ trở thành bạn học trong lớp Y tá Cơ đã đeo đuổi Hiểu Lam, nhưng bị cô từ chối. Trong quá trình học tập và thực tập tại bệnh viện Thái Linh và Đức Cơ luôn có sự ăn ý với nhau trong công việc, từ mối quan hệ bạn bè hai người nhanh chóng chuyển sang tình yêu.

Hiểu Lam mắc bệnh nặng và do cá tính của mình cô không nói cho cha mẹ biết mà tự mình chữa trị, đúng lúc đó Đức Cơ phát hiện nên đã giúp đỡ chăm sóc Hiểu Lam.Sau khi bị bệnh và nhờ có sự chăm sóc, quan tâm của các bạn học Hiểu Lam đã hiểu thấu được sự cao đẹp của những ” thiên sứ áo trắng”,và vào thời điểm này Hiểu Lam đột nhiên muốn nối lại tình cảm xưa với Đức Cơ…

Bộ phim với những tình tiết nhẹ nhàng nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa về nghề y tá, cho người xem cảm nhận được sự vất vả nhưng cao đẹp của những y tá trong việc chăm sóc bệnh nhân. Họ là những “thiên sứ áo trắng” luôn đem hết tình thương để xoa dịu những nỗi đau cho bệnh nhân… Bộ phim làm cho chúng ta hiểu rõ hơn về các y tá và ý nghĩa cao cả của nghề y tá.

reviewed by lyly

Comments

Leave a Reply