Thung lũng hoang vắng

2002-03-13
PG
90
Đạo diễn
Phạm Nhuệ Giang
Diễn viên
Hồng Ánh, Nguyễn Hậu, Tuyết Hạnh, Thu Trang

Câu chuyện về những người thầy cô dạy học ở vùng cao Sapa, đem lại kiến thức cho những người dân tộc sống cách xa thế giới văn mình. Thế nhưng họ cũng có cuộc sống riêng của mình, và những tình cảm rất đỗi đời thường tưởng chừng đã đẩy họ ra đi…Nhưng vẫn còn đó một tình yêu…

Comments

8 responses to “Thung lũng hoang vắng”

 1. ltp Avatar
  ltp

  Phim đề cao sự hy sinh của thầy cô vùng cao, sẵn sàng giúp học trò làm việc nhà để các em được đến trường. Có ý nghĩa.

 2. nana Avatar
  nana

  phim VN vay la` wa hay

 3. caycothu Avatar
  caycothu

  film thunglung hoang vang hay lam nhi

 4. kinhluan Avatar
  kinhluan

  “Thung Lũng Hoang Vắng”, một bộ phim Việt Nam đang được nhiều bài báo khen ngợi về nội dung cũng như cách thể hiện, và cũng được dân MB rất quan tâm. Xem bài viết của anh Phanxine, Chuotkhongduoi và một nhận xét khá hay của gacon, dù có thể chúng ta chưa xem, nhưng cũng sẽ hiểu được một phần nội dung cũng như có được sự đồng cảm chung với họ và điều đó sẽ thôi thúc chúng ta đến với tác phẩm.

  Dưới góc độ người xem, sẽ có rất nhiều ý kiến và nhận xét khác nhau về tác phẩm : người này cho là hay, người kia ko thấy hay lắm , hợp lý chỗ này, vô lý chỗ kia v.v. và .v.v.

  Một tác phẩm điện ảnh được ra mắt, sẽ tùy theo góc độ và sự thưởng thức mà cho ra nhiều nhận xét khác nhau! Dù tác phẩm đã cố gắng chuyển tải một cách trọn vẹn nhất nội dung cho người thưởng thức , nhưng về mặt thể hiện cũng khó có thể tránh khỏi sự thiếu sót dù nhỏ nhất , và sự sai sót ấy cần có được sự đồng cảm cũng như cảm thông của người thưởng thức thì tác phẩm mới có thể trở thành một tác phẩm hay !

  Dù gì đi nữa “ Thung Lũng Hoang Vắng” theo tôi là một tác phẩm điện ảnh Việt Nam rất khá về nội dung cũng như cách thể hiện, vì đó là một tác phẩm tổng hợp khá hoàn chỉnh của các ngành nghệ thuật khác

  Cuối cùng tôi xin trích tư liệu của thầy tôi :

  Đạo diễn Lê Dân

  Điện ảnh, một ngành nghệ thuật tổng hợp! ( viết trong Articles )

 5. gacon Avatar
  gacon

  “Thung Lung Hoang Vang”-mot bo phim mang sac ma`u cua 1 ca^u chuyen co ti’ch thoi hien dai.Mot cau chuyen co ma` kho^ng co’ 2 tuyen nhan vat thien ac doi nghich nhau.Cai a’c o day chinh la` nhung kho khan tro ngai cua cuoc song thieu thon o vu`ng cao-noi ma` cai chu ha~y co`n la` dieu gi` do’ qua’ xa la.Va` hien huu noi a^’y la` nhung con

  nguoi het suc bi`nh di.Bi`nh di trong cach song nhung lai phi thuong trong ca’ch nghi.Co’ nhung lu’c tuong nhu ho da~ tu bo nhung hoai bao to lon do’ boi nhung ra`o can tam thuong cua cuoc song…nhung roi so phan ho lai gan chat voi nhung con nguoi cha^n chat vu`ng cao.Bo phim khong chi DEP boi ti’nh NHAN VAN ma` co`n khien nguoi xem xuc dong boi chat NHAN BAN.

  That bat ngo khi nghe 1 nguoi nuoc ngoai noi” hay xem di!Phim hay lam”.The mo*’i thay- nhung gi` di tu tra’i tim thi` nhat dinh se den tra’i tim,vuot qua ca nhung ra`o can ve^` ngon ngu!!!

 6. h5201314 Avatar
  h5201314

  chao cac ban

 7. chuotkhongduoi Avatar
  chuotkhongduoi

  “Thung lũng hoang vắng” lãng mạn như một bài thơ mang hơi thở của cuộc sống đương đại – dẫu rằng cuộc sống ấy ít nhiều còn xa lạ ngay cả với người Việt Nam đang sống ở thành thị. Những thầy cô trên vùng núi cao ấy đã sống, đã làm việc, đã yêu nhau… một cách thanh thản, bình dị dù họ phải đối diện với biết bao khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.

  Đây là một bộ phim ĐẸP, không chỉ ở những cảnh quay khiến người xem phải ngẩn ngơ mà còn ở tính NHÂN VĂN của nó.

  Diễn xuất của diễn viên trong phim cũng gây được bất ngờ thú vị cho khán giả. Một Nguyễn Hậu “thoát xác” khỏi những vai phản diện để khắc hoạ rõ nét tính cách một thầy Tành hồn hậu, chân chất. Một Tuyết Hạnh lần đầu tiên đóng phim cũng đã khiến người xem nao lòng trước khát khao tình yêu của cô giáo Minh. Một Thu Trang hồn nhiên mà sắc sảo trong vai Mỵ. Tiếc nhất là vai diễn của Hồng Ánh hơi ít “đất” hơn so với bạn diễn nên cô vẫn chưa thể hiện được hết tài năng của mình…

 8. phanxine Avatar
  phanxine

  Thung Lũng Hoang Vắng không nói đến chiến tranh, đó là một tín hiệu mừng. bộ phim xóay vào câu chuyện tình tréo ngoeo của những người sống xa đô thị phồn vinh đông người. họ chỉ có ba người, và vì thế tình yêu phải bị chia sẻ…

  Cảnh quay rất đẹp, đẹp đến lạ lùng…những tiếng sáo, tiếng khèn lá réo rắt vang lên giữa những mảng sương mù len lỏi qua những cánh ruộng bậc thang….tiếng suối róc rách, những tảng đá phơi mình cô quanh, những đám rừng già buồn tênh…. Không chỉ thế mà còn đó những nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ, những trò đùa trẻ con ngây ngô của đám học trò..

  Những màn hôn nhau thắm thiết, hơi bị thiếu cái gọi là lãng mạn, mà cũng đúng, bởi họ vồ vập nhau trong cái khát khao thiếu thốn tình yêu, tình cảm thể xác….xem có thể bị sốc vì Việt Nam ta cũng có nhiều cảnh “mát mẻ” cực kỳ!!!!!

Leave a Reply