Unbreakable

2000-11-22
PG-13
107
Đạo diễn
M. Night Shyamalan
Diễn viên
Bruce Willis, Samuel L. Jackson, Robin Wright Penn

Dunn (Bruce Willis) là người sống sót duy nhất sau một tai nạn xe lửa thảm khốc. Tất cả hành khách trên chuyến xe lửa đều tử nạn, riêng anh trở về không một vết xây xước. Và anh gặp một con người (Samuel L. Jackson) kỳ lạ, sự ám ảnh của con người đó khiến anh phát hiện ra một bí mật liên quan đến chính con người anh, và điều đó đã khiến anh phát hiện ra một bí mật liên quan đến chính con người anh, và điều đó đã khiến cuộc đời anh thay đổi mãi mãi. Phim hơi có màu sắc kì bí, mang lại cảm giác hồi hộp và căng thẳng gần như từ đầu đến cuối.

Comments

13 responses to “Unbreakable”

 1. kenshin Avatar
  kenshin

  Film này nội dung hay, nhưng diễn biến film lại chán fèo, xem buồn ngủ wá trời…

  Hic, Bruce Willis film này đóng dở ẹc, thua xa Sammuel Jackson…

  Rate: 3/5 (2 cho nội dung và 1 cho kết thúc)

 2. william Avatar
  william

  Một bộ phim cũ không biết có ai xem chưa

  SHOOTING FISH (MỒI CÂU)

  Bộ phim này chỉ dành cho những người trẻ tuổi và sống bằng sự lãng mạn. Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật, muôn thuở vẫn là 2 trai và 1 gái, nhưng điểm nhấn của bộ phim này chính là những kịch tính mang dáng dấp của hài hước. Xem những bộ phim hành động chúng ta sẽ nghẹt thở vì những “giây phút tuyệt vời” của diễn viên chính, còn “Mồi câu” lại cho chúng ta một cái nhìn khác của “nghẹt thở”. Không hào nhoáng, không gây ấn tượng mạnh nhưng đã xem một lần tôi dám nói bạn sẽ bị cuốn hút ngay.

  Sự thành công của bộ phim này là: chỉ dành cho những người trẻ tuổi, bởi vì họ dám sống vì mơ ước của mình kể cả đánh đổi số phận. Tôi xem bộ phim và thấy những ước mơ của mình trong đó, thấy những điều mà tôi đã từng trãi qua, những suy nghĩ tôi luôn muốn nói tới và những hành động tôi đã từng dẫm chân vào.

  Tuổi trẻ trong bộ phim được đại diện bởi ba loại người mà chúng ta có thể gặp bất kỳ một xà hội nào. Đó là:

  1. Thông minh, mưu mẹo và “miệng lưỡi”

  2. Tài năng, trung thành và tốt bụng

  3. Xinh đẹp, táo bạo và nhân ái

  Họ là một bộ ba hoàn hảo và cũng là trung tâm của sự rắc rối.

  Điều tôi tiếc nhất chính là kết cuộc của bộ phim, tôi không muốn nói nhiều đến nó, nhưng các bạn khi xem có thể sẽ đồng cảm với tôi về điều này.

 3. hungviet Avatar
  hungviet

  nếu coi phim mà không hiểi đã đa`nh, xem hết mấy cái review bên trên còn ko hiểu nốt thì bạn đúng là ko thể xem những phim tương tự như thể loại thinking film …

 4. htkien Avatar
  htkien

  Phim này không xứng đáng 3.44 điểm. Tại hôm bữa chỉ định ad review chứ không chấm điểm, nhưng lỡ cho nó 5 điểm rùi. Phim coi chả hiểu cái quái gì.

 5. shinichi Avatar
  shinichi

  Sau khi đọc xong bài của các huynh, đệ đã nghiệm ra được đây là một phim rất hay cái này nói thật, đệ đã mướn xem lại và thấy những gì các huynh nói đều đúng !!!!

 6. neo Avatar
  neo

  chào mừng william!

  review good!

  cuối cùng cũng nhớ ra hôm qua viết review cái gì mà dài: chính là cách quay phim ngược rất nhiều: sự đ3ao lộn trong con mắt con người: bản chất thiện và ác, người hùng hay kẻ ác…

  có điều william nói hết trơn rồi (nhiều hơn những gì tôi ngh&#297 nên thôi, hong nói lại nữa…

  thank u sô mất

 7. william Avatar
  william

  Câu chuyện bắt đầu như thế nào nhỉ?, có lẽ nên bắt đầu bằng tựa phim. Theo tôi nội dung của bộ phim chỉ là “Nguyên tắc không thể phá vỡ”. Nghĩa là trong bất kỳ một thế giới nào cũng luôn có sự đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu, cái thiện và cái ác. Nhưng việc nhận ra đâu là tốt, đâu là xấu là cả một vấn đề, ý đồ của bộ phim thể hiện rất rõ trong từng chi tiết, đôi khi chúng ta sẽ bị lẫn lộn giữa hành động gây thiện cảm ban đầu và những âm mưu đã được dư tính trước. Elijah là một người tốt ban đầu và trở thành một người xấu ở cuối phim, David được mô tả là một người cục mịch, ù lì không gây được cảm giác thiện cảm ở đầu phim và trở thành một người hùng bất đắc dĩ ở những đoạn phim còn lại. Yếu tố lẫn lộn và đảo ngược tất cả đều do bàn tay của người làm phim, cho nên những chi tiết bất ngờ ở cuối phim là một kết quả hợp lý nhất cho sự thành công của bộ phim.

  Có thể đặt ra 2 giả thuyết:

  1. David trở thành người anh dùng bất đắc dĩ và tiếp tục cuộc đấu tranh chống cái ác cùng với người bạn “đối mặt” của mình. Họ trở thành một cặp đánh khắp thiên hạ vô địch thủ… Với kết cuộc như vậy rất thường gặp ở những phim giải trí thường gặp, chúng ta sẽ mau chóng quên ngay.

  2. Yếu tố bất ngờ, như đã nói ở trên, sẽ làm chúng ta suy nghĩ và nghiền ngẫm lại những điều mà ngụ ý ở đầu phim và thân phận của 2 nhân vật chính.

  Không phải ngẫu nhiên mà đạo diễn thường sử dụng những cái nhìn “ngược” trong phim, con trai của David, Elijah lúc mới ra đời và khi bị té v..v..

  Đối với những phim như thế này việc chấm điểm thật khó, vì xem lần 2 bạn sẽ thấy nó khác, 10 năm sau xem lại càng có những suy nghi khác hơn. Tôi không thích gì loại phim này lắm nên hiện tại chỉ cho 2 điểm thôi, nhưng khi có dịp xem lại thì không biết điểm sẽ như thế nào bởi vì tôi cùng là một tín đồ trung thành của truyện tranh.

 8. neo Avatar
  neo

  Hic hic…trước hết nói bà con thông cảm nhe, tui gõ bài review dài lắm, nhưng tự nhiên máy bị đứng, thế là nó báo lỗI rồI tự động tắt luôn, chưa kịp save…giờ lườI gõ lạI quá…thiệt chán!

  Nói chung Unbreakable cũng được, không tệ lắm, nhưng không xuất sắc lắm vì thiếu yếu tố gây cảm giác mạnh (mà lẽ ra nên có ở thể loạI phim này), phần khác đạo diễn, kịch bản phim không thay đổI phong cách, không có gì mớI so vớI Sixth Sense.

  Tôi thích câu nói cuốI phim: Điêu đáng sợ nhất là chúng ta không biết chỗ đứng của mình, chúng ta là ai…Có bao giờ bạn đặt câu hỏI ấy vớI chính mình? Chúng ta đang đứng ở vị trí nào? Chúng ta là ai? Vì sao chúng ta tồn tạI? Để làm gì?…Tôi cũng thường đặt cau hỏI ấy và chẳng bao giờ có câu trả lờI đích xác…

  Thế nhưng cái cách mà eliyah tìm câu trả lờI cho chính mình mớI đáng sợ làm sao: ba vụ tai nạn thảm khốc. Hàng trăm ngườI vô tộI chết…Chỉ để tìm câu trả lờI: Tôi là ai. Chỉ để khẳng định môt điều: ta là kẻ phản diện chính…

  Ý tưởng phim độc đáo ở chỗ, từ truyệt tranh họ phát triển thành một cái thuyết: có kẻ ác thì có ngườI hùng. Có ngườI hùng thì có kẻ ác. Và kẻ ác chính, kẻ thù chính của ngườI hùng thường đấu trí chứ không dùng vũ lực…đấu trí kinh hoàng. Đấu trí khủng khiếp. Mà tôi cũng thích câu “Kẻ thù chính của ngườI hùng thường hiểu hắn nhất, kẻ đó thường xuất hiện cuốI cùng, là ngườI bạn, là ngườI phát hiện và giúp đỡ ngườI hùng…” ừa, mà thông thường hai kẻ là bạn thân đôi khi trở thành kẻ thù thì nguy hiểm lắm. Họ quá hiểu nhau…

  MỗI ngườI có một năng lực phi thường mà đôi khi họ không tự phát hiện ra. ZVà ai đó đến giúp họ thoát khỏI nỗI sợ hãi chính năng lực phi thường ấy của họ. Hình như M.Night Shylaman tâm đắc ý tưởng này, bởI nó thể hiện rõ nét trong cả hai bộ phim siêu nhiên của ông: Sixth Sense và Unbreakable. MọI ngườI, hãy thử nhìn lạI mình xem coi, có khi chúng ta cũng có năng lực phim thường nào đó…

  ngẫm lại, có lẽ chính sự ganh ghét và đố kỵ mới chính là tội ác lớn nất. Đó là những gì mà Eliyah có. Không được như mọi người, bất hạnh, nhưng quả h hực một người có thể vượt qua mọi khắc nghiệt ấy để làm nổ máy bay hay cháy toà cao ốc và làm lật một đoàn tàu thì không hề đơn giản là kẻ tầm thường. Không hphải hắn thua kém người khác, bởi chắc chắn hắn tài giỏi, nhưng thay vì sống cốnh hiến, hắn phá hoại cuộc sống người khác để thoả mãn cho cái lý thuyết tàn nhẫn của mình…người mẽ chắc không bao giờ ngờ đứa con trai của mình là con người như thế. món quà bà tặng hằng mong con mình hãy là một người hùng như trong truyện tranh…không ngờ, sự ganh ghét với cuộc sống cđã biến đứa trẻ thành một kẻ nhẫn tâm. Nguồn gốc của tội ác chính là đây: sự ghen tỵ…

  Bruce Willis đóng thế là đ0ược, chẳng khá hơn nỗi. Samuel L. Jackeson luôn thế, có cái gì đó ghê sợ, là lạ mà mỗI phim đều có cách thể hiện khác nhau…Và cuốI cùng, dù sao cũng khen đạo diễn giỏI nhất là giấu mốI để tạo bất ngờ và phút chót của phim…

  Lẽ ra cho 3 sao, nhưng phút cuốI phim khá quá, tính cho 3,5 sao, mà vì bảng tính không có tính lẻ cũng như ai đó cho phim này đến 5 điểm, nên cuốI cùng quyết định: chỉ 3 sao thôi…

  Thôi, đi ngủ đây, hết nhớ hồI nãy mình gõ cái gì mà dài thiệt dài rồi…khi nào nhớ ra thì post tiếp…bb

 9. hungviet Avatar
  hungviet

  phim cũng hơi khó hiểu một chút, nhưng coi hết thì cũng dễ hiểu thôi .

  ! thằng bé bất hạnh ra đời với bệnh loãng xương, vừa lọt lòng là bị gãy 2 tay, chân . Nó phải sống với một cuộc sống đầy nguy hiểm cho tính mạng và bản thân vì xương quá giòn, có thể gãy khi té hay va chạm hơi mạnh .

  Một người khác, sinh ra với khả năng có thể nhận thấy được những sự việc mà không ai nhận ra được . Có thể đoán trước được những hành động tội ác…nói chung là có khả năng ngoại cảm…

  Tình huống khởi đầu của bộ phim chính là ở chỗ bà mẹ của thằng bé da đen bất hạnh kia tặng cho nó cuốn truyện nói về nhân vật siêu nhân chống lại bọn tà ác ….và như thế thằng bé đó bị tiêm nhiễm bởi nội dung của bộ truyện đó…cho đến lớn .

  Chính vì bị nhiễm nên nó rắp tâm tìm ra một siêu anh hùng như trong truyện vì nó tin rằng nó chính là kẻ ác trong bộ truyện kia ….

  Sự việc xảy ra xung quanh…câu chuyện đó và những tình tiết khá bất ngờ làm bộ phim kết thúc đầy hứng thú…phải nói như vậy…một kết quả khá bất ngờ…

  Nói chung là người khơi màu chính là bà mẹ da đen…bà ta là thủ phạn chính của những sự việc sau này…hihihi

  Tôi cho nó 5 điểm không bớt..

 10. htkien Avatar
  htkien

  Tui thấy thằng Bruce Willis đóng phim dở ẹc, cái mặt cứ nhăn nhăn ,vậy mà lại nổi tiếng

 11. pixeleyes Avatar
  pixeleyes

  Phim khong phai la` dang huyen bi’ hoac sieu thuc thi` ket cuc nhu vay cung dung. Chi la` mot nan nhan cua benh tam than thoi.. Cung co’ the lo*` mo*` doan ra nhu vay khoang giua phim.

  No’i chung la` phim xem duoc..

 12. shinichi Avatar
  shinichi

  Phim coi cũng hay chứ bộ ? !! Tui rất thích những phim có màu sắc huyền bí và kết thúc bất ngờ (giống 6th Sense). 3 đ !!!!

  Tiếc là o có DV nữ chính gì cả

 13. nhtd Avatar
  nhtd

  fin coi dỏ òm, coi được 3/4 rồi mà vẫn chưa hiểu cốt truyện

  chẳng có âm nhạc hay kỹ xảo gì hay hết, hình ảnh đoàn atù bị lật chỉ là cảnh thằng bruce ngồi trong tàu way lại phía sau, và hết ! sau đó bản tin TV phát tin là chuyến xe got accident ! trời ! máy bay nổ cũng vậy ! ngồi trong phòng chờ, nghe cái bùm, chỉ thấy cảnh mọi người nhốn nháo, và xong ! chẳng thấy khỉ gì

  nhưng được cái kết thúc bất ngờ, à wên fin nói vế 1 thằng íu ớt mún trả thù. dị thôi (tui hỉu được là nhờ coi tới khúc cúi). mà cũng tại tui ngồi chỗ lạnh wé , chỉ mong hết phin sớm gòi dìa

  chắc tại IQ tui còn thấp nên o bít thưởng thức phin này, nhưng nói gì thì nói hic hic ủn 12000 wá à…

Leave a Reply