Black Hawk Down

2001-12-28
R
144
Đạo diễn
Ridley Scott
Diễn viên
Josh Hartnett, Tom Sizemore, Ewan McGregor, Sam Shepard, Orlando Bloom, William Fichtner, Eric Bana

Phim được dựng từ một cuốn sách viết về chiến trường Somali . Năm 1993, lính Mỹ đã thực hiện một chiến dịch bắt tướng Aidid- một tướng lãnh ở Mogadisu – và trong chiến dịch đó, lính Mỹ bị mất 18 người và bị thương rất nhiều cùng với 2 chiếc trực thăng Black Hawk bị rơi ….

Comments

5 responses to “Black Hawk Down”

 1. younggun1894 Avatar
  younggun1894

  Anh hùng kiểu Mĩ ! Tuy cũng có chút khách quan khi nêu lên sự yếu kém của CP Mĩ trong vấn đề Somalia và film quay theo kiều thời sự chiến trường , rất hay !

  Rất phi lý trong cảnh cuối lính Mĩ chạy bộ ra khỏi Mogadishu , tại sao những khẩu súng máy trên các xa vũ trang lại ko thể phơ trúng họ trong khi thực tế với tầm bắn đó , ít nhất cũng phải lãnh 1 viên mỗi người

 2. blvs Avatar
  blvs

  Mình có xem một documentary gọi là “Black Hawk Down: the Real Story”. Phim này lên án chính phủ và người Mỹ về sự hèn nhát. Nhiệm vụ của những người lính Mỹ sang Somalia là để bắt Aidid, nhưng khi người Mỹ và chính phủ thấy lính Mỹ chết dần thì sợ sệt và quyết định rút quân về.

  Những người lính tham gia cái mission đó cũng được phỏng vấn. Họ có nói rằng họ không cảm thấy nhục vì thua trận, mà họ nhục bởi vì Bill Clinton và chính phủ không cho họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Phim này đâu chỉ hoàn toàn về những cảnh bắn nhau.

 3. pixeleyes Avatar
  pixeleyes

  Phim bắn nhau búa xua.. từ đầu đến cuối.. thấy dân Somali bị bắn chết quá chừng..

  chiến tranh tàn khốc thiệt..

 4. hungviet Avatar
  hungviet

  Phim bắn nhau loạn xì ngầu….phim về chiến tranh mà…hihi…xem mà lùng bùng cả lỗ tai…cũng may là chưa bị điếc như cậu lính trong phim….

  Phim xem kỹ xảo và âm thanh thật tuyệt vời….cả về hình ảnh nữa….cảnh quay đẹp, bờ biển nam Phi tuyệt vời thật….

  Mấy khúc đánh nhau xem ghê…ghê nhất là khúc nguyên 1 trái đạn B40 cắm vào người anh lính…rồi 1 chỉ huy bị bắn mất nửa người…rồi..xem mà thấy quá dữ…heehe

 5. shinichi Avatar
  shinichi

  Phim chỉ xem tạm được thôi… toàn bắn nhau từ đầu tới cuối. Nội dung chẳng có gì mới. Ấn tượng 1 chút là mấy cảnh máu me tàn khốc, nhưng xem ra vẫn thua xa sự tàn khốc của We were soldiers

Leave a Reply